Đôi nét về đất nước, con người Canada

by Le Heidy

Định cư Canada, bạn đã bao giờ dự định lên kế hoạch khám phá vẻ đep của đất nước và con người nơi đây chưa? Canada – đất nước của sự thanh bình nhưng không kém phần năng động, nơi có nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên hoang dã. Được mệnh danh “đất nước của lá phong”, đến đây, bạn sẽ không chỉ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó mà còn phải ngạc nhiên về thái độ cư xử nhã nhặn có phần khuôn mẫu của người đân Canada. Nào cũng ISVN20 tìm hiểu đôi nét về đất nước, con người Canada thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đất nước Canada

Vị Trí: Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sau Liên Bang Nga

Dân số: mật độ dân số thấp, có khoảng 36 triệu người.

Tỉnh thành: Canada bao gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ trong đó có các thành phố lớn từ Tây sang Đông như Vancouver, thành phố Edmonton, Calgary (tỉnh Alberta), Saskatoon (Saskatchewan), Winnipeg (Manitoba), Toronto, Ottawa (Ontario), Montréal (Québec), Fredericton (New Brunswick), thành phố St. John’s (tỉnh Newfoundland). Charlottetown (Prince Edward Island), Halifax (Nova Scotia).

Khí hậu: 4 mùa rõ rệt

  • Mùa Hè vào ban ngày lên tới 35 độ
  • Mùa Đông nhiệt độ giảm xuống -25 độ
  • Vào mùa Xuân và Thu nhiệt độ mát mẻ ôn hòa hơn.

Tài nguyên thiên nhiên:

  • Hệ thống rừng, động vật hoang dã, hệ thống bảo vệ đất và nguồn nước nổi tiếng trên thế giới
  • Canada có hơn 71.500 loài động, thực vật hoang dã, chiếm 20% thảm động thực vật hoang dã còn sót lại trên thế giới, 10% rừng, 25% đầm lầy và 7% hệ thống cung cấp nước sạch trên thế giới

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp (gần 60% dân Canada nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, còn 22% là tiếng Pháp)

Kinh tế: Canada là một quốc gia phát triển có nguồn năng lượng tự cũng tự cấp

  • Nền kinh tế chính dựa trên tài nguyên thiên nhiên
  • Bạn hàng xuất cảng lớn nhất của Canada là Hoa kỳ, Nhật Bản, Anh, Trung Quốc, Mexico
  • Canada là thành viên của G8 và nhóm North-American Free Trade Association (NAFTA)
  • Ở Châu Âu, Canada thuộc nhóm tổ chức Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)
  • Ở Á Châu, Canada thuộc nhóm Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC)

Chính trị: Canada rất nổi tiếng trên thế giới về vấn đề bảo trì hòa bình tại những vùng căng thẳng vì chiến tranh. Theo kết quả thống kê ở 174 quốc gia trên thế giới, Canada luôn thuộc top những quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới. Người đan tự do bầu cử và nêu ý kiến quan điểm của mình với Chính Phủ, họ tôn trọng luật pháp và coi trọng quyền riêng tư của nhau.

Nhiều thành phố lớn được thắt chặt an ninh, môi trường năng động lành mạnh, là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới, điểm mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

Xã hội có nền văn hóa đa dạng

Nền văn hóa của đất nước Canada da dạng, giàu truyền thống. Người Canada chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa đa dạng, sâu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới vì đa phần là người nhập cư.

Đất nước Canada khuyến khích và nâng cao chủ nghĩa đa văn hóa bằng cách kêu gọi tất cả người dân tham gia vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bất kể là người chủng tộc hay sắc tộc đều có thể tham gia vào mọi lĩnh vực xã hội, văn hóa, kinh tế và chính trị với tư cách ngang bằng nhau.

Tất cả mọi người dân đều có quyền được lắng nghe và làm việc, những quyền này được đảm bảo trong hiến pháp Canada cũng như Hiến Chương Canada.

Đôi nét về con người Canada

Người Canada luôn có tính lịch sự rất cao, họ tôn trọng quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Có người đã nhận xét rằng sự tự tế của con người Canada giống như dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi.

Họ luôn “sorry” xin lỗi với bất kỳ lý do gì, có lẽ họ không muốn làm tổn thương tới bất kỳ ai khác. Vậy nên nếu bạn đang có ý định định cư tại đây bạn không cần quá lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, tuổi tác, giới tính hay tín ngưỡng nhé.

Hầu hết người Canada đều giản dị trong trang phục và giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt trong công ty, văn phòng họ không yêu cầu quá khắt khe về trang phục. Nhưng có một điều đặc biệt, khi làm việc tại Ngân Hàng hay văn phòng luật cần nghiêm chỉnh về trang phục hơn.

Người dân Canada luôn tông trọng và khiêm nhường, điều này được thể hiện rõ nhất qua việc đúng giờ, đề cao không gian riêng tư và tuân thủ trật tự. Họ luôn khéo léo trong cách nói chuyện, cả khi không cùng quan điểm thì họ sẽ bộc lộ một cách tinh tế, khéo léo, ít khi to tiếng hay lấn át người khác.

Đất nước và con người Canada thật sự rất tươi đẹp và đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn đến sinh sống và làm việc tại quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới này. Có nhiều cách để định cư Canada, bạn có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với ISVN20 để được giảm đáp những thắc mắc nhé!

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment