Chi phí sinh hoạt ở Toronto

by Pham Hilary

Chi phí sinh hoạt ở Toronto

Với việc Toronto là nơi có nhiều trụ sở chính của Canada và các công việc văn phòng được trả lương cao, nó cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sinh sống ở Canada.

Chi phí thuê nhà

Về nhà ở, giá thuê trung bình ở Toronto là $ 2070 mỗi tháng, đây là khoản chi lớn nhất của bạn. Tùy thuộc vào quy mô bất động sản, giá thuê như sau:

  • $ 1404 cho một căn hộ phong cách độc thân
  • $ 2444 cho căn hộ 2 phòng ngủ
  • $ 2962 cho căn hộ 3 phòng ngủ
  • ~ $ 4220 cho một ngôi nhà biệt lập cho một gia đình

Chi phí tiện ích

Một chi phí khác cho nhà ở là các tiện ích, bao gồm điện và các dịch vụ liên lạc và thường không được bao gồm trong tiền thuê nhà. Với nguồn điện ở Ontario có giá 13,3 xu mỗi Kilowatt giờ (KWH), chi phí điện hàng tháng vào khoảng 133 đô la, giả sử 1000 KWH được sử dụng mỗi tháng. Các dịch vụ viễn thông, bao gồm TV, điện thoại và internet có giá trung bình 168 đô la mỗi tháng ở Ontario, theo CRTC vào cuối năm 2019. Tất cả những dịch vụ này sẽ cộng thêm vào chi phí nhà ở cho 1 người trong căn hộ kiểu độc thân là ~ 1705 đô la mỗi tháng.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho cả gia đình sinh sống ở Toronto, điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước để biết mức giá thuê nhà cho một gia đình cao nhất ở Canada là bao nhiêu. Chi phí thuê nhà ở Toronto đắt hơn 220 đô la so với Vancouver.

Chi phí di chuyển

Sống ở Toronto cũng đòi hỏi một chặng đường dài và tốn kém. Với hệ thống giao thông công cộng tốt, bao gồm tàu ​​điện ngầm, xe buýt nội thành, xe điện và xe buýt từ ngoại ô, chất lượng giao thông công cộng khá cao so với các thành phố khác của Ontario. Với chi phí $ 143 mỗi tháng cho một lần thông hành chung, nó có thể rẻ hơn nhiều so với việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, đối với những người sống ở ngoại ô GTA, sở hữu một chiếc ô tô có thể là một cách thiết thực hơn để đi làm. Sở hữu ô tô ở Ontario có thể tốn kém, với phí bảo hiểm là một trong những mức cao nhất ở Canada với ~ 125 đô la mỗi tháng. Bao gồm cả chi phí xăng, ở mức ~ 1,03 đô la mỗi lít, với số tiền trung bình mà người Canada lái xe mỗi tháng (1384 kilômét), điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn ~ 142 đô la mỗi tháng.

Chi phí thực phẩm

Ở Toronto, chi phí trung bình mỗi tháng để mua thực phẩm trong thành phố dao động từ ~ 260 đô la cho một người lớn là nữ, đến ~ 340 đô la cho một thanh niên là nam. Tuy nhiên, điều này không nói lên toàn bộ, đặc biệt là trong một thành phố luôn hoạt động. Chi phí ăn uống có thể trung bình $ 10 + cho bữa trưa, đến $ 25 + cho đồ ăn mang đi hoặc một bữa tối rẻ tiền. Trong khi đó, chi phí ăn uống trung bình hàng tháng ở Ontario trừ đi các nhà hàng là ~ 253 đô la một người, có nghĩa là chi phí ăn uống ở Toronto cao hơn một chút.

Chi phí cho trẻ em

Cuối cùng, chi phí lớn cuối cùng là chăm sóc trẻ em. Theo báo cáo của Trung tâm thay thế chính sách Canada , người dân Toronto phải trả một số chi phí chăm sóc trẻ em cao nhất ở Canada, với chi phí trung bình hàng tháng là:

  • $ 1774 cho dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0-2 tuổi
  • $ 1457 cho dịch vụ chăm sóc trẻ mới biết đi từ 2-3 tuổi
  • $ 1207 cho trường mầm non từ 3-4 tuổi

Nhìn chung, Nếu bạn đang có kế hoạch cho một gia đình lớn hơn sinh sống ở Toronto, chi phí chăm sóc trẻ sẽ tăng thêm, cần một ngôi nhà lớn hơn, và thực phẩm bổ sung cùng các chi phí khác có nghĩa điều quan trọng là bạn phải cân đối tài chính của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment