Du học Canada: Hướng dẫn cho sinh viên quốc tế đến Canada

by Pham Hilary

Canada là nơi có một số lựa chọn giáo dục và nhập cư tốt nhất thế giới. ISVN Group cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách bạn có thể học tập, làm việc và nhập cư tại Canada. Sau đây là các hướng dẫn cho sinh viên quốc tế đến Canada học tập.

Làm thế nào để học tập ở Canada?

Sau đây là các bước bạn cần thực hiện nếu bạn muốn du học Canada và chuyển tiếp sang định cư lâu dài.

 • Chọn một chương trình: Tiến hành nghiên cứu và tìm ra chương trình giáo dục bạn muốn theo đuổi tại Canada.
 • Đăng ký vào một cơ sở học tập được chỉ định của Canada: Khi bạn đã xác định được chương trình giáo dục nào sẽ theo đuổi, hãy gửi đơn đăng ký đến cơ sở giáo dục được chỉ định của Canada (DLI) mà bạn lựa chọn.
 • Xin giấy phép du học: Sau khi nhận được thư chấp nhận, ISVN Group có thể giúp bạn nộp đơn lên Chính phủ Canada để xin giấy phép du học. Giấy phép du học là một tài liệu mà hầu hết mọi người cần để họ có thể ở lại Canada một cách hợp pháp như một sinh viên.
 • Khám phá các tùy chọn nhập cư của bạn: Sau khi hoàn thành chương trình học của bạn, ISVN Group có thể giúp bạn ở lại Canada để có thêm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và theo đuổi định cư lâu dài.

Lợi ích của Du học Canada là gì?

Canada hiện là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới cho sinh viên quốc tế với hơn 600.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nghiên cứu cho thấy sinh viên quốc tế bị thu hút đến Canada vì những lý do sau:

 • Chất lượng giáo dục cao do các trường Canada cung cấp
 • Canada mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội làm việc trong và sau quá trình học và chuyển tiếp sang định cư lâu dài
 • Cơ hội học bằng tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp
 • An toàn và bảo mật
 • Xã hội đa văn hóa
 • Canada chào đón người nhập cư và sinh viên quốc tế đến từ gần 200 quốc gia khác nhau mỗi năm
 • Canada có giá cả phải chăng so với các điểm đến sinh viên quốc tế phổ biến khác. 

Giới thiệu về các trường Đại học và Cao đẳng của Canada

Có hơn 1.500 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục khác được Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho phép chào đón sinh viên quốc tế. Các cơ sở giáo dục này được gọi là các cơ sở học tập được chỉ định (DLI) và chúng tồn tại để giúp sinh viên quốc tế học tập tại Canada và ở lại trong nước sau khi tốt nghiệp. Danh sách các DLI được IRCC ủy quyền không ngừng tăng lên. Vui lòng xác minh rằng trường đại học, cao đẳng hoặc tổ chức khác mà bạn muốn đăng ký được IRCC cho phép bằng cách truy cập trang web chính thức của chính phủ Canada.

Ontario và Quebec là các tỉnh lớn nhất của Canada theo dân số, và do đó, chúng có số lượng DLI nhiều nhất trong cả nước (gần 1.000 cộng lại).

Với số lượng lớn các DLI trên khắp Canada, bạn rất có thể tìm thấy một chương trình giáo dục đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nói chung, các trường đại học trên khắp Canada cung cấp mức độ giáo dục chất lượng cao tương đương. Lý do cho điều này là Canada thúc đẩy sự bình đẳng trong hệ thống giáo dục của mình, có nghĩa là họ cố gắng đảm bảo tất cả sinh viên nhận được nền giáo dục tốt nhất có thể, bất kể họ học ở cơ sở giáo dục nào.

Canada cũng có khoảng 150 trường cao đẳng cộng đồng cung cấp chất lượng giáo dục tốt. Trong khi các trường đại học chuyên cung cấp kiến ​​thức lý thuyết và đào tạo nghề nghiệp trong một số ngành nghề nhất định (ví dụ: y học, kỹ thuật, luật) thì các trường cao đẳng cộng đồng lại cung cấp nhiều chương trình đào tạo ứng dụng hơn để giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động. Các chương trình cao đẳng thực tế hơn, với kiến ​​thức được cung cấp cho sinh viên nhằm giúp họ tìm việc trong lĩnh vực học tập của mình.

Cũng giống như các trường đại học, các trường cao đẳng trên khắp Canada có xu hướng cung cấp các cấp độ giáo dục tương tự nhau. Sinh viên quốc tế nên thoải mái khi theo học tại một trường cao đẳng Canada, vì bằng cấp mà họ đạt được sẽ hỗ trợ tham vọng nghề nghiệp và nhập cư của họ khi tốt nghiệp.

Lộ trình nghiên cứu để thường trú (PR)

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học tại Canada có nhiều cơ hội gia hạn thời gian lưu trú và cuối cùng là chuyển tiếp sang định cư lâu dài.

Việc học tập của bạn ở Canada có thể mang lại lợi thế cho bạn khi muốn theo đuổi thường trú nhân Canada. Nhiều chương trình nhập cư liên bang và tỉnh bang đánh giá cao các ứng viên có trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc ở Canada.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada bằng cách nhận Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), tùy thuộc vào chương trình học tập tại Canada của bạn, có thể cho phép bạn làm việc tại Canada trong tối đa ba năm.

Trong khi có PGWP, sau đó bạn có thể tiếp tục và theo đuổi một số con đường thường trú của liên bang và tỉnh, chẳng hạn như:

Express Entry

Một trong những cách nổi bật nhất để theo đuổi thường trú nhân là nộp hồ sơ Express Entry . Express Entry là cách chính mà Canada quản lý các đơn xin nhập cư hạng kinh tế.

Các ứng viên Express Entry được đánh giá thông qua Hệ thống xếp hạng toàn diện . Hệ thống xếp hạng toàn diện thưởng cho các ứng viên trẻ tuổi, có trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc tại Canada, đồng thời có trình độ tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp vững chắc. Đây là những đặc điểm mà nhiều du học sinh Canada sở hữu.

Thông qua chương trình Express Entry, các cựu sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Canada Experience Class (CEC) phổ biến, cho phép hàng chục nghìn cựu sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời trở thành thường trú nhân mỗi năm.

Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ trên khắp Canada xác định các ứng cử viên nhập cư đáp ứng nhu cầu kinh tế địa phương của họ. Nhiều luồng PNP thưởng cho các ứng viên là cựu sinh viên quốc tế hoặc dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Quebec

Quebec là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada và thành phố Montreal là điểm đến rất phổ biến của sinh viên quốc tế. Tỉnh bang vận hành hệ thống nhập cư của riêng mình với các chương trình khác với các chương trình do chính phủ liên bang và PNP cung cấp. Quebec cũng khuyến khích các cựu du học sinh chuyển tiếp sang định cư lâu dài. Một trong những cách đáng chú ý mà nó tìm kiếm để thực hiện điều này là thông qua Chương trình Trải nghiệm Quebec .

Các chương trình liên bang khác

Ngoài ba chương trình mà nó quản lý theo Express Entry, chính phủ liên bang điều hành các chương trình nhập cư hạng kinh tế bổ sung. Các chương trình cung cấp các luồng đặc biệt cho sinh viên quốc tế và / hoặc miễn trừ các yêu cầu kinh nghiệm làm việc của Canada. Chúng bao gồm  Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương  và  Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Phương Bắc .

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment