Du học cần chuẩn bị những gì?

by Le Heidy

Du học cần chuẩn bị những gì? Bạn đã tìm thấy chương trình du học theo đúng nguyện vọng mơ ước của mình. Xin chúc mừng! bây giờ chỉ còn là vấn đề về tinh thần cho chuyến đi lớn của bạn thôi. ISVN sẽ giúp bạn giảm đáp thắc mắc cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học nhé.

Du học cần chuẩn bị Hộ Chiếu

Điều đầu tiên đó chính là Hộ chiếu. Nếu đã có hộ chiếu thì kiểm tra kỹ thời hạn của hộ chiếu. Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hạn khi bạn có thể đi học và làm việc bên đó được mấy năm và hộ chiếu còn phải có trang trống nếu bạn đã từng đi du lịch nước ngoài.

Có hộ chiếu thì sẽ cần xin visa để được học tập và sinh sống tại nước ngoài. Mỗi nước sẽ yêu cầu những thủ tục và giấy tờ riêng nên hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Hoặc bạn có thể nhờ tới dịch vụ làm visa vừa nhanh gọn lại đảm bảo ra visa nhanh chóng.

Kiểm tra sức khỏe của bản thân 

Lên kế hoạch thăm khám bác sĩ và kiểm tra sức khỏe trước khi lên đường để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt. Mang theo bản sao hồ sơ y tế của bạn trong trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài.

Nếu bạn đang quen dùng thuốc ở Việt nam và cần sử dụng chúng thường xuyên, hãy ước chừng số lượng thuốc trong khoảng thời gian du học. Nên nhớ thuốc cần có nhãn mác để tránh bị nghi là hàng cấm.

Bảo Hiểm du học/ du lịch

Điều quan trọng là phải có một chính sách bảo hiểm sức khỏe và tai nạn đáng tin cậy khi bạn đang học ở nước ngoài, cũng như bảo hiểm cho việc sơ tán khẩn cấp và hồi hương (nhưng hãy hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra!).

Nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể chi trả cho bạn ở nước ngoài (không phải tất cả đều như vậy), nhưng ngay cả khi có, có một số điều mà bảo hiểm du lịch sẽ chi trả mà bảo hiểm sức khỏe sẽ không chi trả. Ví dụ:

  • Bảo hiểm nếu chuyến bay của bạn bị hoãn / hủy
  • Hành lý thất lạc
  • Đồ dùng cá nhân bị mất cắp
  • Sơ tán trong trường hợp sức khỏe khẩn cấp hoặc thiên tai

Du học cần chuẩn bị vé máy bay

Ngày nay, việc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ đã trở thành một nghệ thuật của thời gian và sự may rủi. Giá vé có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn bay và nơi bạn mua vé.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên đến trước một vài ngày so với ngày bắt đầu chương trình dự kiến ​​của bạn. Mặc dù vài ngày thêm có thể cho phép bạn bắt đầu nhanh chóng trong việc thích nghi với môi trường mới hoặc phục hồi tình trạng tụt hậu do máy bay phản lực, nhưng việc đến sớm có thể gây ra vấn đề về nhập cư.

Tìm hiểu phong tục tập quán và văn hóa địa phương nơi bạn tới du học

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về đất nước du học của bạn. Tìm hiểu ngắn gọn về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, chính phủ của ngôi nhà bạn sắp sinh sống. Kinh nghiệm du học của bạn sẽ được phong phú và thời gian của bạn có ý nghĩa hơn.

Nói chuyện với những người khác đã đến đó và tìm kiếm cơ hội để xem phim và đọc thêm về đất nước cũng như văn hóa của họ . Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn  tránh những điều kiêng kị của đất nước họ ví dụ như húp mì hoặc chỉ bằng ngón tay cái.

Chuẩn bị kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức khi sang du học

Ngay cả khi biết những cụm từ cơ bản nhất trong ngôn ngữ địa phương cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc vượt qua những ngày đầu đến đó. Đăng ký các lớp học, nhờ bạn bè thông thạo giúp đỡ hoặc tải xuống các ứng dụng, như Duolingo và podcast để sử dụng trên đường đi làm hàng ngày đến trường của bạn – mọi thứ đều hữu ích!

Hoặc bạn có thể học thêm các khóa thuyết trình, kỹ năng máy tính, kỹ năng viết … để không bị lùi lại phía sau so với những người khác

Chuẩn bị gì cho du học: Tiền

Không thể bỏ qua tiền được đúng không, nếu không có kinh tế bạn sẽ không thể sinh sống và học tập bên đó được. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng trực tuyến, hãy thiết lập nó. Đó là cách dễ nhất để quản lý tiền của bạn khi ở nước ngoài. Hầu hết du khách quốc tế sử dụng thẻ ATM / thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để nhận tiền mặt bằng nội tệ.

Du học cần chuẩn bị những gì? bạn đã tìm ra câu trả lời chưa, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi. ISVN luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường định cư và du học quốc tế.

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment