Du học Canada: Trường đại học Nữ Hoàng [Queen’s University]

by Pham Hilary

Giới thiệu về Queen’s University

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1841
 • Tổng số sinh viên: ~ 30.000
 • Sinh viên quốc tế: 3.000 đến từ 125 quốc gia
 • Diện tích trường: 704.630m2
 • Địa chỉ: 99 University Ave, Kingston, ON K7L 3N6, Canada

Đại học Queen là một cộng đồng, 175 năm truyền thống, xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và khuôn viên bên bờ sông xinh đẹp được làm bằng các tòa nhà đá vôi có cơ sở vật chất hiện đại. Nhưng hơn tất cả mọi thứ của Queen’s là con người. Queen’s là một trong những học viện cấp bằng lâu đời nhất của Canada và đã có ảnh hưởng đến giáo dục đại học Canada kể từ năm 1841 khi nó được thành lập bởi Hiến chương Hoàng gia của Nữ hoàng Victoria. Trường đại học cân bằng sự xuất sắc trong các nghiên cứu đại học với các chương trình sau đại học được thiết lập tốt và đổi mới, tất cả đều nằm trong một môi trường học tập năng động.

Tại Queen’s Sinh viên có thể làm cho bằng cấp của riêng họ độc đáo như họ đang có. Nó cung cấp một số chương trình để đáp ứng sinh viên, các nhu cầu cụ thể để phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân, bao gồm các thỏa thuận liên kết, chương trình cotutelle và các lựa chọn bằng kép. Có hơn 125 chương trình cấp bằng sau đại học, bao gồm các chương trình liên khoa, liên ngành và hợp tác và trải dài tất cả các ngành tại Queen’s. Chính sự đa dạng của các lựa chọn về học thuật và bề rộng về sức mạnh nghiên cứu đã khiến Queen trở thành điểm đến được hơn 4.000 sinh viên sau đại học lựa chọn.

Queen’s là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu, thực hiện các nghiên cứu tiên tiến hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: khoa học máy tính và kỹ thuật, nghiên cứu toàn cầu hóa, sức khỏe tâm thần, khoa học y sinh cơ bản và lâm sàng, môi trường lành mạnh và hệ thống năng lượng bền vững và các vấn đề xã hội như giám sát, nghèo đói và bắt nạt.

Khuôn viên trường có một mạng lưới tích hợp đầy đủ gồm sáu thư viện và là nơi có một số viện bảo tàng và cơ sở nghệ thuật nổi bật, bao gồm Trung tâm Nghệ thuật Agnes Etherington và Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Isabel Bader.

Từ các phòng trưng bày nghệ thuật đến các tác phẩm sân khấu và các địa điểm biểu diễn nhạc sống, nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống tại Queen’s và Kingston. Sự đa dạng của các lựa chọn nghệ thuật và giải trí để sinh viên tham gia hoặc được đánh giá cao với tư cách là một thành viên cộng đồng khiến sinh viên có một trải nghiệm độc nhất vô nhị tại Queen’s.

Tại trường đại học, sinh viên tham gia vào hơn 20 câu lạc bộ giải trí khác nhau, từ bắn cung và leo núi, bóng quần và quần vợt, cùng với nhiều bộ môn khiêu vũ, võ thuật và thể dục dụng cụ. Nó cung cấp hơn 30 lớp thể dục mỗi tuần như Yoga, Pilates, tim mạch, nhảy vòng, sức mạnh và bơi lội.

Queen’s tọa lạc tại thành phố Kingston, Ontario, Canada, nằm giữa Montreal và Toronto, hai thành phố lớn nhất của Canada. Kingston nằm trên bờ Hồ Ontario, gần lối vào sông St. Lawrence và quần đảo Thousand, và kênh đào Rideau. Nó là một phần không thể thiếu của cộng đồng Kingston, với khuôn viên nằm trong trung tâm của thành phố, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút đi bộ.

Các Khoa học tại Queen’s

 • Khoa giáo dục
 • Khoa Y (Cao học)
 • Khoa khoa học và nghệ thuật
 • Khoa Luật (Cao học)
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Thương mại / Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Khoa học Điều dưỡng

Điều kiện đầu vào của Queen’s University

Đối với chương trình đại học

 • Tốt nghiệp cấp 3
 • IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 80 điểm

Đối với chương trình thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL iBT từ 88 điểm

Học phí

Phí xét hồ sơ: Từ $105 CAD – $256 CAD

Mức học phí cụ thể của từng chuyên ngành khách nhau. Học phí có thể thay đổi theo từng năm học.

Chương trình Học phí (CAD) Phụ phí (CAD) Tổng cộng
Nghệ thuật & Khoa học                46,260                   1,120                47,380
Thương mại                48,945                   1,305                50,250
Giáo dục                50,600                   1,145                51,745
Kỹ thuật                47,160                   1,230                48,390
Khoa học sức khỏe                33,875                   1,090                34,965
Điều dưỡng                46,290                   1,150                47,440

Học bổng

Queen’s University không chỉ có học bổng nhập học mà còn có học bổng chuyên ngành, giúp cho các bạn sinh viên có thành tích cao trang trải chi phí trong quá trình học tập tại Canada. Cụ thể:

Học bổng, giải thưởng Giá trị Số lượng  Điểm TB IB GPA Ghi chú
Học bổng xuất sắc $ 1,000 – $2,000 Không giới hạn 90-94% 36-38 3.7-3.8
Học bổng của hiệu trưởng $4,000 – $6,000 Không giới hạn 95%+ 39+ 3.9+
Học bổng nhập học quốc tế $9,000 10 suất Thành tích học vượt trội Chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment