Danh sách các trường đại học hàng đầu ở Canada năm 2022

by Le Heidy

Nổi tiếng là một quốc gia thân thiện, cởi mở và đa sắc tộc, du học Canada luôn chào đón những người nhập cư và sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tới sinh sống và làm việc. Sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới đã khiến du học Canada trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Cùng ISVN điểm qua “Danh sách các trường đại học hàng đầu ở Canada năm 2022” dưới bài viết dưới đây nhé.

Du học Canada: Trường đại học Toronto

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto đã phát triển thành cơ sở đào tạo, khám phá và sáng tạo tri thức hàng đầu của Canada. Đây là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới, được định hướng để phát minh và đổi mới.
Sinh viên có cơ hội học hỏi và làm việc với những nhà lãnh đạo có tư tưởng ưu việt thông qua mạng lưới giảng viên giảng dạy và nghiên cứu.

Bảng xếp hạng Đại học Toronto

Đại học Toronto cung cấp khoảng 700 chương trình đại học về Nhân văn & Khoa học Xã hội, Khoa học Đời sống, Khoa học Vật lý & Toán học, Thương mại & Quản lý, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Kinesiology & Thể dục, Âm nhạc và Kiến trúc.

Ngoài ra, Trường cung cấp các chương trình chuyên môn đầu vào thứ hai về Giáo dục, Điều dưỡng, Nha khoa, Dược, Luật và Y khoa

Du học Canada: Đại học McGill

Đại học McGill có trụ sở tại Montreal được xếp hạng trong số các trường đại học nổi tiếng nhất nhất ở Canada, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm và có tỷ lệ sinh viên Tiến sĩ cao nhất so với bất kỳ trường đại học nghiên cứu nào của Canada.

Trường đại học McGill nổi tiếng với 50 trung tâm và viện nghiên cứu, có hơn 400 chương trình, lịch sử phong phú và mạng lưới cựu sinh viên là 250.000 người trên toàn cầu.
Sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực giáo dục hoặc có việc làm sau 02 năm tốt nghiệp như sau:

 • 81% sinh viên tốt nghiệp nghệ thuật
 • 95% sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật
 • 91% sinh viên tốt nghiệp y khoa
 • 84% sinh viên tốt nghiệp khoa học
 • 92% trong tổng số những người trả lời là Tiến sĩ

Bảng xếp trường Đại học McGill

Montreal cũng đứng đầu trong QS Best Student Cities 2017 – bảng xếp hạng các thành phố thân thiện với sinh viên nhất trên thế giới. Montreal mang đậm nét nghệ thuật và các nền văn hóa khác nhau. Chi phí thuê nhà gần trường đại học McGill thấp hơn đáng kể so với các thành phố đại học lớn khác, trong khi nhiều viện quốc tế, công ty dược phẩm, công ty tài chính và công ty hàng không có trụ sở tại đây lại mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đại học McGill cung cấp hơn 400 chương trình Sau đại học, bao gồm bằng thạc sĩ, tiến sĩ, MBA và các chương trình chứng chỉ sau đại học, trên 10 khoa:

 • Khoa học Nông nghiệp và Môi trường
 • nghệ thuật
 • Nha khoa
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Pháp luật
 • Quản lý
 • Dược phẩm
 • Âm nhạc
 • Khoa học

Du học Canada: Đại học British Columbia (UBC)

Đại học British Columbia (viết tắt là UBC) được quốc tế công nhận về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu cũng như tầm ảnh hưởng toàn cầu. UBC thu hút, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho hơn 68.000 sinh viên đến từ Canada và  có đến 148 quốc gia trên thế giới. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu của UBC có hơn 370.000 người, đại diện cho 148 quốc gia đến và học tập. Trường có 8 người đoạt giải Nobel và 71 Học giả Rhodes, bao gồm các cựu sinh viên và ba thủ tướng Canada.

Bảng xếp hạng trường Đại học British Columbia

Các cơ sở chính của UBC nằm ở Vancouver, một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn trong khu vực, và Kelowna, một thành phố nằm trong vùng lân cận của Hồ Okanagan nằm ở miền nam British Columbia. Cũng tại Vancouver, UBC Robson Square là một trung tâm học tập sôi động ở trung tâm thành phố, UBC Learning Exchange là một sáng kiến tham gia cộng đồng có trụ sở tại Downtown Eastside, và Trung tâm Truyền thông Kỹ thuật số của UBC tại Great Northern Way Campus nằm ở Mount Pleasant . Trường đại học British Colimbia cung cấp giáo dục lâm sàng cho sinh viên Khoa Y tại hơn 80 địa điểm đào tạo.
Đại học British Columbia đào tạo một số bằng cử nhân thú vị và có tính chuyên môn cao, chẳng hạn như:

 • Kinh tế quốc tế
 • Phân tích thị trường thực phẩm
 • Báo chí
 • Nghiên cứu truyền thông
 • Các quốc gia đầu tiên và các nghiên cứu bản địa
 • Tôn giáo, văn học và nghệ thuật

Du học Canada: Đại học Montreal

Với các trường trực thuộc, Polytechnique Montreal (kỹ thuật) và HEC Montreal (kinh doanh), Đại học Montreal là một trong những tổ hợp đại học lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Đại học Montreal thu hút hơn 500 triệu đô la tài trợ nghiên cứu hàng năm, trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu đại học hàng đầu của Canada tại Canada.

Nhiều phòng thí nghiệm nổi tiếng được thành lập tại Đại học Montreal, bao gồm: MILA, trung tâm nghiên cứu đại học hàng đầu thế giới về học sâu; Viện Nghiên cứu Miễn dịch học và Ung thư (IRIC), một trong những viện có năng suất cao nhất trong lĩnh vực này; CRDP, trung tâm nghiên cứu luật công toàn diện nhất tại Canada.

Bảng xếp hạng trường Đại học Montreal 

Với 13 khoa và các trường trực thuộc, Đại học Montreal có gần 70.000 sinh viên, 2.300 giáo sư và nhà nghiên cứu và 2.600 giảng viên. Cựu sinh viên tốt nghiệp lừng lẫy bao gồm: Roger Guillemin, người đồng nhận giải Nobel Sinh lý học hoặc Y khoa năm 1977; Nhà làm phim được đề cử giải Oscar Jean-Marc Vallée; Louise Arbor, cựu Trưởng Công tố của Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ và Rwanda; các tác giả Antonine Maillet và Kim Thùy; và Pierre Elliott Trudeau quá cố, một trong những thủ tướng nổi tiếng nhất của Canada.

Du học Canada: Đại học Alberta

Du học Canada: Trường Đại học Alberta – một trong những trường đại học hàng đầu của Canada và nằm trong số những trường đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu thế giới, nổi tiếng về sự xuất sắc trong các ngành khoa học nhân văn, khoa học, nghệ thuật sáng tạo, kinh doanh, kỹ thuật và khoa học sức khỏe. Nơi đây có các cơ sở hàng đầu thế giới như Viện Công nghệ Nano Quốc gia của Canada và Viện Virus học Li Ka Shing, đại học Alberta đã thu hút những nhân tài giỏi nhất và sáng suốt nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Bảng xếp hạng Trường Đại học Alberta

Đại học A tọa lạc tại Edmonton, Alberta, một thành phố năng động với một triệu cư dân và là trung tâm chính cho ngành năng lượng đang phát triển mạnh của Alberta. Cơ sở chính, ở trung tâm Edmonton, cách trung tâm thành phố vài phút đi xe buýt và tàu điện ngầm trong thành phố. Là ngôi nhà của hơn 39.000 sinh viên, trong đó có hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 152 quốc gia, trường đại học Alberta nuôi dưỡng bầu không khí sối động và văn hóa đa dạng trong một môi trường nghiên cứu sôi động.

Du học Canada: Đại học McMaster

Đại học McMaster có truyền thống 129 năm thúc đẩy sự tò mò, tìm tòi và khám phá. Với sinh viên và giảng viên từ 98 quốc gia trên toàn thế giới và 70 thỏa thuận trao đổi học thuật quốc tế đang được thực hiện,trường McMaster là cơ sở ở Canada duy nhất của Đại học Liên hợp quốc (Viện Nước, Môi trường và Sức khỏe – UNU-INWEH) và cam kết tạo ra một thế giới tươi sáng hơn bằng cách nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của con người và xã hội …

Bảng xếp hạng trường Đại học McMaster

Là một trong ba trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu của Canada, với hơn 70 Trung tâm và Viện trong đó có ba Trung tâm Quốc gia về Chất lượng số lượng cuộc sống.
McMaster cung cấp hơn 3000 khóa học về nhiều lĩnh vực trong Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Nhân văn, Khoa học và Khoa học xã hội.

Du học Canada: Đại học Waterloo

Đại học Waterloo là một trong những trường đại học đổi mới hàng đầu của Canada, ngôi nhà với hơn 100 chương trình về kinh doanh, y tế, kỹ thuật, toán học, khoa học, nghệ thuật, môi trường và hơn thế nữa.

Thông qua chương trình co-op (thực tập hưởng lương) lớn nhất thế giới, bạn có thể bao gồm tối đa hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan như một phần của bằng cấp, mang lại lợi thế trong sự nghiệp tương lai. Mạng lưới với hơn 7.100 nhà tuyển dụng bao gồm nhiều công ty hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng trường Đại học Waterloo

Waterloo được xếp hạng trong số 175 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2021 và top 250 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2021. Đây quê hương của giáo sư Vật lý và Thiên văn học Donna Strickland, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2018 (chỉ có người phụ nữ thứ ba trong lịch sử làm được như vậy).

Du học Canada: Đại học Western

Trường đại học Western được biết đến là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Từ kiến thức nền tảng đến ứng dụng, những khám phá của phương Tây mang lại lợi ích cho sự phát triển kinh tế, xã hội, y tế và văn hóa ở Canada và trên toàn thế giới.

Trường đại học thu hút những sinh viên có thế giới quan rộng lớn muốn học tập, tham gia và dẫn đầu trong các cộng đồng quốc tế. Sinh viên đến từ 117 quốc gia trên thế giới đến để chia sẻ kinh nghiệm trong lớp học và tham gia vào các khóa học, nghiên cứu và tình nguyện để mở rộng quan điểm và kiến thức cho bản thân. Sinh viên phương Tây cân bằng thành tích học tập với các cơ hội tham gia thể thao, tình nguyện và xã hội, nhằm thúc đẩy một cộng đồng cựu sinh viên vững mạnh với hơn 277.000 người trên toàn thế giới.

Bảng xếp hạng Trường đại học Western

Western giảng dạy đầy đủ các ngành học với 3 môn học nằm trong top 50 trên toàn cầu. Với kinh phí nghiên cứu hàng năm trị giá 235 triệu đô la, các nhà nghiên cứu phương Tây làm việc để cung cấp thông tin về chính sách và chia sẻ kiến thức trên trường thế giới. Hơn 60% các ấn phẩm nghiên cứu liên quan đến hợp tác quốc tế.

Western là nơi có các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng thế giới như Viện Triết học Rotman, Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Gió, Năng lượng và Môi trường, Viện Não và Tâm trí, Viện Nghiên cứu Robarts, Trung tâm Dự án Fraunhofer về Nghiên cứu Vật liệu Tổng hợp, và Xương khớp Học viện.

Western được đánh giá là một trong những khu học xá đẹp nhất Canada. Ngôi nhà của chúng tôi, London, Canada, là một cộng đồng an toàn, thân thiện với hơn 381.000 người.

Du học Canada: Đại học Ottawa

Trường đại học Ottawa là một trung tâm quan trọng, gắn bó và sôi động cho sự hiểu biết và thăng tiến của con người mang đến trải nghiệm giáo dục vượt trội. Mỗi năm có hơn 8000 sinh viên quốc tế tới nhập học. Trường tổ chức thành 10 khoa học thuật, cung cấp 350 khóa học bậc đại học ở nhiều lĩnh vực chuyên ngành. Đặc biệt, trường xếp vào top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng Trường đại học Ottawa

Đại học Ottawa là trường song ngữ Anh Pháp lớn nhất thế giứi, nằm trong top 10 về chất lượng cuộc sống mà sinh viên nước ngoài được hưởng lợi từ việc giảm học phí, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại trường.

Trường có hơn 40,000 sinh viên đại diện cho hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới, bằng cấp được cả thế giới công nhận, đồng thời trường khuyến khích sinh viên tốt nghiệp phát triển tư duy toàn cầu thông qua các cơ hội thực tập tại nước ngoài.

Du học Canada: Đại học Calgary

Trường đại học Calgary được xếp hạng là một trong trường đại học đề cử đầu tiên ở Canada. Đại học Calgary sở hữu 73 Viện nghiên cứu và hơn 80 trung tâm nghiên cứu đang hoạt động để giải quyết những công thức mới và hiện đại nhất của xã hội. Đại học Calgary với mục tiêu trở thành trung tâm trí tuệ toàn cầu, có hơn 33.000+ sinh viên phát triển mạnh mẽ trong chương trình nhờ nghiên cứu sinh và kinh nghiệm thực thi. Trường hiện đang cung cấp hơn 200 chương trình bằng đại học, sau đại học và chuyên nghiệp, đồng thời mang đến cho cơ hội học tập rộng rãi cộng đồng.

Bảng xếp hạng Trường đại học Calgary

Calgary là thành viên của nhóm U15 đại học nghiên cứu khoa học công lập Canada, đóng góp lên tới 36 tỷ đô la Canada cho nền kinh tế quốc gia hàng năm. Được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada, trường đã tạo ra tác động kinh tế 16,5 Tỷ đô la cho riêng tỉnh bang Alberta. Các cựu sinh viên Đại học Calgary đang xây dựng cộng đồng một phương pháp hiệu quả, với hơn 2/3 trong số 202.500 sinh viên tốt nghiệp đang sống và làm việc tại khu vực Calgary.

Trên đây là Danh sách các trường đại học hàng đầu ở Canada năm 2022, tùy theo khả năng tài chính và chuyên ngành mà bạn muốn theo học, bạn có thể lựa chọn trường phì hợp với bản thân mình nhé. ISVN với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ quốc tế, du học và định cư, bạn có thể liên hệ để được đồng hành và hỗ trợ trên chặng đường du học sắp tới nhé.

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment