[Du học Úc] Đại học James Cook (James Cook University)

by Hoang Aslan

Đại học James Cook (James Cook University)

 • Vị trí: Townsville, bang Queensland, Úc
 • Sinh viên: 22.000
 • Các bậc đào tạo:  cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site:  https://www.jcu.edu.au/

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. Trường đa dạng về campus tại các thành phố lớn như Cairns, Townsville cùng với những trung tâm giảng dạy nằm tại Mount Isa, Thursday Island and Mackay, đặc biệt hơn trường mới có campus tại Brisbane dưới sự điều hành của Russo Higher Education. Trường còn có điều thú vị hơn nữa dành cho các bạn sinh viên châu Á muốn học tại Jame Cook nhưng không đủ điều kiện học tại Úc thì cơ sở đào tạo tại Singapore đúng là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên.
  2. Đáp ứng nhu cầu du học của đông đảo sinh viên, cơ sở Brisbane được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Brisbane là thành phố lớn thứ 3 tại Úc và đang ngày càng ghi được dấu ấn bởi sự sáng tạo và phát triển. Với môi trường sống thân thiện và an toàn, khí hậu dễ chịu ôn hòa quanh năm, du học sinh Việt Nam khi tới đây sẽ được trải nghiệm một cuộc sống  đa văn hóa ở Úc. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoài trời sôi nổi với mức phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với Sydney và Melbourne. Bên cạnh đó, tại Brisbane, sinh viên sẽ dễ dàng tới tham quan các vùng biển xinh đẹp của Úc như Sunshine Coast và Gold Coast.
  3. James Cook University – Brisbane Campus nằm tại trung tâm của thành phố Brisbane, trên phố Queen Street. Nhờ thế, xung quanh trường tập trung nhiều khu thương mại, thư viện thành phố, công viên, quán ăn, quán coffee, các khu vui chơi, giao thông công cộng…, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên. Từ khuôn viên trường, các bạn sinhh viên cũng dễ dàng đến các trạm xe bus hay tàu điện với mức phí được ưu đãi khá lớn dành cho sinh viên tại bang.
  4. JCU còn 03 campus khác tại Cairns, Townsville và Singapore thuận lợi cho sinh viên nếu muốn trải nghiệm chuyển đổi sang một thành phố mới.
 2. Lịch sử: 
  1. Kể từ các khóa học đầu tiên của JCU tại Townsville vào năm 1961, nhà trường đã phát triển trở thành một cơ sở giáo dục nghiên cứu chuyên sâu, với hơn 20.000 sinh viên đến từ 111 quốc gia và 4.463 nhân viên. Tọa lạc tại các thành phố Cairns và Townsville ở phía Bắc Queensland, cùng các cơ sở vùng đô thị ở Brisbane và Singapore, JCU hiện đang cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc.
  2. Sinh viên và các nhà nghiên cứu của JCU sẽ có cơ hội làm việc và học tập tại những địa điểm sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục, trong đó có các vùng đất hẻo lánh của Úc và Rạn san hô Great Barrier được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cùng với rừng mưa nhiệt đới Wet Tropics. Nhiều khóa học của JCU bao gồm thực địa, thí nghiệm lâm sàng, thời gian trong phòng thí nghiệm, chương trình học tập tích hợp việc làm, thực tập, và hơn thế nữa.
 3. Xếp hạng:
  1. Nằm trong top 2% những trường đại học tốt nhất thế giới (theo ARWU)
  2. Xếp hạng 5 sao về giải thưởng Thành công của sinh viên tốt nghiệp khi đi tìm việc (theo Cẩm nang Đại học 2016)
  3. Top 5 đại học hàng đầu tại Úc và Top 61 đại học hàng đầu Thế giới về Khoa học Động Thực vật
  4. Top 30 các trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Môi trường và Sinh thái
  5. Top 10 đại học hàng đầu tại Úc về Khoa học Xã hội và Y tế công cộng
  6. Đạt Tiêu chuẩn quốc tế trong 35 lĩnh vực nghiên cứu (theo Chất lượng Nghiên cứu Úc, 2015)
  7. Là thành viên của nhóm tinh hoa gồm Các đại học nghiên cứu sáng tạo (IRU), đây là mạng lưới các đơn vị triển khai nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế ở Úc
  8. Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) xếp JCU trong Top 50 đại học trẻ dưới 50 tuổi đời
  9. Nhận danh hiệu danh giá của Cục Học tập và Giảng dạy Quốc gia (OLT) về Đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên
  10. Là Đơn vị nghiên cứu rạn san hô hàng đầu thế giới theo số lượng công trình công bố và trích dẫn

Các khoa và ngành học:

 1. Đại học: 
  1. Kế toán
  2. Quản lý Khách sạn và Du lịch
  3. Kinh doanh quốc tế
  4. Quản lý
 2. Thạc sĩ
  1. Quản trị Kinh doanh
  2. Kế toán Chuyên nghiệp
  3. Quản lý Du lịch và Khách sạn
  4. Tin học Doanh nghiệp
 3. Công nghệ Thông tin
 4. Thạc sỹ bằng kép
  1. Tin học Doanh nghiệp / Quản trị Kinh doanh
  2. Quản lý Du lịch Khách sạn / Quản trị Kinh doanh
  3. Kế toán Chuyên nghiệp / Quản trị Kinh doanh

Yêu cầu đầu vào:

 1. Tốt nghiệp THPT lớp 11 và 12, điểm trung bình 7.5 (riêng Văn bằng Kinh doanh điểm trung bình 7.0)
 2. IELTS 6.0 (6.0) / Pearson 57 / TOEFL IBT 79 (19) / TOEFL Paper 550+ (4.0) / FCE (Grade A, 80+), CAE (Grade C, 52+) / B2 – C1

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment