Quy trình thẻ xanh EB-5 từ khi đầu tư đến khi được phê duyệt

by Le Heidy

Làm thế nào để có được thẻ thường trú thông qua chương trình thị thực EB-5? Quy trình thẻ xanh EB-5 từ khi đầu tư đến khi được phê duyệt như nào?. Có bốn bước trong quy trình nộp đơn EB-5 mà một nhà đầu tư nhập cư cần chuẩn bị hoàn thành để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ, cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn phụ thuộc.

Bước 1: Chọn một dự án EB-5 đủ điều kiện

Nhà đầu tư chương trình thị thực EB-5 trước tiên phải tìm một dự án phù hợp mà họ tin rằng sẽ đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Khi chọn một khoản đầu tư đủ điều kiện EB-5, hãy xem xét hai kết quả mong muốn sau: Thẻ xanh và khả năng hoàn vốn. Điều đầu tiên liên quan đến khả năng nhận được lợi ích nhập cư, thứ hai liên quan đến khả năng được trả lại vốn của bạn một cách kịp thời.

Bước 2: Đầu tư và nộp đơn bảo lãnh EB-5

Sau khi chọn khoản đầu tư, người nộp đơn sẽ nhờ luật sư di trú của họ nộp đơn bảo lãnh EB-5 (Mẫu I-526) với USCIS. Đối với đơn I-526, chứng minh người nộp đơn đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư, với số vốn cần thiết và họ đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

Bước 3: Thường trú nhân có điều kiện trong 02 năm

Sau khi đơn I-526 của nhà đầu tư được chấp thuận, có thể đạt được thường trú nhân có điều kiện theo một trong hai cách:

Nếu nhà đầu tư đang sống ở Mỹ, họ sẽ nộp Mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng.
Các nhà đầu tư quốc tế nộp Mẫu đơn DS-260 cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Với sự chấp thuận của một trong hai đơn đăng ký, bước tiếp theo của nhà đầu tư trong quy trình cấp thị thực EB-5 là trở thành cư dân có điều kiện 02 năm của Hoa Kỳ.

Bước 4: Loại bỏ các điều kiện

Bước cuối cùng trong quy trình cấp thị thực EB-5 là người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ các điều kiện để thường trú sau khi đơn I-829 được nộp, xét xử và chấp thuận.

Đơn này cung cấp bằng chứng bằng văn bản cho thấy người khởi kiện đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5, theo Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Những lưu ý khi nộp hồ sơ Thị thực EB-5

  • Nhà đầu tư EB-5 không nên tự đầu tư kinh doanh, vì sẽ rất áp lực khi vừa phải duy trì doanh số, vừa phải duy trì số lượng 10 công việc cho công dân Mỹ.
  • Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư thi thực EB-5 so với bên ngân hàng. Luật sư sẽ lấy các dự án này để giới thiệu cho khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách thực hiện chương trình EB-5 lấy thẻ xanh. Đây là hợp tác 2 bên cùng có lợi.
  • Sau khi đầu tư, nhà đầu tư có quyền được sống tại bất kỳ nơi đâu trên đất Mỹ.

Trên đây là những thông tin về Quy trình thẻ xanh EB-5 từ khi đầu tư đến khi được phê duyệt và những điều cần lưu ý. Đến với ISVN, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng nhằm giúp quý khách có những dự án tốt nhất, hạn chế rủi ro nhất, giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0964 365 905 nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment