Top các trường đại học có mức học phí rẻ nhất ở Canada

by Le Heidy

Đất nước Canada được biết đến là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục, chi phí học tập không quá cao như nước Anh, Úc và Mỹ. Có rất nhiều người muốn theo học một môi trường vừa đảm bảo chất lượng đầu ra vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn này ISVNGROUP sẽ giới thiệu đến các bạn Top các trường đại học có mức học phí rẻ nhất ở Canada bạn cùng tham khảo nhé.

Memorial University Of Newfoundland

Là trường Đại học duy nhất của Newfoundland and Labrador có mức học phí rẻ nhất ở Canada. Trường đại học Memorial là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đại Tây Dương, với đội ngữ giảng viên kinh nghiệm đạt nhiều thành tích và danh hiệu. Ngoài việc nằm trong top 23 trường đại học tốt nhất Canada, trường Memorial còn từng đạt các giải thưởng danh giá như huy chương vàng của Beverley Diamond.

Trường có thế mạnh đào tạo các ngành về giáo dục, kỹ thuật, kinh doanh, y học…

Mức học phí: $8,800 – $11,460 CAD/năm

Địa điểm: Thành phố ST.John’s tỉnh Newfoundland and Labrador

Carleton University

Nằm trên lãnh thổ Algonquin giữa kênh đào Rideau và sông Rideau gần trung tâm thành phố Ottawa, khuôn viên Đại học Carleton trải dài trên 62 ha.

Đại học Carleton cung cấp một loạt các chương trình sau đại học và đại học trong các lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, ngôn ngữ, lịch sử, tâm lý học, triết học, kỹ thuật, thiết kế, luật, kinh tế, báo chí, khoa học, kinh doanh, … Trường có hơn 30.000 sinh viên và hơn 900 giảng viên có năng lực xuất sắc. Trường có một số hợp tác quốc tế trên hơn 30 quốc gia để tạo điều kiện cho các chương trình nghiên cứu và trao đổi học thuật.

Hàng năm trường dành ra 19 triệu đô CAD để tài trợ và tổ chức trao tặng học bổng và giải thưởng nhằm khuyến khích các sinh viên chủ động học tập và tăng khả năng sáng tạo của bản thân.

Mức học phí: $12,380 – $16,201 CAD/năm

Địa điểm: Thủ đô Ottawa, tỉnh Ontario

Canadian Mennonite University (CMU) 

Trường Đại học Canadian Mennonite là một tổ chức Cơ đốc giáo theo chủ nghĩa Anabaptist cung cấp các chương trình học thuật về nghệ thuật, âm nhạc, khoa học và kinh doanh.

Hàng năm trường thu hút 80 sinh viên quốc tế đến từ 27 quốc gia trên thế giới trên tổng 900 sinh viên của trường. Trường chào đón sinh viên từ khắp Canada và trên toàn thế giới, CMU cung cấp 19 chuyên ngành Cử nhân Văn học cũng như Cử nhân Khoa học, Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Âm nhạc và Cử nhân Âm nhạc Trị liệu, cũng như các bằng cấp sau đại học về thần học, Bộ, xây dựng hòa bình và hợp tác phát triển, và bằng MBA.

Mức học phí: $9,922 – $10,785 CAD/năm

Địa điểm: Thành phố Winnipeg, tỉnh Manitoba

Concordia University Of Edmonton

Trong gần một thế kỷ qua, Concordia University of Edmonton là một phần của thành phố Edmonton đang phát triển và là một cơ sở giáo dục quan trọng ở tỉnh Alberta. Ngày nay, trường được công nhận trên toàn thế giới với chất lượng học thuật xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, mỗi năm chào đón gần 2.000 sinh viên từ khắp Canada và từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Concordia University of Edmonton có hơn 45 chuyên ngành và phụ thuộc các lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học và Quản lý, hai chương trình sau đại học về Giáo dục và Y tế Công cộng, cũng như bằng Thạc sĩ, và một số chứng chỉ và bằng tốt nghiệp

Mức học phí: $8,637 – $11,812 CAD/năm

Địa điểm: Thành phố Edmonton, tỉnh Alberta

Bachelor Of Science In Analytics – Data Analytics

Trường đại học Bachelor Of Science In Analytics – Data Analytics chuyên đào tạo độc đáo về khoa học máy tính và kỹ năng toán học. Chương trình này được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật từ khoa học máy tính, toán học, mô hình hóa (toán học ứng dụng) và thống kê. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình sẽ phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, phản biện, phân tích, tính toán và giao tiếp cho phép họ biến số lượng lớn dữ liệu thành thông tin chi tiết.

Các công việc sau khi tốt nghiệp bao gồm: Các nhà khoa học dữ liệu, Người phân tích dữ liệu, Người quản lý dữ liệu, phát triển hệ thống dữ liệu, Lập trình viên máy tính, Kỹ sư dữ liệu, Kiến trúc sư dữ liệu, phân tích thông tin, Nhà thống kê, phát triển Trí tuệ Doanh nghiệp.

Mức học phí: $13,998 CAD/năm

Địa điểm:  Prince Edward Island

Bachelor Of Science In Computer Svience

Trường đại học Bachelor of Science In Computer Svience là một chương trình đào tạo 4 năm bao gồm việc nghiên cứu các khái niệm và lý thuyết máy tính, cơ sở thuật toán và những phát triển mới trong máy tính. Chương trình học chuẩn bị cho sinh viên của mình thiết kế và tạo ra phần mềm phức tạp về mặt thuật toán và phát triển các thuật toán mới và hiệu quả để giải quyết các vấn đề điện toán.

Có 3 chuyên ngành chính: Khoa học máy tính, Phát triển (phát triển trò chơi 2D/3D), Khoa học.

Mức học phí: $13,998 CAD/năm

Địa điểm:  Prince Edward Island

Bachelor of Computer Science Degree With Algoma University 

Sinh viên theo học chương trình này có thể nhận được một trong hai bằng chương trình cấp bằng Cao đẳng phía Bắc hoặc bằng Đại học Algoma miễn là họ hoàn thành tất cả các khóa học bắt buộc của Trường Cao đẳng phía Bắc hoặc Đại học Algoma đối với chương trình máy tính chung.

Sinh viên tốt nghiệp có thể phát triển được bản thân và ở lại làm việc, các lĩnh vực vị trí có thể làm sau khi tốt nghiệp là: Lập trình viên / Nhà phân tích, Hệ thống / Quản trị mạng, Viễn thông, Thành phố, Hội đồng / tổ chức

Mức học phí: $15,500 CAD/năm

Địa điểm: 1520 Queen Street East Sault Ste. Marie, Ontario Canada P6A 2G4

Trên đây là Top các trường đại học có mức học phí rẻ nhất ở Canada bạn đã tham khảo được trường nào chưa, nếu còn đang phân vân không biết nên chọn trường nào phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình hay còn nhiều điều vướng mắc cũng như mong muốn được du học ở những tỉnh bang yêu thích, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment