Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế

by Pham Hilary

Úc có những cảnh quan ngoạn mục, bao gồm các rặng san hô, hẻm núi, không gian rộng mở, sa mạc và bãi biển. Rặng san hô Great Barrier Reef, Công viên Quốc gia Kakadu, Đảo Lord Howe, Vùng hoa dã Tasmania, Đảo Fraser và Nhà hát Opera Sydney là một trong những điểm thu hút sinh viên. Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, là điểm đến phổ biến thứ ba của sinh viên quốc tế trên thế giới.

Tại sao nên chọn Úc để học tập?

Gần 700.000 sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Úc. Úc là một địa điểm du học đáng mơ ước vì nền giáo dục đẳng cấp thế giới, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, xã hội đa dạng và lối sống xa hoa. Một số trường đại học hàng đầu của Úc, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học New South Wales và Đại học Monash, nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới của Times Higher Education. Họ có một hệ thống giáo dục tuyệt vời với hơn 22.000 khóa học trải dài trên 1.100 cơ sở.

Điều quan trọng là phải biết chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc nếu một sinh viên dự định sẽ học tập tại Úc. Nên chuẩn bị trước về mặt tài chính sẽ giúp cho việc lập kế hoạch lưu trú được thuận lợi hơn.

Chi phí sinh hoạt ở Úc cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế là khoảng 21.000 AUD / năm. Úc cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới và có hơn 7 thành phố nằm trong top 75 thành phố tốt nhất cho sinh viên của QS.

Có những chi phí khác như chi phí điện thoại và internet rất cần thiết cho sinh viên với chi phí khoảng 15 AUD đến 30 AUD mỗi tuần. Úc có các chợ nông sản và hữu cơ, nơi sinh viên có thể mua các mặt hàng tạp hóa có giá lên đến 280 AUD mỗi tuần. Các chi phí khác như giải trí tốn khoảng 80 AUD đến 150 AUD mỗi tuần.

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng ở Úc dap động từ 1.400 AUD đến 2.500 AUD. Chi phí này có xu hướng khác nhau đối với mỗi sinh viên, tùy theo nơi họ sinh sống.

Chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế tại Úc là bao nhiêu?

Sinh viên có thể chọn từ nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau. Một tài sản có thể được thuê hoặc cho thuê bởi sinh viên. Có nhà ở sinh viên được xây dựng theo mục đích bao gồm các căn hộ được thiết kế đặc biệt cho sinh viên. Sinh viên có thể chọn từ căn hộ studio đến phòng chung. Các ngôi nhà thường ở các vị trí trung tâm và gần các phương tiện giao thông công cộng, giúp bạn dễ dàng di chuyển trong thành phố. Có nhà ở do trường đại học điều hành và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, bao gồm cả hóa đơn và cung cấp hỗ trợ tích hợp do trường đại học quản lý.

Khi lên kế hoạch du học Úc, một trong những quyết định đầu tiên mà sinh viên quốc tế phải làm là tìm chỗ ở. Khi sinh viên nộp đơn xin thị thực, họ phải cung cấp thông tin chi tiết về chỗ ở của họ trong năm học. Các homestay, ký túc xá và căn hộ cho thuê được đa số sinh viên Úc sử dụng để lưu trú ngoài khuôn viên trường.

STT Loại chỗ ở  Giá
1. Hostel & Guesthouse $ 90 đến $ 150 mỗi tuần
2. Ký túc xá $ 110 đến $ 280 mỗi tuần
3. Thuê phòng, share phòng $ 95 đến $ 215 mỗi tuần
4. Ở nhà người bản địa $ 235 đến $ 325 mỗi tuần
5. Thuê nhà riêng $ 185 đến $ 440 mỗi tuần

Dịch vụ vận tải ở Úc tốt như thế nào?

Úc là một đất nước rộng lớn và sinh viên phụ thuộc chủ yếu vào phương tiện giao thông công cộng. Sinh viên quốc tế sẽ có thể đến nơi họ cần đến bằng xe buýt, xe lửa, xe đạp hoặc máy bay, vì hệ thống giao thông công cộng khá hiệu quả. Tùy thuộc vào nơi họ sinh sống, sinh viên sẽ có cách tiếp cận khác nhau với các dịch vụ vận chuyển khác nhau. Học sinh cũng có thể sử dụng các dịch vụ ô tô công cộng và tư nhân, từ taxi đến ô tô thuê để di chuyển. Chi phí giao thông công cộng khác nhau tùy thuộc vào nơi họ cư trú tại Úc và phương thức giao thông được sử dụng.

Một số cơ sở giáo dục lớn hơn cũng sẽ có hệ thống giao thông riêng, điều này đặc biệt có lợi nếu sinh viên cần rời khỏi khuôn viên trường vào ban đêm hoặc sống ở một nơi xa. Đối với những sinh viên đang tham gia vào một chương trình học bổng hoặc trao đổi hoặc ở một số vùng nhất định họ được áp dụng chính sách ưu đãi khi sử dụng phương tiện công cộng. Chi phí trung bình cho phương tiện công cộng là từ $ 30 đến $ 60 mỗi tuần.

Chi phí sinh hoạt ở các thành phố

Chi phí sinh hoạt có xu hướng khác nhau ở mỗi thành phố. Melbourne là thành phố có ý nghĩa văn hóa quan trọng nhất của Úc, cũng như là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Về khả năng tuyển dụng sau đại học, nó đứng đầu ở Úc và thứ tư trên toàn cầu. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tập và làm việc với các nhà lãnh đạo trong ngành và sẽ được hỗ trợ trong công việc. Đây là một vài lý do tại sao Melbourne là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên và chi phí sinh hoạt ở Melbourne vào khoảng $ 430 cho tiền thuê một tuần và chi phí giao thông công cộng hàng tháng lên đến $ 155.

Perth có một trong những tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới, trong khi vẫn rẻ hơn so với nhiều điểm đến du học khác. Sự đa dạng văn hóa của Perth, chi phí sinh hoạt xếp thứ 64 theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của Economist Inlelligence Unit. Chi phí sinh hoạt tại Perth trong khoảng từ $ 235 đến $ 325 mỗi tuần cho người bản xứ.

STT Thành phố Sinh hoạt phí (mỗi tuần)
1. Adelaide $ 510
2. Brisbane $ 540
3. Canberra $ 600
4. Darwin $ 570
5. Hobart $ 500

Vì sự đa dạng của nó, Úc cung cấp một cái nhìn mới mẻ và độc đáo trong lĩnh vực giáo dục. Sinh viên đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của Úc. Chính phủ đặc biệt quan tâm đến các quy định giáo dục, và nhiều cơ sở giáo dục của Úc được xếp hạng trong số 100 trường hàng đầu thế giới. Chính phủ cung cấp nhiều học bổng, trợ cấp và giải thưởng khác khau để hỗ trợ sinh viên và đã chi hơn 300 triệu AUD. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment