Thành phố Perth

by Pham Hilary

Thành phố thủ phủ của Tây Úc – Perth với dân số gần 2 triệu người và nổi tiếng là thành phố biệt lập nhất trên thế giới, được bao bọc hoàn toàn bởi thiên nhiên với một bên là Ấn Độ Dương và một bên là vùng hẻo lánh của Úc. Nơi đây được coi là “Thành phố Giáo dục” của Úc, và những sinh viên theo học tại Perth ý thức được rằng họ đang nhận được nền giáo dục tốt nhất ở Úc. Perth có gì hấp dẫn?

Sống ở Perth

Perth là một thành phố có chi phí sinh hoạt thuộc hạng thấp trong tất cả các thành phố của Úc. Nó có một hệ thống giao thông công cộng dễ tiếp cận cũng như các lựa chọn chỗ ở và đồ ăn rẻ. Sinh viên quốc tế lựa chọn học tại Perth sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế với chi phí thấp hơn so với chi phí học tập ở những nơi khác tại Úc.

Các điểm du lịch ở Perth

Mỗi năm, có hàng ngàn khách du lịch đến Perth, họ đều bị thu hút bởi những cảnh quan đặc trưng của Perth và các loài động thực vật độc đáo. Ở Perth, bạn có thể bơi cùng cá heo, đi ngắm cá voi, xem san hô đẻ trứng, khám phá các hang động thời tiền sử và đi bộ trên ngọn cây của một khu rừng cổ.

Perth là trung tâm âm nhạc, sân khấu, phim ảnh và nghệ thuật của khu vực. Đồng thời tổ chức các chương trình, lễ hội và triển lãm mới nhất từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều nền văn hóa và truyền thống khác nhau tạo nên xã hội của Perth mang đến cho nghệ thuật của nó một chiều sân và sự đa dạng đặc biệt. Nghệ thuật bản địa Úc dựa trên lịch sử hàng nghìn năm của nền văn hóa sống lâu đời nhất trên thế giới. Có nhiều lễ hội được tổ chức trong suốt mùa hè ở Perth. Perth có rất nhiều địa điểm biểu diễn nhạc sống và nhiều lễ hội nghệ thuật, điện ảnh và hài kịch tổ chức quanh năm. Sinh viên quốc tế học tập tại Perth có thể tìm thấy bất kỳ lựa chọn giải trí nào, bất kể ngân sách của họ là bao nhiêu.

Cũng nằm ở Perth là sông Sawn, có tầm quan trọng về mặt văn hóa đối với thổ dân địa phương. Nó chạy xuyên qua thành phố và được bao quanh bởi các công viên để du khách có thể dã ngoại, vui chơi dưới nước và tận hưởng cuộc sống bên ngoài. Công viên Kings, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Perth, có Đài thưởng niệm Chiến tranh nhà nước, đường đi bộ , cây bản địa, vườn bách thảo, sân chơi và một số điểm ngắm cảnh đẹp nhất của thành phố. Nó nằm ngay phía sau trường cao đẳng St. George.

Perth được biết đến với cái tên Bờ biển Hoàng hôn, và những bãi biển của nó là một trong những bãi biển tốt nhất ở Úc. Sinh viên quốc tế đến học tập tại Perth sẽ được tiếp cận với làn nước trong vắt cũng như các điểm lướt sóng tuyệt vời nếu họ muốn thử sức với môn lướt sóng.

Lựa chọn du lịch

Perth nằm ở phía Tây của Úc, và được kết nối với các những nơi khác của Úc thông qua đường hàng không. Vì vậy, sinh viên quốc tế đến học tập tại Perth sẽ không cần phải lo lắng về việc bị giới hạn trong một thành phố trong suốt thời gian lưu trú của họ. Họ sẽ có nhiều lựa chọn để khám phá toàn bộ lục địa trong thành phố này.

Các trường đại học ở Perth

Có năm trường đại học nằm ở Perth. Sinh viên theo học tại Perth có thể yên tâm rằng họ đang được nhận một nền giáo dục chất lượng, cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc.

  • Đại học Công nghệ Curtin – Curtin University of Technology
  • Đại học Edith Cowan – Edith Cowan University
  • Đại học Murdoch – Murdoch University
  • Đại học Notre Dame – University of Notre Dame
  • Đại học Tây Úc – University of Western Australia

Có thể khó để quyết định trường đại học nào ở Perth nào là sự lựa chọn tốt nhất. Mọi trường đại học ở Perth đều có chung những điểm hấp dẫn mà Perth có, vì vậy công việc của sinh viên quốc tế là khám phá và nghiên cứu từng trường đại học để quyết định trường nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan

1 comment

Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế - ISVN Group Tháng Một 27, 2022 - 10:15 sáng

[…] khi vẫn rẻ hơn so với nhiều điểm đến du học khác. Sự đa dạng văn hóa của Perth, chi phí sinh hoạt xếp thứ 64 theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của […]

Reply

Leave a Comment