Thành phố Melbourne

by Pham Hilary

Melbourne là thành phố thủ phủ của bang Victoria, và là thành phố đông dân thứ hai ở Úc. Nó đã được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới bảy năm liên tiếp, đồng thời là nơi tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến học tập. Điều gì khiến Melbourne trở thành một thành phố tuyệt vời cho sinh viên quốc tế?

Sự công nhận toàn cầu và chất lượng giáo dục hàng đầu

Bằng cấp của các cơ sở giáo dục ở Melbourne được công nhận trên toàn cầu, có nghĩa là bằng cấp của một trường đại học ở Melbourne sẽ giúp bạn tìm được việc làm ở hầu hết mọi quốc gia. Các trường đại học hàng đầu thế giới của Melbourne được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm quốc tế và dịch vụ sinh viên tuyệt vời. Các trường đại học ở Melbourne mang đến cho sinh viên của họ cơ hội tạo dấu ấn trong các cơ sở nghiên cứu và đổi mới nổi bật.

Các trường dạy nghề ở Melbourne cho phép sinh viên có cơ hội làm việc thực tế trong các lĩnh vực nghề nghiệp của họ, chuẩn bị cho họ bước vào lực lượng việc làm với kinh nghiệm làm việc đã có. Các trường học ở Melbourne cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nghiều ngành công nghiệp, đảm bảo rằng sinh viên của họ sẽ được kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng trên toàn cầu.

Bảo tàng ở Melbourne

Sinh viên quốc tế quan tâm đến nghệ thuật sẽ không thiếu các để làm cho mình bận rộn trong thời gian rảnh rỗi của họ ở Melbourne. National Gallery of Victoria (NGV) là bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất của Úc, và là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuận quan trọng nhất của đất nước. Nơi đây có các cuộc triển lãm cổ vật La Mã và Ai Cập, nghệ thuật châu Á, và mọi thứ từ thời phục hưng và Baroque đến nghệ thuật đương đại.

Trung tâm triển lãm Potter Centre có hơn 20 phòng trưng bày và giới thiệu lịch sử nghệ thuật Úc. Nó bắt đầu với thời kỳ thuộc địa và tiếp tục đến nghệ thuật đương đại, bao gồm nhiếp ảnh, bản in và bản vẽ, thời trang và dệt may, nghệ thuật trang trí, và các phòng trưng bày dành riêng cho Nghệ thuật của thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres. Đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới dành riêng hoàn toàn cho nghệ thuật Úc.

Các bảo tàng khác ở Melbourne bao gồm Bảo tàng Melbourne, nơi trình bày chi tiết toàn bộ lịch sử của Melbourne và Bảo tàng nhập cư, kể về câu chuyện của những người định cư đã xây dựng Melbourne thành như ngày này. Một bảo tàng nổi tiếng khác của Melbourne là Trung tâm hình ảnh chuyển động của Úc, nơi kể câu chuyện về hình ảnh chuyển động dưới mọi hình thức của nó, từ phim đến truyền hình, internet cho đến trò chơi. Trung tâm hình ảnh chuyển động của Úc mở cửa miễn phí cho công chúng và có mọi thứ, từ sự phát triển của truyền hình đến các cuộc triển lãm trên màn hình cảm ứng tương tác.

Giải trí ở Melbourne

Sinh viên quốc tế đến nhập học tại Melbourne có nhiều cách giải trí thú vị và hấp dẫn. Sinh viên có thể dành cuối tuần để xem sân khấu âm nhạc ở Brunswick, đi bộ dọc theo Yarra, con sông chảy qua trung tâm thành phố. Hoặc bơi cùng cá ngựa quanh các cầu tàu của Bán đảo Mornington. Một lựa chọn khác là khám phá sở thú Melbourne hoặc đi dạo qua Vườn Bách thảo Hoàng Gia.

Các điểm thu hút khác ở Melbourne bao gồm St. Kilda’s, là một trong những bãi biển duy nhất của Melbourn. Với nhiều khu vực cỏ. St. Kilda’s là một nơi tuyệt vời để sinh viên gặp gỡ bạn bè, đi dã ngoại hoặc đi chơi trong ngày. Quảng trường Federation, địa điểm tổ chức các sự kiện nghệ thuật, văn hóa và cộng đồng cũng là một nơi đáng để lui đến trong ngày.

Các trường đại học ở Melbourne

Một số trường đại học nên xem xét ở Melbourne và lân cận:

  • Đại học Deakin
  • Đại học Monash
  • Đại học RMIT
  • Đại học Công nghệ Swinburne
  • Đại học Ballarat
  • Đại học Melbourne
  • Đại học La Trobe
  • Đại học Victoria
  • Đại học Công giáo Úc

Bài viết liên quan

1 comment

Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế - ISVN Group Tháng Một 27, 2022 - 10:15 sáng

[…] phí sinh hoạt có xu hướng khác nhau ở mỗi thành phố. Melbourne là thành phố có ý nghĩa văn hóa quan trọng nhất của Úc, cũng như là một trong […]

Reply

Leave a Comment