[Du học Úc] Đại học Queensland (University of Queensland)

by Hoang Aslan

Đại học Queensland (University of Queensland)

 • Vị trí: Thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc
 • Xếp hạng: 47 thế giới
 • Sinh viên quốc tế: 16.000
 • Các bậc đào tạo: dự bị đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: https://www.uq.edu.au/

Thông tin chung

  1. Vị trí: Đại học Queensland nằm ở thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc. Với dân số 2,4 triệu, Brisbane là thành phố đông đúc lớn thứ 3 tại Úc chỉ sau Sydney và Melbourne. Đây là thành phố hiện đại bậc nhất nước Úc nằm bên cạnh con sông Brisbane cùng với vô số các bãi biển đẹp và công viên quốc gia, rừng nhiệt đới và khu vui chơi Australia Zoo. QU có 3 campus chính bao gồm St Lucia, Herston và Gatton. Trong đó campus St Lucia được bầu chọn là một trong số 25 học xá đẹp nhất thế giới.
  2. Lịch sử: Đại học Queensland được thành lập vào năm 1909. Đây là một trường đại học công lập cấp tiến và nghiên cứu. Trải qua 100 năm lịch sử, Đại học Queensland là một trong những cơ sở giáo dục độc lập chất lượng hàng đầu tại Úc và thế giới. QU còn là người sáng lập của Nhóm Go8 (Top 8 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc). Trường cũng là một thành viên của Universitas 21 (mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Masachusettes MIT điều hành. Hiện nay trường có tới 57.000 sinh viên trong đó có 16.000 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia trên thế giới.
  3. Xếp hạng: UQ luôn nằm trong TOP 1% các trường Đại học chất lượng hàng đầu trên thế giới và đứng thứ 47 theo bảng xếp hạng của QS University World Ranking. Tại Úc, trường Đại học này đứng thứ 4 trên cả nước về chất lượng dạy học. 

Các khoa và ngành học

  1. Trường Đại học Queensland rất mạnh về các ngành nghiên cứu kinh tế, khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh. Đặc biệt chương trình thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá là chương trình đạo tạo Quản trị kinh doanh chất lượng nhất tại Úc và châu Á Thái Binh Dương.
  2. Tại đại học Queensland có 6 khoa chính bao gồm:
   1. Khoa học Xã hội và Nhân văn
   2. Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin
   3. Y học
   4. Kinh doanh, Kinh tế và Luật
   5. Khoa học Tự nhiên
   6. Y tế và Khoa học Hành vi

Yêu cầu đầu vào

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Có trình độ IELTS 6.5 trở lên hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Bậc đại học, cao đẳng: Tốt nghiệp THPT GPA 7.0 trở lên.
  2. Thạc sĩ, tiến sĩ: GPA yêu cầu tùy theo ngành học. Có bằng cử nhân liên quan.

 

Học phí và chi phí sinh hoạt

 1. Học phí: 42.610 AUD đối với bậc đại học và 37.609 AUD đối với bậc học cao học.
 2. Chi phí sinh hoạt: ~29.000 AUD chi phí sinh hoạt bên ngoài kí túc xá và ~19.000 AUD nếu sống trong kí túc xá.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment