[Du học Úc] Đại học Sydney (University of Sydney)

by Hoang Aslan

 Đại học Sydney (University of Sydney)

 • Vị trí: Thành phố Sydney, Bang New South Wales, Úc
 • Xếp hạng: 40 thế giới
 • Sinh viên quốc tế: 12.000
 • Các bậc đào tạo: dự bị đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: https://www.sydney.edu.au/

Thông tin chung

  1. Vị trí: Đại học Sydney nằm tại thành phố nổi tiếng Sydney tọa lạc tại bang New South Wales, Úc. Sydney là thành phố lớn đông đúc và hiện đại nhất nước Úc với gần 5 triệu cư dân. Không chỉ là một trung tâm du lịch, đây còn được biết tới là thành phố trẻ trung, năng động là hiện đại vươn tầm thế giới khi đứng thứ 3 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất trái đất. 2 Campus chính của Đại học Sydney là Camperdown và Darlington. Đây cũng là 2 campus lớn nhất của trường đại học này với vị trí ngay tại trung tâm thành phố Sydney, không xa trung tâm thương mại Sydney sầm uất. Không thể không nhắc tới cơ sở vật chất ấn tượng tại đây với các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí cùng một bể bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện leo núi. Đây cũng là nơi bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng thư viện sách lớn nhất nam bán cầu.
  2. Lịch sử: Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850. Với 170 năm lịch sử, đây là trường đại học lâu đời nhất tại bang New South Wales và là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Úc (Chỉ sau đại học Quốc gia Úc). Đại học Sydney là một trong Go8 (Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc) và là một trong 2 trường đại học duy nhất ở Úc nằm trong Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương. Với gần 50.000 sinh viên theo học mỗi năm và trong đó có tới 12.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, Đại học Sydney không chỉ là một cơ sở giáo dục cổ kính mà còn rất năng động với hơn 200 CLB lớn nhỏ.
  3. Xếp hạng: Đại học Sydney luôn nằm trong Top 1% những trường đại học chất lượng nhất thế giới. Tại Úc, trường đại học cũng đứng thứ 2 ở đất nước này (Chỉ sau trường đại học Quốc gia Úc). Trường đồng thời còn nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Bằng đại học của Đại học Sydney có giá trị toàn cầu. Bởi vậy,  sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều chọn nơi đây để theo học các chương trình cử nhân và cao học.

Các khoa và ngành học:

  1. Đại học Sydney cung cấp các khoá học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc . Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học. Theo báo Times của Anh xếp Sydney hạng 5 về nhân văn, 19 về xã hội học, và 20 về y học.
  2. Tại đại học Sydney có 8 khoa chính bao gồm:
   1. Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội
   2. Trường Kinh doanh Đại học Sydney.
   3. Khoa Kỹ thuật
   4. Khoa Y tế và Sức khỏe
   5. Khoa Khoa học Tự nhiên
   6. Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney
   7. Nhạc viện Sydney
   8. Trường Luật Sydney

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Có trình độ IELTS 6.5 – 7.5 (Tùy ngành) trở lên hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Bậc đại học, cao đẳng: Tốt nghiệp trường chuyên hoặc phải học 1 năm dự bị đại học tại đại học Sydney hoặc phải học trước 1 năm ĐH tại Việt Nam.
  2. Thạc sĩ, tiến sĩ: GPA yêu cầu tùy theo ngành học. Có bằng cử nhân liên quan.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment