Du học Úc sau đại học

by Pham Hilary

Úc là một điểm đến hoàn hảo cho sinh viên quốc tế mong muốn được học tập tại một trong những quốc gia có cơ sở hạ tầng giáo dục đẳng cấp thế giới, với các trường đại học nằm trong top đầu Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Úc không chỉ giới thiệu một số trường đại học tốt nhất thế giới cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu, ngoài ra nơi đây còn là vùng đất có cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc cùng với những bãi biển tuyệt đẹp. Không chỉ vậy, nước này còn đi đầu trong việc cách mạng hóa nghiên cứu của nhiều lĩnh vực khách nhau bằng cách đi tiên phong trong các ngành nghiên cứu mới, khiến nó trở thành một trong những ngành học được tìm kiếm nhiều nhất – các điểm đến sau khi học tập cho sinh viên trên toàn thế giới.

Tại sao nên du học sau đại học ở Úc?

Bằng thạc sĩ được theo đuổi tại bất kỳ trường đại học nào của Úc, giúp sinh viên thể hiện mình như một tài sản quý giá đối với các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Ngoài ra, luật gần đây đã được thông qua cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục và trường đại học của Úc có được thị thực làm việc sau khi học tập, cho phép họ làm việc tại Úc trong thời gian tối đa là 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Những sinh viên đã hoàn thành các khóa học sau đại học tại Úc có thể tiếp tục việc học của mình sau khi được nhận vào chương trình tiến sĩ và học lên cao thông qua một thị thực sinh viên bổ sung. Do đó, điều này giúp sinh viên hiểu được những lợi ích tại sao nên theo học sau đại học tại Úc.

Các khóa học sau đại học tại Úc

Các khóa học sau đại học thường được cung cấp bởi cả các trường đại học và cao đẳng tư nhân. Việc tham gia hầu hết các khóa giáo dục đại học ở Úc đều có tính cạnh tranh cao vì trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn cao là bắt buộc đối với cá khóa học được cung cấp trong nghiên cứu sau đại học. Một trong những yếu tố quan trọng mà sinh viên nên xem xét khi chọn khóa học mà họ cần là mỗi nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ có yêu cầu đầu vào riêng, vì vậy sinh viên bắt buộc phải theo dõi các bản cập nhật để đảm bảo họ tuân thủ các yêu cầu được quy định bởi các trường đại học và cao đẳng.

Phân loại các bằng cấp sau đại học

 • Chứng chỉ / Văn bằng tốt nghiệp: Các khóa học này là các bằng cấp được thiết kế cho các mục đích nghề nghiệp cụ thể, là sự mở rộng các kỹ năng và kiến thức đã có trong chương trình đại học hoặc phát triển các kỹ năng và kiến thức nghề trong một lĩnh vực chuyên môn mới. Thời gian học cho các chương trình này thường dao động từ sáu tháng đến một năm, học toàn thời gian để lấy chứng chỉ sau đại học.
 • Các chương trình cấp bằng Thạc sĩ: Các khóa học này cung cấp một cái nhìn tổng thể về một lĩnh vực nghiên cứu hoặc một lĩnh vực thực hành nghề nghiệp. Thời gian của các chương trình này thường dao động từ một năm đến hai năm học toàn thời gian. Chương trình tổng thể có thể được cung cấp bởi ba dạng:
   1. Bằng thạc sĩ (khóa học): Những bằng cấp này bao gồm các khóa học, công việc dự án và nghiên cứu trong các kết hợp khác nhau.
   2. Bằng thạc sĩ (nghiên cứu): Những bằng cấp này bao gồm ít nhất hai phần ba nghiên cứu và một phần ba bao gồm một luận án quan trọng hoặc dự án nghiên cứu thường được tích lũy từ bên ngoài.
   3. Bằng thạc sĩ (mở rộng): Những bằng cấp này bao gồm một dự án dựa trên công việc.

Tiêu chí đủ điều kiện để theo học sau đại học tại Úc?

Đầu vào của hầu hết các cơ sở giáo dục đại học ở Úc có tính cạnh tranh cao. Với tình trạng đó, các tiêu chí đủ điều kiện để theo học sau đại học ở Úc được quy định cho từng cấp độ bằng cấp và ứng viên cũng phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh trình độ cao.

Một số khóa học giáo dục đại học có các yêu cầu đầu vào bổ sung, chẳng hạn như kiến thứ trước về các môn học nhất định, kinh nghiệm làm việc hoặc hoàn thành thành công buổi thử giọng, danh mục đầu tư, bài kiểm tra hoặc phỏng vấn.
Tóm lại, mỗi cơ sở giáo dục tại Úc sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau.

Do đó, những học sinh muốn đăng ký vào trường đại học mà mình đã chọn cần phải biết về tất cả các yêu cầu cần có, để đảm bảo nộp đơn thành công vào trường đại học.

Các trường đại học hàng đầu mà bạn nên theo học sau đại học ở Úc

Các trường đại học hàng đầu ở Úc để học sau đại học được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới như sau:

 • Đại học Queensland
 • Đại học Monash
 • Đại học Sydney
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Tây Úc
 • Đại học Công nghệ Sydney
 • Đại học Canberra
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Deakin
 • Đại học Flinders

Chi phí để học một khóa học sau đại học ở Úc

Chi phí để theo học một khóa học sau đại học ở Úc thường thay đổi tùy theo khóa học mà sinh viên muốn theo học. Vì nhu cầu và yêu cầu của nó khác nhau giữa các khóa học. Một số môn học, chẳng hạn như y học có học phí cao hơn các môn học khác thường được chọn bởi những sinh viên Úc. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế theo học khóa học sau đại học tại Úc là từ 20.000 AUD đến 37.000 AUD mỗi năm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment