Lý do bạn chọn du học ở Sydney?

by Pham Hilary

Sydney là thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thành phố đông dân nhất ở Úc. Nằm trên bờ biển phía Đông Nam của Úc, thành phố Sydney có hơn 4,5 triệu dân và được coi là một trong những thành phố đáng sống và xinh đẹp nhất trên thế giới. Trên thực tế, khi nghĩ đến Úc, người ta hay nghĩ ngay đến Sydney đầu tiên, với những bãi biển tuyệt đẹp, Nhà hát Opera Sydney mang tính biểu tượng cùng với những Cầu cảng nổi tiếng. Nhưng cụ thể, điều gì ở Sydney hấp dẫn sinh viên quốc tế đến học tập?

Hoạt động giải trí ở Sydney

Sydney thường được coi là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng không phải là không thể đối với các sinh viên quốc tế. Đối với những sinh viên có ngân sách ít ỏi, có thể tìm thấy rất nhiều việc làm thêm để trang trải chi phí. Với những sinh viên thích hoạt động thể chất và yêu thích thiên nhiên, có rất nhiều nơi để leo núi, đi bộ và khám phá.

Blue Mountains nằm ở khu vực trung tâm của Sydney, cung cấp một số đường mòn đi bộ đường dài cho những người thuộc mọi khả năng thể thao có thể đi dạo, đi bộ cả ngày hoặc cắm trại thám hiểm. Học sinh thích các bãi biển có thể đi bộ từ Bãi biển Bondi đến bãi biển Coogee. Chuyến đi bộ này sẽ đưa bạn đi dọc theo đường bờ biển, cung cấp cho bạn tầm nhìn ra nhiều bãi biển và công viên xinh đẹp khác nhau. Bạn cũng có thể đi bộ qua Vườn Bách thảo Hoàng gia, nơi có một số con đường mòn và cảnh đẹp tự nhiên. Nó nằm dọc theo cảng Sydney và có các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật công cộng nằm rải rác khắp các khu vườn. Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ muốn đi bộ qua Cầu cảng Sydney, cây cầu vòm thép lớn nhất thế giới. Cây cầu được khánh thành vào ngày 19 tháng 3 năm 1932, và đi bộ là một hoạt động phổ biến đối với cả người dân địa phương và khách du lịch. Việc đi bộ qua cầu sẽ giúp bạn có một cái nhìn độc đáo về thành phố và bến cảng cũng như chính cây cầu.

Một số địa điểm tôn giáo của Sydney chắc chắn sẽ hấp dẫn với những sinh viên quan tâm đến biểu tượng tôn giáo, chẳng hạn như Nhà thờ St. Mary. St. Mary’s là một nhà thờ Gothic kiểu Anh, và là nhà thờ Công giáo La Mã đầu tiên ở Úc. Nơi đây có các cửa sổ kính màu từ Anh, sàn khảm sáng, mười bốn bức tranh lớn “Trạm Thập giá”, chuông nhà thờ, đàn organ và hầm mộ của nhà thờ. St. Mary’s cung cấp dịch vụ tham quan có hướng dẫn viên miễn phí đến nhà thờ và hầm mộ vào Chủ nhật hàng tuần. Trong khi đó ở Glebe, đền Sze Yup Kwan được xây dựng vào năm 1898 là một điểm đáng để sinh viên ghé thăm. Đây là một trong hai ngôi đền duy nhất từ thời tiền hiện đại vẫn còn tồn tại ở Sydney.

Những sinh viên có đầu óc về nghệ thuật sẽ thấy không thiếu việc để làm ở Sydney. Phòng trưng bày nghệ thuật của New South Wales trưng bày nghệ thuật hiện đại và đương đại từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên miễn phí đến năm cấp độ của các phòng trưng bày, triển lãm luân phiên, phim và âm nhạc. Bảo tàng nghệ thuật đương đại là bảo tàng duy nhất ở Úc “dành riêng cho việc trưng bày, diễn giải và thu thập các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ khắp nước Úc và trên toàn thế giới”, và cũng cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên miễn phí. Sinh viên có sở thích hay thay đổi hơn một chút có thể ghé thăm The Art of Dr. Seuss, nơi có các bản in, tác phẩm điêu khắc và bản vẽ có giới hạn của Dr. Seuss huyền thoại.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại là bảo tàng duy nhất ở Úc “dành riêng cho việc trưng bày, diễn giải và thu thập các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ khắp nước Úc và trên toàn thế giới,” ở đây cũng cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên miễn phí. Sinh viên có sở thích hay thay đổi hơn một chút có thể ghé thăm The Art of Dr. Seuss, nơi có các bản in, tác phẩm điêu khắc và bản vẽ có giới hạn của Dr. Seuss huyền thoại.

Các trường đại học ở Sydney

Bạn sẽ tìm thấy một số trường đại học xuất sắc ở Sydney với nhiều bằng cấp nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế. Từ các khóa học tiếng Anh đến theo học MBA, có một số trường đại học cho bạn lựa chọn, bao gồm:

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment