Học tập ở Brisbane

by Pham Hilary

Brisbane là thành phố thủ phủ của Queensland với dân số gần 2,2 triệu người, và là thành phố đông dân thứ ba ở Úc. Là thành phố đa dạng về văn hóa nên Brisbane được gọi là thành phố Thế giới mới của Úc. Đây là một trong những trung tâm kinh doanh lớn trong cả nước và có một trong những nền kinh tế tiểu bang phát triển nhanh nhất. Tại sao sinh viên quốc tế chọn học tập ở Brisbane?

Chất lượng cuộc sống

Brisbane là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong bất kỳ thành phố nào ở Úc. Học phí ở Brisbane khá thấp, đặc biệt là so với chất lượng giáo dục mà nó có. Điều này rất lý tưởng cho các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một nơi học tập hợp lý. Brisbane là một thành phố an toàn và thân thiện với hệ thống giao thông công cộng dễ dàng điều hướng. Brisbane cũng là nơi có nhiều ngày nắng mỗi năm hơn bất kỳ thành phố nào khác của Úc

Sinh viên quốc tế ở Brisbane

Brisbane là điểm đến du học du học lý tưởng nhất ở Úc. Đây là nơi tổ chức Ngày định hướng thành phố lớn nhất nước Úc – Lễ hội chào đón sinh viên quốc tế Brisbane – mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội khám phá mọi thứ mà Brisbane cung cấp, sau đó đích thân gặp gỡ Ngài Thị trưởng và thưởng thức âm nhạc và đồ ăn miễn phí. Tiếp theo là cơ hội kết nối tại Lễ trao bằng hữu nghị sinh viên quốc tế hàng năm của Ngài thị trưởng.

Brisbane là một thành phố đa dạng, với 21,7% cư dân sinh ra ở ngoài nước Úc và 16% sử dụng một ngôn ngữ khác khi ở nhà mà không phải tiếng Anh. Điều này làm cho Brisbane trở thành một thành phố đặc biệt dễ hòa nhập và sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy như đang ở nhà. Họ cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, không chỉ Úc.

Địa điểm khám phá

Sinh viên quốc tế đến học tập tại Brisbane sẽ có cơ hội đi du lịch và khám  phá bên ngoài thành phố. Brisbane là cửa ngõ dẫn đến hai trong số những đảo cát lớn nhất thế giới và rừng mưa nội địa cận nhiệt đới: Bờ biền Vàng và Bờ biển Sunshin. Mỗi điểm đến đều cách Brisbane chưa đến hai giờ đồng hồ

Hoạt động giải trí ở Brisbane

Không thiếu các địa điểm vui chơi giải trí ở Brisbane. Một số điểm tham quan chính của Brisbane:

  • Southbend Parklands – một công viên dành cho gia đình với những con đường đi xe đạp và đi bộ ven sông, những khu vườn xinh đẹp, bãi biển, cùng một loạt các lựa chọn ăn uống và mua sắm.
  • Du ngoạn tren sông – cho phép bạn ngắm nhìn thành phố từ dòng sông. Có một loạt các lịch trình khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Đài quan sát núi Coot-tha – cung cấp một cái nhìn toàn cảnh đáng kinh ngạc về Thành phố Brisbane.
  • Riverlife Adventure Centre – Du khách có thể chèo thuyền Kayak hoặc thuyền độc mộc xuôi dòng sông Brisbane, leo núi ở vách đá Kangaroo Point, đạp xe hoặc trượt patin…
  • Nhà máy bia XXXX – du khách được tham quan miễn phí ngôi nhà Ale, cũng như cơ hội thưởng thức loại bia yêu thích của địa phương.
  • Thung lũng Fortitude – khu giải trí chuyên dụng, nơi bạn có thể đến để nghe nhạc sống của những người biển diễn và ban nhạc tuyệt vời.
  • Story Bridge Adventure Climb – một trong ba khu leo cầu duy nhất trên thế giới, Story Bridge Adventure Climb hoạt động vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày: bình minh, ban ngày, chạng vạng và ban đêm.
  • Khu bảo tồn Koala Lone Pine – xem và tìm hiểu về động vật hoang dã của Úc, chụp ảnh với gấu túi và cho Kangaroo ăn.

Các trường đại học ở Brisbane

Có ba trường đại học ở Brisbane, cung cấp các khóa học từ Luật và Y khoa đến Kinh doanh, Tiếp thị, Du lịch, CNTT và Công nghệ sinh học. Các trường đại học ở Brisbane là:

Bài viết liên quan

Leave a Comment