Học tập ở Adelaide

by Pham Hilary

Adelaide là thành phố thủ phủ của Nam Úc, thành phố lớn thứ năm ở Úc, với dân số khoảng 1,2 triệu người. Được thành lập vào năm 1836 như một thuộc địa của Anh, Adelaide là vùng đất ban đầu của người Kaurna bản địa. Nó được coi là thủ phủ rượu và ẩm thực của Úc, và có chi phí sinh hoạt thấp nhất so với bất kỳ thành phố nào ở Úc. Tại sao một sinh viên quốc tế nên cân nhắc học tập tại Adelaide?

Chất lượng cuộc sống

Adelaide là thành phố được đánh giá là có mức sống thấp nhất nước Úc. Măc dù Adelaide cung cấp lối sống chất lượng cao và cơ hội giáo dục như bất kỳ thành phố nào khác ở Úc, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy chi phí sống ở Sydney cao hơn 20%, ở Melbourne cao hơn 19%, Brisbane cao hơn 8%, và Perth là 9% so với Aidelaide.

Adelaide được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Trên thực tế, tạp chí New Yorker đã gợi ý rằng Adelaide là “đô thị được quy hoạch tốt và hài lòng cuối cùng trên trái đất”

Địa điểm

Adelaide mang đến cho du khách trải nghiệm phong phú khi đến Úc với 5.000km bờ biển, đồi núi trập trùng, trại cừu, vườn nho, mỏ vàng, mỏ muối, dãy núi cổ và sa mạc hẻo lánh. Đây chính là quê hương của gấu túi, chuột túi, echidnas và thú mỏ vịt- – mọi thứ bạn có thể nghĩ đến khi đến Úc.

Adelaide cũng gần như là trung tâm của cả nước, nó nằm giữa Sydney và Perth, vì vậy không nơi nào ở Úc là quá xa để đi du lịch đến đây. Một chuyến bay từ Adelaide đến Sydney mất chưa đến ba giờ. Có rất nhiều chuyến bay thẳng từ sân bay Adelaide đến các nước khác.

Ăn uống

Adelaide được coi là thủ đô ẩm thực và rượu vang của Úc. Nơi đây có nhiều nhà hàng hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác của Úc. Nam Úc sản xuất 50% tổng số rượu vang của Úc và nổi tiếng với Trung tâm Rượu Quốc gia cũng như các sự kiện ẩm thực và rượu vang. Thành phố này là nơi có chợ nông sản tươi sống lớn nhất Nam bán cầu – Chợ trung tâm. Adelaide còn được biết đến với khu phố Tàu và phố Gouger.

Danh lam thắng cảnh

Adelaide có tất cả mọi thứ: từ những bãi biển trắng đẹp đến những ngọn đồi lộng lẫy đến khu rượu vang của nó. Sinh viên quốc tế đến học tập tại Adelaide sẽ tìm thấy điều bất cứ điều gì để tận hưởng theo sở thích của họ.

Nam Úc được mệnh danh là bang lễ hội. Adelaide tổ chức nhiều sự kiện quốc tế và quốc gia quanh năm, chẳng hạn như lễ hội Adelaide, Adelaide Fringe, Lễ hội thần thổ dân, WOMADelaide, Thử ghiệm Cricket, Clispal 500 và Santos Tour Down Under. Sinh viên quốc tế học tập tại Adelaide sẽ có cơ hội tham dự các sự kiện mà được mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến xem.

Nam Úc còn được biết đến với nhiều công viên xung quanh trung tâm thành phố. Các công viên là một điểm đến rất được người dân địa phương và du khách yêu thích.

Di chuyển

Rất dễ dàng để đi lại quanh Adelaide. Nó có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp xe buýt, xe lửa, xe chung và xe điện kết nối tất cả các khu vực của thành phố và vùng ngoại ô, cũng như những con đường an toàn cho lái xe và đi xe đạp.

Các trường đại học ở Adelaide

Ở Adelaide có bốn trường đại học, tất cả đều cung cấp một nền giáo dục chất lượng. Khi lựa chọn giữa các trường, trước tiên bạn nên quyết định về lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn trường phù hợp nhất cho mình. Các trường đại học ở Adelaide:

  • Đại học Adelaide
  • Đại học Flinders
  • Đại học Nam Úc
  • Đại học Torrens Úc

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment