Top 8 trường đại học hàng đầu ở Úc (Go8)

by Pham Hilary

8 trường đại học hàng đầu ở Úc (Go8)

Tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục, nhóm 8 trường đại học (Go8) là những tổ chức giáo dục lớn nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Thứ hạng cao, cơ hội nghiên cứu phong phú và mối liên hệ chặt chẽ trong ngành khiến họ trở thành một lựa chọn độc đáo cho các sinh viên có kế hoạch học tập tại Úc.

Go8 là gì?

Được chính thức thành lập vào năm 1999, Group of Eight (Go8) là một cụm tám trường đại học hàng đầu của Úc, có uy tín về chất lượng giáo dục và cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trên thực tế, tất cả những người đoạt giải Nobel của Úc đều có liên quan đến các trường đại học này điều này khiến Go8 trở thành một dòng dõi của những người đoạt giải. Gần 70% nghiên cứu của Úc thu được từ nhóm Go8 này tác động đến thế giới với đóng góp to lớn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, an ninh mạng, nông nghiệp….

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các trường đại học Go8.

1. Đại học Melbourne (University of Melbourne) 

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne nổi tiếng thế giới về những đóng góp trong giáo dục, nghiên cứu và gắn kết. Trong 160 năm qua, nó là trường tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu với 22 khoa và trường đào tạo sau đại học chuyên ngành cụ thể và 6.500 nhân viên. Thu hút sinh viên từ hơn 150 quốc gia, phương pháp sư phạm của trường dựa trên nghiên cứu và linh hoạt. Trường có bảy cơ sở trên khắp Melbourne và vùng nông thôn Victoria.

Đại học Melbourne xếp thứ 31 trên toàn cầu (hạng nhất toàn quốc) trên Bảng xếp hạng Đại học thế giới năm 2020-2021 do Times Higher Education bình chọn.

2. Đại học quốc gia Úc (Australian National University) 

Được thành lập vào năm 1946, Đại học quốc gia Úc (ANU) được biết đến với nền giáo dục và nghiên cứu vô song. Liên tục được xếp hạng trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng của các trường đại học toàn cầu, nó giúp sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc với các kỹ năng kỹ thuật và giao tiếp cá nhân đặc biệt. 95% nghiên cứu được thực hiện tại ANU được công nhận và có tác động đến các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Trường được xếp hạng thứ 27 trên thế giới theo xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021.

3. Đại học Sydney (University of Sydney)

Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney có sau khoa và ba trường học. Với sinh viên đến từ hơn 134 quốc gia trong các chương trình đại học và sau đại học khác nhau, trường thực sự mang tầm quốc tế. Nó có một thư viện bao gồm 5,2 triệu cuốn sách, tạp chí và sách điện tử và điều hành hơn 200 câu lạc bộ dành cho sinh viên.

Đại học Sydney nắm vị trí số 1 ở Úc và thứ 4 toàn thế giới về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings năm 2020.

4. Đại học Queensland (Queensland University)

Với hơn 7.000 nhân viên và 52.000 sinh viên, Đại học Queensland được đánh giá là một trong những học viện lớn nhất ở Úc. Được thành lập vào năm 1909, trường đại học tự hào có một số nhà giáo dục nổi tiếng thế giới từ các cơ sở tiên tiến như Tòa nhà Kỹ thuật Tiên tiến, Trung tâm y tế rang miệng, Trung tâm dược phẩm Australia và Cơ sở nghiên cứu Boeing. Nó cung cấp một cơ hội tiếp xúc quốc tế thực sự với hơn 15.400 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia khác nhau.

5. Đại học Monash (Monash University)

Là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, Đại học Monash cung cấp nhiều khóa học và chương trình khác nhau cho bạn lựa chọn. Nó được thành lập vào năm 1958 và là trường đại học lâu đời thứ hai trong tiểu bang. Là một trường đại học toàn cầu, nó có bốn cơ sở ở Victoria, một ở Malaysia, một trung tâm nghiên cứu và đào tạo ở Ý, một trường cao học ở Trung Quốc và một trường nghiên cứu sau đại học ở Mumbai. Nơi đây đón nhận sinh viên đến từ hơn 170 quốc gia và là một tổ chức uy tín để dạt được các kỹ năng kỹ thuật, phát triển như một cá nhân và có được tầm nhìn quốc tế để cuối cùng thành công trong con đường sự nghiệp của bạn.

Đại học Monash đứng thứ 18 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học có tác động năm 2021 do Times Higher Education bình chọn. Xếp thứ 2 trên toàn cầu về Dược và Dược học, thứ 15 trên toàn cầu về Điều dưỡng, Giáo dục và Đào tạo do QS World bình chọn vào năm 2021.

6. Đại học New South Wales Sydney (New South Wales University)

Với cơ sở chính tại Sydney, Đại học New South Wales (UNSW) được biết đến với những nghiên cứu đột phá và mối liên hệ chặt chẽ trong ngành. Được biết đến là ưu tiên hàng đầu trong số các nhà tuyển dụng nổi tiếng của Úc, trường có nhiều cựu sinh viên là triệu phú hơn bất kỳ cơ sở giáo dục nào khác của Úc. Được thành lập vào năm 1949, hiện nay trường có 8 cơ sở tại Kensington, CBD, Randwick, Paddington, Cliffbrook, David Phillips, Manly Vale và Canberra. Bạn có thể chọn một chương trình ở bất kỳ khoa nào trong số tám khoa. 47 trường và 125 UNSW và các trung tâm bên ngoài.

7. Đại học Tây Úc (University of Western Australia)

Với cơ sở chính tại Perth, Đại học Tây Úc (UWA) nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới. Cựu thủ tướng Úc, Bob Hawke AC, và nghệ sĩ từng đoạt giải Oscar Shaun Tan là những cựu sinh viên của học viện danh tiếng này. Nó cung cấp sự hỗ trợ tận tình cho sinh viên và đã được khen thưởng xếp hạng năm sao bởi Good Universities Guide 2018 vì tỷ lệ sinh viên trên giáo viên thấp. Hiệp hội sinh viên ở UWA quản lý hơn 140 câu lạc bộ và hiệp hội trong các lĩnh vực khác nhau phục vụ cho các sở thích khách nhau của sinh viên.

8. Đại học Adelaide (University Adelaide)

Là một tổ chức uy tín có trụ sở tại Adelaide, Đại học Adelaide tự hào với 110 học giả Rhodes và năm người đoạt giải Nobel, giải thích tốt về chất lượng đào tạo giảng dạy và nghiên cứu của trường. Với gần 8000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia, 200 chương trình ở bậc đại học và sau đại học, Đại học Adelaide thực sự là một nơi mang đến trải nghiệm phong phú và đầy hứng khởi cho sinh viên của mình. Đối với 17 học bổng Đạt giải Úc của mình, đơn vị đã được trao số tiền là 11,93 triệu AUD. Nó được thành lập vào năm 1874.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào liên quan đến việc nhập học vào bất kỳ trường đại học nào trong số này của Go8, bạn có thể nói chuyện với các tư vấn viên của chúng tôi, những người có thể giúp bạn lựa chọn khóa học, đăng ký, thư mời nhập học, thị thực và các buổi học trước khi khởi hành.

Bài viết liên quan

1 comment

Học tập ở Brisbane - ISVN Group Tháng Một 25, 2022 - 7:12 sáng

[…] Đại học Queensland […]

Reply

Leave a Comment