[Du học Úc] Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

by Hoang Aslan

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

 • Vị trí: Thành phố Sydney, Bang New South Wales, Úc
 • Sinh viên: 50.000
 • Các bậc đào tạo: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: https://www.uts.edu.au/

 

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. Trường đại học UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Từ UTS, rất dễ dàng để bạn có thể tới Central Station và trung tâm thành phố bằng xe điện, xe bus. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn như NSW hay Sydney với học phí gần ngang ngửa.
  2. Khu học xá chính của trường được sửa sang lại trong những năm gần đây với khoản đầu tư hơn 1 tỷ AUD, mang đến một cơ sở giáo dục hiện đại ngay giữa lòng khu phố kinh doanh trung tâm của Sydney. Địa điểm của trường trở thành trung tâm sáng tạo và giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp, đồng thời cũng rất thuận lợi để khám phá thành phố nổi tiếng thế giới này.
 2. Lịch sử: 
  1. Được thành lập vào năm 1988, UTS đã nhanh chóng xây dựng được danh tiếng quốc tế vì sự vượt trội trong hoạt động giảng dạy định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn,. Năm 2011, trường nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của trường Đại học Trùng Khánh Thượng Hải và xếp hạng 268 trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của Quacquarelli Symonds (QS).
  2. Trong những năm gần đây, trường Đại học Công nghệ Sydney đẩy mạnh vào giáo dục quốc tế, khuyến khích việc trao đổi sinh viên và hợp tác trên toàn thế giới với hơn 160 trường đại học ở 30 quốc gia. Hiện trường có hai cơ sở là Cơ sở thành phố Sydney và Cơ sở ở Kuring-gai (Lindfield, New South Wales), tất cả đều rất thuận tiện cho  các bạn du học sinh tới đây.
 3. Xếp hạng:
  1. #9 Quốc gia trường theo THE (Times Higher Education) năm 2019
  2. #140 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
  3. #1 tại Úc các trường đại học dưới 50 tuổi theo (QS)
  4. 94% các nghiên cứu tại UTS đạt chất lượng trên tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia 2018
  5. 5 sao cho chất lương theo QS Stars™ 2018-2021
  6. #1 tại Úc và thứ #16 trên thế giới về các chỉ số liên quan đến sự đổi mới của ngành cả sự xuất sắc trong giảng dạy theo Times Higher Education dành cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi.
  7. #7 Nursing and Midwifery in Australia QS Ranking 2020
  8. #23 Art and Design in Australia QS Ranking 2020
  9. #49 Accounting and Finance in Australia QS Ranking 2016

Các khoa và ngành học:

 1. Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội: Trường bao gồm các khoa Truyền thông, Giáo dục và Quốc tế học. Khoa Truyền thông mang đến cho sinh viên tầm nhìn sáng tạo, trong khi các chương trình ngành giáo dục của UTS sẽ cho phép sinh viên định hình thế hệ trẻ tương lai.
 2. Trường Kinh Doanh UTS: Trường Kinh doanh UTS tận dụng địa thế thuận lợi tại trung tâm của khu vực tập trung kinh doanh, công nghệ và sáng tạo quan trọng nhất nước Úc.
 3. Trường Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng: Trường gồm có ba khoa, cung cấp cho sinh viên cơ hội sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong việc sáng tạo, chế tạo, thiết kế và xây dựng.
 4. Trường Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin: Chương trình Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin của UTS trang bị cho sinh viên sẵn sàng đối phó với những thách thức của tương lai. Học viên sẽ được chú trọng kỹ năng thực hành thông qua trải nghiệm làm việc trong quá trình học.
 5. Khoa Y tế: Cung cấp các khóa học và nghiên cứu tiên tiến, định hướng thực hành và phù hợp toàn cầu trong các ngành liên quan đến sức khỏe như điều dưỡng, hộ sinh, thể dục thể thao và khoa học sức khỏe.
 6. Trường đại học Y: Cung cấp các chương trình sáng tạo, chú trọng thực hành bao gồm dược, chỉnh hình, và vật lý trị liệu. Đối tác chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên gia và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới là những điểm mạnh của trường.
 7. Khoa Luật: Khoa Luật UTS xếp thứ 40 thế giới theo BXH Chuyên ngành của QS World University Rankings năm 2018. Các nghiên cứu của khoa được công nhận “vượt tiêu chuẩn thế giới” bởi chương trình Excellence in Research Australia năm 2015 của Chính phủ Úc.
 8. Khoa Khoa học Tự nhiên: Khoa Khoa học UTS được định hướng nghiên cứu, sáng tạo, phù hợp và thực tế, đạt được nhiều thành công và tác động tích cực đến chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường.
 9. Khoa Đổi mới liên ngành: Khoa cung cấp các khóa học giao thoa giữa sự sáng tạo, cải tiến và lãnh đạo. Những tố chất này giúp trang bị cho sinh viên khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp của xã hội.

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Dự bị đại học: Có trình độ IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.0)
  2. Cao đẳng: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  3. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  4. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Dự bị đại học: LỚp 11 GPA >= 6.0 hoặc Tốt nghiệp lớp 12 GPA > 5.0
  2. Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có GPA >=7.0
  3. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  4. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment