[Du học Úc] Trường Đại học Charles Sturt (CSU) (Charles Sturt University)

by Hoang Aslan

Trường Đại học Charles Sturt (CSU) (Charles Sturt University)

 • Vị trí: Sydney, bang New South Wales, Úc
 • Sinh viên: 42.000
 • Các bậc đào tạo: dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site:  https://www.csu.edu.au/

 

Thông tin chung

 1. Vị trí: 

           Có 6 campus tại bang NSW Albury-Wodonga, Bathurst, Canberra, Orange, Port Macquarie và Wagga Wagga.

  1. BATHURST: Khu vực phát triển cao; arts, business, communication, computing, education, nursing, paramedicine, psychology, sports science and the social sciences. Nằm ở giữa Sydney và Canberra 
  2. WAGGA WAGGA: campus lớn nhất, được ví như ngôi nhà chung của CSU. Các ngành: science, arts, education, information technology and agriculture. Nằm ở giữa Sydney và Melbourne.
  3. ORANGE: thành phố đa văn hóa đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực. Nằm bên các ngọn đồi. Ngành giảng day: science, dentistry, pharmacy, physiotherapy and sustainable agriculture. 
  4. PORT MACQUARIE: thành phố ven biển. 
  5. ALBURY-WODONGA: thành phố xanh, nằm ở giữa bang NSW và Victoria. Làm campus xanh, bảo vệ môi trường.

      3 Study Centre tại

  1. Brisbane: Thạc sỹ công nghệ thông tin, thạc sỹ Kế toán chuyên nghiệp. Học xá tại Brisbane nằm ngay gần trung tâm (9 phút đi bộ); 20 phút lái xe đến sân bay.
  2. Melbourne: Cách trung tâm Melbourne 10 phút đi bộ. Trang bị 250 máy tính hiện đại tại phòng lab.  
  3. Sydney: Chỉ 5 phút lái xe đến nhà hát con sò, 10 phút đến Bondi Beach
 1. Lịch sử: 
  1. Đại học Charles Sturt được thành lập vào năm 1989  với sự sáp nhập của nhiều trường cao đẳng bao gồm trường cao đẳng Giáo dục tiên tiến Mitchell tại Bathurst, Học viện bậc cao Riverina – Murray tại Albury – Wodonga, và trường cao đẳng Giáo dục tiên tiến Riverina tại Wagga Wagga. Đại học Charles Sturt là một trong những đại học công lập lớn nhất tại Úc, cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng, phù hợp cho sinh viên trên khắp nước Úc và trên thế giới.
  1. Với lịch sử bắt nguồn từ hơn 100 năm giảng dạy và nghiên cứu, trường có các khóa học phong phú từ khoa học cơ bản, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, kinh tế, quản trị kinh doanh, kết toán, marketing… Các chương trình đào tạo của trường đều có sự kết hợp hài hòa giữa lí thuyết và thực tiễn, mang tính ứng dụng cao; phương pháp giảng dạy linh hoạt và mang tính đột phá với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế và tận tình với sinh viên. Các khoá học được thiết kế với sự cộng tác của các chuyên gia trong các lĩnh vực Công nghiệp, đảm bảo rằng các kỹ năng học sinh đạt được đáp ứng các yêu cầu của xã hội. Thêm vào đó, các chương trình đào tạo được công nhận bởi các tổ chức Chuyên nghiệp và các tổ chức này làm việc gần gũi với CSU để đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng sẵn sàng bắt đầu công việc. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đón nhận và sớm tìm được việc làm. Trong năm 2009, trường đại học Charles Sturt tiếp tục được The Good Universitites Guide xếp hạng cao về cơ hội việc làm và mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp.

Các khoa và ngành học:

 1. Khoa học Rượu và Nông nghiệp
 2. Y tế Liên ngành
 3. Khoa học Thú Y và Động Vật
 4. Kế toán (Được công nhận bởi CPA Australia)
 5. Kinh Doanh
 6. Truyền thông & Sáng tạo
 7. Khoa học Thể dục Thể thao
 8. Khoa học Môi trường
 9. Khoa học Xã hội & Nhân văn
 10. Công nghệ thông tin, Máy tính và Toán học
 11. Thư viện và Thông tin
 12. Y khoa
 13. Điều dưỡng
 14. Quản lý khẩn cấp, An ninh và Trật tự
 15. Tâm lý học
 16. Khoa học
 17. Giảng dạy và giáo dục
 18. Thần học và tôn giáo.

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Dự bị đại học: Có trình độ IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.0)
  2. Cao đẳng: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  3. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  4. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Dự bị đại học: LỚp 11 GPA >= 6.0 hoặc Tốt nghiệp lớp 12 GPA > 5.0
  2. Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có GPA >=7.0
  3. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  4. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment