Danh sách các tỉnh bang dễ định cư nhất tại Canada

by Le Heidy

Canada có bao nhiêu tỉnh bang? Bang nào dễ định cư nhất? Sở hữu diện tích 9.985km2, Canada trải rộng trên 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh bang đều có một thủ phủ riêng biệt và những đặc trưng không giống nhau. Để trả lời cho câu hỏi, dưới đây là danh sách các tỉnh bang dễ định cư nhất tại Canada mà bạn nên tham khảo.

Định cư Canada: Tỉnh bang Alberta

Alberta là một trong 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, nổi tiếng về các ngành nông nghiệp do có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì trải dài.

Tỉnh bang Alberta là khu vực có thu nhập bình quân cao nhất tại Canada với 1183 CAD/tuần. Năng lượng dầu khí và nông nghiệp là những ngành kinh tế trọng điểm, ngoài ra những lĩnh vực về khoa học, công nghệ, nghiên cứu, dịch vụ… là những lĩnh vực đang ngày càng phổ biến ở đây.

Biểu tượng của nơi đây là “Hoa hồng dại” và châm ngôn của Alberta là “Hùng mạnh và tự do”. Còn biểu tượng trên chiếc khiên của Alberta diễn đạt sự phong phú đa dạng mang màu sắc riêng của tỉnh.

Định cư Canada: Tỉnh bang British Columbia

Nằm ở cực Tây của Canada, tỉnh bang British Columbia được coi là cửa ngõ ra Thái Bình Dương và Châu Á. Nơi đây có được biết đến là một trong những vùng có nhiều núi non nhất Bắc Mỹ, tiếp giáp với tỉnh Alberta, lãnh thổ Yukon và nhiều tiểu bang của Mỹ kể cả Alaska.

Đặc biệt thành phố Vancouver là nơi có cảng hàng không lớn nhất Thai Bình Dương của Bắc Mỹ và cũng là thành phố du lịch nổi tiếng của Thế giới. Nơi đây được xem là thành phố ấm nhất Canada. Hàng năm British Columbia rất thu hút các du khách và các cư dân định cư trong nước và nước ngoài, chính vì điều này mà tỉnh bang này rất nổi tiếng với nhiều bạn bè quốc tế.

Định cư Canada: Tỉnh bang Nova Scotia

Tỉnh bang thuộc vùng miền đông của Canada, là tỉnh đông dân nhất thuộc khu vực Atlantic Canada và là vùng đất giàu lịch sử của Canada với nhiều khu di tích lịch sử và hơn 700 lễ hội diễn ra thường xuyên.

Nova Scotia của nền kinh tế dựa trên nguồn tài nguyên truyền thống, da dạng trong rất nhiều những thập kỉ qua. Sự nổi lên của Nova Scotia như một thẩm quyền hữu hiện ở Bắc Mỹ, theo lịch sử là do sự sẵn có của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là các loài cá ngoài khơi tên Scotian Shelf.

Định cư Canada: Tỉnh bang Saskatchewan

Nằm ở phía Tây, giáp với nước Mỹ, tỉnh bang Saskatchewan được phong danh hiệu vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng xanh bát ngát.

Một trong những điểm thu hút du học sinh lựa chọn học tập tại tỉnh này là chính sác hoàn thuế thu nhập dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng/ đại học lên đến 20.000 CAD. Mức thu nhập tối thiểu ở đây là 10.5 Cad/giờ. Với tỷ lệ thất nghiệp là 4% thấp nhất Canada, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm nếu theo học các ngành như: kỹ sư, quản lý chuỗi cung ứng và vận hành, kinh doanh…

Định cư Canada: Tỉnh bang Manitoba

Đây là trung tâm trọng yếu của Canada về sắc tộc, kinh tế nông nghiệp và quặng mỏ. Tỉnh bang Manitoba là 1 trong 3 tỉnh tại trung tâm Canada, giáp với Ontario, Saskatchewan và Nunavut. Phía bắc giáp vịnh Hudson và phía Nam giáp hai bang Minnesota và phía Bắc Dakota của Hoa Kỳ.

Ở Manitoba cư dân nhập cư có nguồn gốc từ Anh, chính vì sự tác động của mô hình nhập cư này đã biến tỉnh bang này không có 1 sắc tộc nổi bật nào về số lượng.

Mức thu nhập bình quân của sinh viên mới ra trường tại bang Manitoba là 4.300 Cad/tháng. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình của Canada là 6,8%. Tại đây có 3 ngành có nhu cầu tìm kiếm lao động cao nhất tại Manitoba năm 2020 là ngành Kinh doanh, tài chính & quản trị, khoa học tự nhiên và ứng dụng liên quan, y tế và chăm sóc sức khỏe.

Định cư Canada: Tỉnh bang New Brunswick

Đây là tỉnh bang được sử dụng song ngữ một cách chính thức, có khoảng 1/3 dân số nơi đây làm việc sử dụng tiếng Pháp. Nơi đây tập trung phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, khai thác khoáng sẩn, chế biến thực phẩm và du lịch. Đặc biệt có thị trấn Florenceville – Bristol được mệnh dang là Trung tâm sản xuất khoai tây chiên của thế giới.

Định cư Canada: Đảo hoàng tử (Prince Edward Island)

Đảo hoàng tử Edward là 1 tỉnh bang nhỏ nhất của Canada về diện tích và dân số, nhưng lại có mật độ đân cư đông đúc nhất. Đây là một hòn đảo nhỏ nổi tiếng với những bãi biển trải đài, đất đỏ và ngành nông nghiệp trù phú.

Nơi đây có rất nhiều các trường đại học nổi tiếng thuộc top đầu Châu Âu, sinh viên theo học xong một chương trình chính khóa tại các trường Đại học tại đảo hoàng tử, sẽ có cơ hội xin định cư với những điều kiện kèm theo.

Định cư Canada: Newfoundland and Labrador

Là điểm cực Đông của Bắc Mỹ và có múi giờ riêng, bên cạnh những vẻ đẹp thiên nhiên, Newfoundland and Labrador còn có di sản biển độc đáo, nổi tiếng với nghề đánh bắt thủy hải sản, những làng chài và nền văn hóa riêng biệt của mình.

Nơi đây được biết đến là một tỉnh bang phồn thịnh của Canada, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực của bang này đã khiến các chính sách định cư vào bang Newfoundland and Labrador ngày càng mở rộng. Các chương trình định cư Newfoundland and Labrador thu hút hàng nghìn người nhập cư mỗi năm, phù hợp với các du học sinh, những người lao động, các doanh nhân.

Định cư Canada – Tỉnh bang Quebec

Tỉnh bang Quebec là tỉnh bang lớn nhất của Canada về diện tích, ở đây được coi như 1 quốc gia trực thuộc của Canada với những nét về văn hóa, dân tộc và các thể chế chính trị riêng biệt.

Thành phố Quebec là đô thị lớn thứ 3 Canada và có đến 82% người Quebec nói tiếng Pháp, chính vì vậy nơi đây rất được ưu ái và nhiều du khách đến định cư cùng gia đình.

Các ngành được quan tâm nhất ở tỉnh bang Quebec là nông nghiệp, cộng đồng và giáo dục.

Định cư Canada: Tỉnh bang Ontario

Tỉnh bang Ontario với hơn nửa triệu là hồ nước, đây là tỉnh thứ 2 tại Canada với diện tích lớn thứ 2 Canada. Thành phố Toronto là nơi diễn ra nhiều hoạt động kinh tế văn hóa sôi nổi.

Nơi đây có hơn 40% dân nhập cư, có thể nói Toronto – thành phố lớn nhất Canada với đa văn hóa và hơn 100 ngôn ngữ được sử dụng. Có 21/96 trường đại học của Canada nằm tại Ontario, trong đó có 3 trường đại học nằm trong top 200 thế giới ví dụ như: Univercity of Toronto, MC Master University và University of Ottawa.

Định cư Canada: Vùng lãnh thổ Nunavut

Nunavut là lãnh thổ mới nhất, lớn nhất, xa nhất về phía Bắc của Canada. Vùng đất này được tách khỏi các lãnh thổ Tây Bắc, với diện tích 2 triệu km2, người dân sinh sống trên Nunavut có quyền tự trị về kinh tế, văn hóa, giáo dục… Nơi đây còn được biết đến là nơi sinh sống của những chú gấu trắng.

Định cư Canada: Vùng lãnh thổ Yukon

Trái với Nunavut, vùng lãnh thổ Yukon là lãnh thổ liên bang nhỏ nhất và xa nhất Canada, nơi đây có mật độ dân số thưa thớt chỉ với 35.000 người trên diện tích gần nửa triệu km2.

Whitehorse là thủ phủ và thành phố duy nhất của Yukon.

Định cư Canada: Vùng lãnh thổ Northwest Territories

Northwest Teritories có diện tích 3,4 triệu km2, đây là điểm đến lý tưởng với những người yêu thích thiên nhiên và sự tự do. Đến đây mọi thứ vô cùng bình yên, bạn sẽ khó có thể thấy nhịp sống đô thị vội vã hay các tòa nhà chọc trời tại trung tâm thành phố khi đến Northwest Territories.

Trên đây là danh sách các tỉnh bang dễ nhập cư nhất tại Canada, để tìm hiểu về định cư Canada cũng như các diện định cư tại các nước Bồ Đào Nha, Mỹ, Hungary… quý khách vui lòng liên hệ với ISVNGROUP để đươc tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment