Trường tiểu học và trung học ở Canada

by Pham Hilary

Tại sao theo đuổi các nghiên cứu K-12 ở Canada

Là cha mẹ, chọn một trường tiểu học hoặc trung học Canada (từ mẫu giáo đến lớp 12) là một sự đầu tư cho tương lai của con bạn. Canada được biết đến với nền giáo dục đẳng cấp thế giới và ngân sách chi tiêu cho giáo dục nhiều hơn mức trung bình của các nước OECD. Các trường học của Canada có giáo viên có trình độ học vấn cao, công nghệ hiện đại và hướng tới tỷ lệ học sinh – giáo viên thấp.

Là một sinh viên, chọn đi du học ở Canada có nghĩa là bạn sẽ được học cùng với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới và Canada. Bạn sẽ có cơ hội kết bạn và khám phá một đất nước xinh đẹp, thân thiện.

Nhìn chung, trường tiểu học ở Canada kéo dài từ mẫu giáo đến lớp 6, trung học cơ sở từ lớp 7-8, và trung học phổ thông từ lớp 9-12, điều này khác nhau giữa các tỉnh. Mẫu giáo bắt đầu sớm nhất là từ 4 tuổi. Hầu hết học sinh tốt nghiệp trung học đều tròn 18 tuổi vào năm họ tốt nghiệp, ngoại trừ ở Quebec, nơi học sinh tốt nghiệp năm 16 tuổi.

Các lựa chọn học tập và chỗ ở

Có nhiều lựa chọn học tập ngắn hạn và dài hạn tại Canada dựa trên nhu cầu của bạn. Cho dù bạn chọn một trại hè, một học kỳ hay một năm học, một cái gì đó ở giữa hoặc lâu hơn, du học Canada sẽ là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời bạn.

Các loại trường học

Trường công lập: Các trường công lập do hội đồng trường được bầu ra quản lý ở cấp địa phương. Học sinh sẽ được học theo chương trình chuẩn của tỉnh bang và một số chương trình học chuyên biệt. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp. Họ chỉ cung cấp các chương trình trong ngày.

Trường Tư thục / Độc lập: Các trường này tính học phí và họ phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó. Tình trạng pháp lý của các trường độc lập khác nhau trên khắp Canada. Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu các trường độc lập đăng ký với bộ giáo dục của họ và tuân theo chương trình giảng dạy cũng như các tiêu chuẩn khác.

Thời gian các khóa học

 • Trại hè (1-6 tuần)
 • Các chương trình tích hợp ngắn hạn (1-3 tháng)
 • Một học kỳ (5 tháng)
 • Toàn bộ năm học (10 tháng)

Chỗ ở

Sinh viên quốc tế không có cha mẹ, người thân hoặc bạn bè trong gia đình sẽ cư trú cùng khi họ học tập tại Canada có thể ở với gia đình bản xứ hoặc trong môi trường trường nội trú.

Gia đình bản xứ Canada: Các chương trình bản xứ cho phép học sinh quốc tế trên 12 tuổi sống với một gia đình bản xứ Canada được lựa chọn cẩn thận và phù hợp. Con bạn sẽ nhận được:

 • Một phòng ngủ riêng đầy đủ tiện nghi
 • Ba bữa ăn mỗi ngày và đồ ăn nhẹ
 • Hỗ trợ của cha mẹ
 • Giới thiệu với cộng đồng địa phương
 • Hoạt động giải trí

Môi trường nội trú: Tại trường nội trú, con bạn sẽ được sống và học tập trong khuôn viên trường với sự hỗ trợ của các nhân viên tận tâm giám sát và hướng dẫn học sinh trong một môi trường an toàn. Con bạn sẽ nhận được:

 • Một nơi để ở
 • Bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ
 • Tiếp cận các hoạt động giải trí
 • Hướng dẫn với bài tập ở trường từ giáo viên

Sau khi học

Là một sinh viên quốc tế, tốt nghiệp một trường trung học ở Canada cũng có thể là bước đầu tiên của bạn để cuối cùng ở lại và làm việc tại Canada. Canada có nhiều chương trình giúp bạn theo đuổi giáo dục sau trung học ở Canada và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng hoặc đại học của Canada.

Bài viết liên quan

Leave a Comment