4 tỉnh tốt nhất ở Canada cho người nhập cư mới

by Pham Hilary

Một câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi là ” Tỉnh nào tốt nhất ở Canada cho người nhập cư?” Với việc Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, việc quyết định bắt đầu từ đâu có thể khiến bạn choáng ngợp. Canada có tổng cộng mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh đều có nét quyến rũ riêng.

Tùy thuộc vào hồ sơ của bạn và vị trí của bạn trong quá trình này, một trong những cân nhắc quan trọng có thể là tỉnh bang nào có  chương trình đề cử  phù hợp với bạn.

Các cân nhắc khác có thể phụ thuộc vào lối sống, lĩnh vực làm việc và sở thích thời tiết của bạn. Để giúp bạn bắt đầu, đây là bốn trong số các tỉnh phổ biến nhất của Canada cho người nhập cư vào năm 2021:

1. Ontario

Ontario cho đến nay là tỉnh bang phổ biến nhất đối với những người nhập cư mới đến Canada. Năm 2021, Ontario nhận khoảng một nửa số thường trú nhân mới của Canada .

Thành phố nổi tiếng nhất Ontario cũng là thành phố lớn nhất ở Canada. Trong số những người mới đến đã chỉ ra Ontario là tỉnh đến của họ, đa số dự định định cư tại thành phố Toronto. Toronto là một trong những thành phố đô thị và đa văn hóa nhất trên thế giới, với hơn một nửa cư dân thuộc nhóm thiểu số rõ ràng.

Ottawa là thành phố nổi tiếng thứ hai ở Ontario và cũng là thủ đô của Canada. Ottawa được coi là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada. Thành phố thủ đô của Canada cũng mang lại chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt thấp.

Không có nghi ngờ gì rằng mùa đông ở Ontario có thể trở nên lạnh giá. Ở một số vùng của Ontario, những tháng mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới -40 ° C. Tất cả đều đáng giá khi mùa hè đến, với những tháng nóng lên đến trên 30 ° C.

Ontario tự hào có một nền kinh tế mạnh, tạo ra 37% GDP quốc gia, chủ yếu thông qua sự kết hợp của các nguồn lực, chuyên môn sản xuất và xuất khẩu. Tỉnh cũng là nơi có gần 50% tổng số nhân viên trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và các ngành công nghiệp cần nhiều tri thức khác.

2. British Columbia

Nằm trên bờ biển phía Tây của Canada, British Columbia được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Sau Ontario, British Columbia là tỉnh bang điểm đến phổ biến nhất của những người nhập cư mới vào năm 2021. British Columbia thường được coi là tỉnh bang tốt nhất ở Canada cho những người nhập cư tìm kiếm những chuyến phiêu lưu ngoài trời và nhiệt độ ôn hòa hơn.

Thành phố nổi tiếng nhất của British Columba là Vancouver. Nằm trên bờ biển Thái Bình Dương của Canada, Vancouver tự hào có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương và núi non. Vancouver cũng có một nền nghệ thuật phát triển mạnh và là một địa điểm quay phim nổi tiếng cho các tác phẩm điện ảnh lớn.

Thành phố nổi tiếng thứ hai ở British Columbia là Victoria. Victoria cũng là thành phố thủ phủ của tỉnh British Columbia, nằm ở mũi phía nam của Đảo Vancouver. Tốc độ chậm rãi, sự quyến rũ và vị trí địa lý độc đáo của Victoria khiến nó trở thành thành phố lý tưởng cho bất kỳ người đam mê hoạt động ngoài trời nào.

British Columbia là một tỉnh tuyệt vời cho những ai thích mùa đông ở mức vừa phải. Các vùng ven biển của British Columba có một số mùa đông ôn hòa nhất ở Canada, hiếm khi xuống dưới nhiệt độ đóng băng. Các khu vực nội địa và trung tâm có xu hướng mùa đông lạnh hơn và nhiều tuyết hơn, nhưng cũng có mùa hè nóng hơn so với bờ biển B.C

B.C cung cấp một nền kinh tế đa dạng, chủ yếu là các ngành dịch vụ. Các ngành công nghiệp chính khác ở BC bao gồm nông nghiệp, xây dựng, phim và truyền hình, lâm nghiệp, ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản, công nghệ cao, sản xuất, khai thác mỏ và du lịch.

3. Quebec

Quebec là tỉnh phổ biến thứ ba đối với những người mới đến Canada. Quebec là tỉnh bang tốt nhất ở Canada cho những người nhập cư thích các hoạt động văn hóa và đánh giá cao ngôn ngữ Pháp.

Tỉnh lớn nhất ở Canada, Quebec, nổi tiếng với sự giàu có về văn hóa, sản xuất xi-rô phong và ngôn ngữ Pháp. Mặc dù tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Quebec, chính quyền tỉnh bang cung cấp các biện pháp bảo vệ và dịch vụ nhất định cho người dân nói tiếng Anh. Mặc dù có thể đi vòng quanh Quebec mà không cần nói tiếng Pháp, nhưng bạn nên học ngôn ngữ này. May mắn thay, Quebec cung cấp các khóa học miễn phí  cho những người nhập cư mới muốn học tiếng Pháp.

Montreal là thành phố đông dân nhất của Quebec và là thành phố phổ biến thứ ba trong số những người nhập cư mới. Là thành phố đăng cai số một của Bắc Mỹ cho các sự kiện quốc tế, Montreal thường được coi là thành phố văn hóa nhất của Canada. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều lễ hội âm nhạc, hài kịch và điện ảnh lâu đời quanh năm.

Thành phố Quebec là điểm đến phổ biến thứ hai trong số những người nhập cư định cư tại tỉnh. Thành phố nói tiếng Pháp độc đáo này tạo nên sự cân bằng giữa lịch sử, hiện đại, văn hóa và thiên nhiên. Cư dân ở Thành phố Quebec không ở nhà nhàn rỗi trong những tháng lạnh giá – thành phố cung cấp một loạt các hoạt động mùa đông độc đáo và các điểm tham quan, bao gồm Lễ hội Carnival mùa Đông lớn, đi xe trượt băng ở giữa thành phố hoặc tham quan Hotel de Glace (Khách sạn băng) .

Khí hậu của Quebec được biết đến với sự khắc nghiệt của nó. Trong khi ở các vùng của tỉnh, nhiệt độ trong những tháng mùa đông có thể giảm xuống những tháng lạnh giá có thể xuống thấp đến -40 ° C, những tháng mùa hè có thể có nhiệt độ ấm lên đến 35 ° C.

Nền kinh tế của Quebec rất đa dạng, chủ yếu được chi phối bởi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Quebec cũng đầu tư đáng kể vào nghiên cứu và phát triển, với sự phát triển trong các ngành như :

  • Công nghệ thông tin và truyền thông;
  • Điện tử và quang học-quang tử;
  • Khoa học đời sống và công nghệ sức khỏe;
  • Thực phẩm và dinh dưỡng;
  • Trò chơi điện tử và các giải pháp kỹ thuật số;
  • Dịch vụ bảo hiểm và tài chính;
  • Tòa nhà xanh và thông minh; và
  • Trí tuệ nhân tạo

4. Alberta

Cuối cùng, tỉnh phổ biến thứ tư trong số những người nhập cư vào năm 2021 là Alberta . Nằm ở phía Tây Canada, Alberta cung cấp một số điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng nhất trong nước. Alberta được biết đến với các mỏ dầu và khí đốt tự nhiên lớn, chăn nuôi gia súc, Dãy núi Rocky và Công viên Tỉnh Khủng long.

Calgary và Edmonton lần lượt là các thành phố phổ biến thứ tư và thứ năm của Canada đối với những người nhập cư.

Calgary là thành phố lớn nhất của Alberta theo dân số. Nằm ở chân núi Rocky Mountains tuyệt đẹp, Calgary là nơi lý tưởng cho những người đam mê hoạt động ngoài trời. Calgary cũng là nơi tổ chức Calgary Stampede & Exhibition nổi tiếng, một trong những trò chơi cưỡi ngựa ngoài trời lớn nhất thế giới.

Edmonton là thành phố thủ phủ của Alberta và là thành phố đông dân thứ hai trong tỉnh. Không bao giờ thiếu các hoạt động ở Edmonton, thành phố tổ chức hơn 30 lễ hội hàng năm. Edmonton cũng là nơi tổ chức cung thiên văn lớn nhất Canada và trước đây đã từng giữ danh hiệu trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

Calgary và Edmonton là hai  thành phố nhiều nắng nhất  trong cả nước, với nhiều giờ nắng hơn bất kỳ thành phố nào khác của Canada. Ánh nắng dồi dào giúp Albertans vượt qua mùa đông – các vùng của tỉnh có thể lạnh tới -51 ° C. Khi những tháng mùa hè trôi qua, nhiệt độ ấm lên đáng kể, các vùng của tỉnh có nhiệt độ ấm lên tới 35 ° C.

Ngành công nghiệp lớn nhất của Alberta là lĩnh vực dầu khí, tiếp theo là các ngành như nông nghiệp, lâm nghiệp, giáo dục, du lịch, tài chính và sản xuất. Alberta cũng cung cấp mức thuế thấp hơn so với phần còn lại của Canada, khiến nó trở thành tỉnh bang tốt nhất ở Canada cho những người nhập cư muốn tiết kiệm tiền.

Bài viết liên quan

Leave a Comment