Tiết kiệm tiền khi là sinh viên quốc tế ở Úc

by Pham Hilary

Là một sinh viên quốc tế, lần đầu tiên sống tự lập có thể là một thử thách. Cố gắng cân bằng việc học cũng như theo học các nhu cầu tài chính của bạn có thể là điều quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đầy đủ nghiên cứu và lập kế hoạch trước, bạn có thể tránh được tình trạng căng thẳng tài chính này.

Tất cả chúng ta đều biết rằng là một sinh viên với tài chính hạn chế đôi khi có thể là một thách thức. Tuy nhiên, với một chút sáng tạo, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi là sinh viên quốc tế tại Úc

Sống và học tập tại Úc có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị ngân sách cẩn thận cho thời gian ở lại nước này, với mong muốn rằng bạn sẽ có thể sống thoải mái khi học tập và có trải nghiệm thú vị nhất có thể.

Luật di trú của Úc yêu cầu sinh viên quốc tế xuất trình bằng chứng rằng họ có thể đóng góp và sống theo một tiêu chuẩn nhất định khi bắt đầu học tập tại Úc . Điều này mang lại cho sinh viên khả năng tập trung vào việc học của họ và sống ít căng thẳng hơn khi phải xử lý ngân sách của họ, trong khi vẫn trải nghiệm văn hóa và những gì nó mang lại.

Sinh viên quốc tế có thể bổ sung thu nhập của mình tại Úc bằng số tiền kiếm được thông qua việc làm thêm, nhưng chỉ khi điều này không ảnh hưởng đến giờ học của họ, đồng thời có thể trang trải tất cả các chi phí sinh hoạt từ việc trả tiền ăn, ở và hóa đơn.

Kể từ tháng 10 năm 2019, các quy định của Bộ Di trú về tỷ lệ chi phí sinh hoạt cơ bản, đã tăng lên. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về số tiền mà tất cả sinh viên tương lai phải có trước khi nộp đơn xin thị thực sinh viên của họ .

– 21.041 đô la Úc một năm cho sinh viên tương lai
– 7.362 đô la Úc một năm cho đối tác là sinh viên
– 3.152 đô la Úc một năm cho sinh viên phụ thuộc

Các chi phí này có thể thay đổi đáng kể giữa các thành phố tùy thuộc vào nơi bạn định sống ở Úc.

Một khi bạn đã định cư ở trong nước và làm quen với môi trường sống của mình, sẽ rất hữu ích nếu bạn lập ngân sách theo mức sống của mình càng sớm càng tốt. Cân nhắc chi phí ăn, ở, đi lại, giải trí, quần áo và chi phí đi lại. Bám sát ngân sách sẽ giúp bạn biết chính xác tiền của mình đi đâu và an toàn khi biết rằng bạn sẽ có đủ để sống thoải mái và không bị căng thẳng.

Có ngân sách

Nhiều sinh viên quốc tế lần đầu tiên bắt đầu cuộc sống tự lập tại nước sở tại. Điều này có thể gây căng thẳng khi họ bắt đầu nhận ra rằng họ buộc phải giải quyết nhiều việc như thế nào, bao gồm cả việc học cũng như trả tiền thuê nhà, hóa đơn điện và thức ăn. Tuy nhiên, kỷ luật tự giác cùng với việc lập kế hoạch và nghiên cứu có thể giúp bạn không cảm thấy quá tải trong thời gian lưu trú.

Để tránh căng thẳng về tài chính, bạn nên tạo và tuân thủ một khoản ngân sách. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đạt được điều này:

 • Xác định các khoản thanh toán cần thiết (ví dụ như tiền thuê nhà và hóa đơn điện thoại) và thu xếp để ghi nợ trực tiếp. Ghi nợ trực tiếp là tùy chọn thanh toán tự động giúp giảm bớt căng thẳng khi thanh toán trực tiếp và thanh toán đúng hạn. Điều này rất quan trọng vì thanh toán trễ có thể dẫn đến các khoản phụ phí hoặc tiền phạt không cần thiết.
 • Rút một lượng tiền mặt nhất định (ví dụ: 120 đô la) mỗi tuần và chi tiêu không quá số tiền này mỗi tuần cho những thứ như thực phẩm, phương tiện đi lại và giải trí.
 • Luôn luôn biết về số dư tài khoản của bạn.
 • Xác định nhu cầu và mong muốn của bạn và tránh sử dụng thẻ tín dụng trừ khi trong trường hợp khẩn cấp. Những đôi giày mới hay điện thoại di động mà bạn muốn nhưng không cần không phải là những trường hợp khẩn cấp.
 • Sử dụng thẻ ghi nợ để mua hàng trực tuyến. Điều này mang lại cho bạn sự bảo vệ trực tuyến nhiều hơn và bạn không cần phải trả lãi suất như khi sử dụng thẻ tín dụng.
 • Giảm thiểu phí ngân hàng bổ sung bằng cách giảm thiểu việc sử dụng EFTPOS, giảm thiểu việc rút tiền cũng như chỉ sử dụng máy ATM của ngân hàng của bạn.
 • Sống tiết kiệm. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách mua đồ cũ có tình trạng tốt ở những nơi như Đội quân cứu rỗi hoặc chợ cuối tuần.
 • Tìm các tạp chí báo chí đường phố ở những nơi như cửa hàng âm nhạc, rạp chiếu phim và nhà lưu niệm sinh viên. Những tạp chí này thường có thông tin chi tiết về các hoạt động miễn phí hoặc giá rẻ trong khu vực của bạn và hơn thế nữa.

Quần áo, Thực phẩm và các Đồ tiêu dùng khác

Hãy thử mua sắm tại các cửa hàng chi phí thấp như cửa hàng mua sắm Aldi; DFO (Cửa hàng trực tiếp của nhà máy) và mua trái cây và rau của bạn tại chợ của người trồng trọt địa phương thay vì siêu thị vì chúng thường có chất lượng tốt hơn và rẻ hơn. Có nhiều trung tâm thị trấn và thành phố lớn ở Úc với các cơ sở mua sắm đẳng cấp thế giới. Có thể rẻ hơn khi mua sắm tại các chuỗi siêu thị lớn bằng cách xem các khu thực phẩm giảm giá, nhưng thường xuyên hơn không, có các chợ nông sản lớn sản xuất hàng tuần, sản phẩm tươi sống của địa phương và có thể có sẵn trái cây và rau quả giá rẻ. Hãy nhớ rằng ăn ở nhà sẽ rẻ hơn, nhưng một số thành phố lớn ở Úc có rất nhiều nhà hàng giá cả phải chăng phục vụ cho khách hàng là sinh viên.

Tránh trả toàn bộ chi phí cho các mặt hàng mà bạn có thể mua trực tuyến với giá rẻ (ví dụ như quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, sách, v.v.). Ebay nói riêng là nguồn cung cấp tốt các thiết bị công nghệ giá rẻ như TV, Điện thoại và dàn âm thanh nổi.

Chỗ ở

Gánh nặng tài chính đáng kể nhất của bạn rất có thể sẽ là chi phí ăn ở. Vì vậy, nên nghiên cứu tất cả các lựa chọn chỗ ở có sẵn (ví dụ như ở cùng nhà với người ở trọ hoặc ký túc xá). Bạn có thể cần phải cân nhắc về vị trí, các tiện ích, tiện nghi và các cách sắp xếp sinh hoạt khác khi lựa chọn phương án tốt nhất cho mình. Có nhiều kiểu nhà ở Úc, tuy nhiên, bạn nên tìm chỗ ở gần trường học của mình hơn.

Tìm chỗ ở cho bản thân có thể khó khăn, đặc biệt là vì có rất nhiều lựa chọn.  Nhà ở bản xứ đôi khi có thể là giải pháp thay thế hợp lý nhất và an toàn nhất cho sinh viên quốc tế. Các bữa ăn thường được bao gồm trong chi phí nội trú, và bạn có thể thực sự hòa mình vào nền văn hóa khi sống với một gia đình người Úc. Giá có thể dao động từ $ 110 đến $ 270 mỗi tuần và các phòng đơn và chung đều có sẵn.

Một lựa chọn phổ biến khác là sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư để bạn có thể chia sẻ chi phí sinh hoạt với những người khác.

Giải trí

Không nhất thiết phải tiêu nhiều tiền ở Úc vào việc giải trí. Có rất nhiều lễ hội và buổi hòa nhạc công cộng được tổ chức miễn phí tại các thành phố lớn, vì Úc có một cộng đồng Nghệ thuật lớn và phát triển mạnh trên toàn quốc. Có nhiều mức giá ưu đãi hoặc giá rẻ cho các bộ phim chiếu vào giờ muộn buổi tối, công viên giải trí và thậm chí cả quán bar tổ chức đêm sinh viên với các ưu đãi về đồ ăn và thức uống. Có rất nhiều công viên công cộng hoặc công viên quốc gia để đi bộ và thưởng thức miễn phí, hoặc yêu cầu một khoản phí vào cửa rất nhỏ.

Dưới đây là những mẹo hay nhất của chúng tôi:

 • Nhận dịch vụ di động trả trước để bạn có thể kiểm soát chi phí cuộc gọi của mình.
 • Truy cập hệ thống liên lạc VOIP tại cơ sở giáo dục địa phương của bạn để thực hiện các cuộc gọi miễn phí hoặc chi phí thấp.
 • Gửi tin nhắn SMS miễn phí qua internet 
 • Đọc tạp chí trực tuyến miễn phí thay vì mua một tạp chí.
 • Xem một bộ phim vào thứ Ba (vì nó thường giảm nửa giá).
 • Đổi hàng với bạn bè! Bạn có thể đổi dịch vụ gia sư của mình để lấy bữa tối hoặc đồ uống, đổi trang phục với bạn bè hoặc đổi bữa tối để lấy một bộ phim miễn phí!

Đi lại

Có mức giá ưu đãi rẻ hơn cho sinh viên khi đi các phương tiện giao thông công cộng ở Úc. Khi bạn đã nhận được thẻ sinh viên, điều quan trọng là phải thảo luận với cơ quan quản lý trường hoặc cơ quan giao thông của bạn về lựa chọn tốt nhất cho bạn khi di chuyển bằng xe buýt, xe điện hoặc xe lửa. Nhiều thành phố lớn có mức chiết khấu hàng tuần và hàng tháng, điều này có thể làm giảm phần lớn chi tiêu của bạn.

Tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng Úc là điều bắt buộc nếu bạn muốn tiết kiệm tiền ở Úc. Đồng thời tránh phí thấu chi bằng cách đảm bảo rằng bạn luôn có tiền trong tài khoản của mình. Nếu không, bạn có thể bị tính phí 35 đô la trở lên mỗi khi thấu chi tài khoản của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment