Học bổng ở Úc – 4 lựa chọn tốt nhất cho sinh viên đại học

by Pham Hilary

Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi các chương trình học cao hơn ở Úc, học bổng có thể giúp tài trợ cho việc học tập của bạn và thúc đẩy sự nghiệp của bạn phía trước. Hãy tiếp tục đọc để biết về một số học bổng Úc tốt nhất mà bạn có thể đăng ký.

Học bổng ở Úc đã bắt đầu dành cho các chuyên gia nghiên cứu, và có nhiều cơ hội trong hầu hết các lĩnh vực.

Mặc dù du học là một giấc mơ của nhiều người, nhưng chúng tôi hiểu những chi phí và thách thức đi kèm với nó. Ở các nước như Hoa Kỳ và Úc, giáo dục đại học có thể khá tốn kém. Học bổng là một cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí và cũng tăng giá trị cho hồ sơ của bạn. Hầu hết các học bổng sinh viên sẽ trả học phí của bạn một phần hoặc toàn bộ. Dựa trên nền tảng và thành tích học tập xuất sắc của bạn, một số học bổng cũng sẽ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt và lệ phí xin thị thực. Nhưng việc tìm kiếm học bổng phù hợp với mục tiêu học tập và tình trạng tài chính của bạn thì cần phải nghiên cứu rất nhiều. Để giúp bạn, chúng tôi đã đưa ra danh sách 4 học bổng tốt nhất ở Úc mà bạn có thể đăng ký.

1. Học bổng Australia Awards

Học bổng Giải thưởng Australia là một trong nhiều học bổng chính phủ dành cho sinh viên đại học muốn theo đuổi giáo dục đại học tại Australia. Đây là một trong những học bổng tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế và được quản lý bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) của Chính phủ Úc. Học bổng này cố gắng trao quyền cho sinh viên từ các nước đang phát triển trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Mục đích chính của nó là thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Úc và các quốc gia đối tác của học bổng này.

Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể đạt được nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng này.

 • Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí cho khóa học bạn đã chọn.
 • Nó cũng bao gồm chi phí vận chuyển, như vé máy bay.
 • Nó cung cấp cho sinh viên một khoản thanh toán một lần để trang trải chi phí ăn ở và tài liệu học tập.
 • Bạn cũng nhận được một khoản trợ cấp hai tháng một lần hoặc Khoản đóng góp vào Chi phí Sinh hoạt (CLE) để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn tại Úc .
 • Bạn cũng có thể tận dụng các lợi ích của Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian bạn học tập tại Úc.

Tất cả những gì bạn cần làm để đủ điều kiện nhận học bổng này là đảm bảo được nhận vào bất kỳ chương trình sau đại học nào tại Úc.

2. Học bổng Destination Australia

Chương trình Destination Australia là một hoạt động của sáng kiến ​​’Lập kế hoạch cho dân số tương lai của Australia’ của Chính phủ Australia. Học bổng được công bố vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. Một trong những lợi ích độc đáo của chương trình học bổng này là nó cũng chấp nhận sinh viên theo học từ xa tại các trường đại học của Úc . Hơn nữa, học bổng này không dành riêng cho sinh viên quốc tế mà còn dành cho sinh viên bản xứ Úc!

Hãy xem những lợi ích mà học bổng này mang lại

 • Trong số tất cả các học bổng du học ở Úc, đây có thể là một trong số rất ít học bổng ủng hộ các sáng kiến ​​phát triển và bền vững.
 • Nếu bạn đủ điều kiện cho chương trình uy tín này, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình phát triển kỹ năng và nghiên cứu chất lượng cao liên quan đến nghiên cứu về các lĩnh vực học thuật khác nhau.
 • Học bổng này bao gồm khoảng 15.000 đô la học phí cho sinh viên trong mỗi năm học.

Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng này nếu bạn đã hoàn thành chương trình trung học và hiện đang muốn đăng ký vào một chương trình sau đại học.

3. Chương trình đào tạo nghiên cứu của chính phủ Australia (RTP)

Chương trình Đào tạo Nghiên cứu của Chính phủ Úc (RTP) bắt đầu vào năm 2017 và kể từ đó đã thay thế Chương trình Học bổng Nghiên cứu Sau Đại học Quốc tế (IPRSP) cũ hơn. Chương trình này nhằm mục đích tài trợ cho cả sinh viên Úc trong nước cũng như sinh viên quốc tế muốn theo học Tiến sĩ Nghiên cứu hoặc Thạc sĩ Nghiên cứu tại Úc. Nó cung cấp cho người được giải thưởng những lợi ích cụ thể nhất định, như:

 • Sinh viên đăng ký học bổng này có cơ hội nhận được toàn bộ học phí.
 • Nó cũng cung cấp một khoản phụ cấp RTP, mà bạn có thể sử dụng cho việc ăn ở , đi lại và các chi phí sinh hoạt khác của mình.
 • RTP cũng có một khoản trợ cấp riêng để hỗ trợ các chi phí khác như in luận án nghiên cứu, chi phí xuất bản nghiên cứu học thuật, cũng như chi trả bảo hiểm y tế cho sinh viên.

Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng này nếu bạn đã hoàn thành trình độ sau đại học của giáo dục đại học. Tuy nhiên, một điều kiện của học bổng này là bạn sẽ phải thừa nhận chương trình RTP trong công trình nghiên cứu đã xuất bản của bạn.

4. Học bổng John Allwright (JAF)

Đây là một trong những học bổng du học Úc được đánh giá cao nhất. Đây là chương trình học bổng hoàn hảo cho bạn nếu bạn đang theo học chương trình sau đại học trong bất kỳ chuyên ngành khoa học nào. Nó chủ yếu nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu của các quốc gia đối tác và trao quyền cho các nhà nghiên cứu từ các quốc gia khác tham gia vào nghiên cứu tại Úc.

Nếu bạn đủ điều kiện cho học bổng này, đây là những lợi ích mà bạn có thể tận dụng-

 • Nó phù hợp nhất cho sinh viên quốc tế hiện đang nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR).
 • Nó giúp các nhà nghiên cứu áp dụng và đảm bảo một văn bằng nghiên cứu sau đại học một cách dễ dàng hơn.
 • Chương trình này cung cấp cả Thạc sĩ và Tiến sĩ, cấp học bổng cho học sinh có công hàng năm.
 • Học bổng này cũng được quản lý thông qua Giải thưởng Úc và giúp trang trải một phần trăm chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc.

Vì học bổng này dành cho giáo dục sau đại học, bạn chỉ có thể đủ điều kiện nhận nó sau khi hoàn thành khóa học sau đại học của mình. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà khoa học mới bắt đầu từ bất kỳ quốc gia đang phát triển nào, bạn cũng sẽ được coi trọng như nhau khi quyết định ai nhận được học bổng.

Làm thế nào để nhận được học bổng toàn phần tại Úc?

Là một sinh viên, bạn nên đăng ký nhiều học bổng nhất có thể và cố gắng làm cho hồ sơ của bạn nổi bật.

Ở Úc có các chương trình khác nhau dành cho sinh viên quốc tế có thành tích, nhưng cũng có rất nhiều sự cạnh tranh. Do đó, có thể khá khó khăn để giành được học bổng toàn phần tại Úc. Nhưng không có lý do gì để lo lắng. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

 • Đưa vào một số nghiên cứu: Có một số trang web có thể không cung cấp thông tin hữu ích và đánh lừa bạn. Lọc và tìm các chương trình học bổng phục vụ bạn tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra thông tin đăng nhập của trang web và chọn trang web của các trường đại học / tổ chức để có thêm thông tin xác thực và cập nhật về học bổng.
 • Chuẩn bị nâng cao luôn có ích: Một số chương trình có thể yêu cầu bạn xuất hiện để phỏng vấn hoặc làm bài kiểm tra. Hãy làm thật tốt và nỗ lực hết mình.
 • Luôn có động lực và tin tưởng vào bản thân: Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện cho một học bổng cụ thể, hãy tiếp tục nộp đơn cho những người khác trong danh sách của bạn.
 • Xây dựng hồ sơ của bạn:  Ngoài học thuật, bạn cũng phải nâng cao các kỹ năng tổng thể của mình. Hãy tự mình nỗ lực và nhớ rằng bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm cao hơn khi bạn có năng lực học tập tốt và kiến ​​thức tổng hợp tuyệt vời.

Học bổng của các trường đại học Úc

Dưới đây là danh sách một số học bổng bán phần và học phí toàn phần do các trường đại học ở Úc cung cấp:

 1. Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney
 2. Học bổng Quốc tế của Đại học Macquarie
 3. Học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Melbourne
 4. Học bổng xuất sắc toàn cầu Adelaide dành cho sinh viên quốc tế
 5. Học bổng sau đại học quốc tế Flinders
 6. Học bổng Nghiên cứu Melbourne
 7. Học bổng Đại học Quốc gia Úc
 8. Học bổng quốc tế của Đại học Monash cho sự xuất sắc
 9. Học bổng hòa bình luân phiên
 10. Học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Newcastle

Cách lý tưởng để được chọn học bổng ở Úc là đặt mục tiêu ngay từ sớm và tập trung vào mục tiêu của bạn. Đừng ngần ngại hoặc để ai đó nói với bạn rằng đó là một giấc mơ quá lớn. Bạn có thể nộp đơn xin học bổng tại Úc bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng và vào được trường đại học mơ ước của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment