Top 5 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

by Pham Hilary

Làm thế nào để bạn biết chắc được những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới và làm thế nào để chọn những quốc gia hoàn hảo cho bản thân? 

Nelson Mandela đã từng nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới”. Anh ấy đã đúng! Những người trẻ của ngày hôm nay sẽ trở thành những nhà lãnh đạo của ngày mai. Suy nghĩ và hành động của họ sẽ định hình nền kinh tế toàn cầu của ngày mai. Và đó là nơi có hệ thống giáo dục lý tưởng. Các hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới không chỉ giáo dục sinh viên trong các lĩnh vực tương ứng của họ mà còn chuẩn bị cho họ cho một sự nghiệp tươi sáng phía trước.

Đây là lý do tại sao việc tìm hiểu về hệ thống giáo dục của bất kỳ quốc gia nào trước khi bạn quyết định học ở đó là rất quan trọng. Nhưng trước tiên…

Hệ thống giáo dục của một quốc gia tác động đến bạn như thế nào?

Một hệ thống giáo dục hỗ trợ cung cấp nội dung chất lượng và các giáo sư am hiểu có thể nâng cao kiến ​​thức lý thuyết, thực tế và chủ quan của bạn. Một số quốc gia ngày nay có hệ thống giáo dục công phát triển tốt.

Sinh viên trên toàn thế giới muốn học tập tại các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất và có được chất lượng giáo dục hàng đầu. Ngày nay, nhiều sinh viên đang cân nhắc việc tiếp cận hệ thống giáo dục nước ngoài để nâng cao trình độ học vấn và cơ hội nghề nghiệp.

Các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới được xếp hạng như thế nào?

Hệ thống giáo dục của các quốc gia khác nhau khác nhau. Khi bạn dự định theo đuổi con đường học vấn cao hơn ở nước ngoài, điều quan trọng cần biết là du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Trong khi cơ sở hạ tầng có thể tốt ở một quốc gia, quốc gia kia có thể cung cấp nhiều chương trình đa dạng.

Nếu chúng ta xem xét các thông số như chất lượng sống, nguồn lực sẵn có cho nghiên cứu và tỷ lệ giáo viên – sinh viên, danh sách các quốc gia tốt nhất cho giáo dục sẽ bao gồm các quốc gia như Phần Lan, Na Uy, Nhật Bản, Đan Mạch , Nga, v.v. Vì vậy, nếu câu hỏi của bạn là “Quốc gia nào có hệ thống giáo dục tốt nhất?” thì không có một câu trả lời nào.

Mặc dù có thể khó đến con số 0 ở một quốc gia cung cấp nền giáo dục chất lượng cao tốt nhất, nhưng bạn có thể tìm thấy bên dưới danh sách 5 quốc gia hàng đầu được biết đến là có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, không theo thứ tự cụ thể.

Các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ)

Nhiều trường đại học Hoa Kỳ cung cấp các chương trình cấp bằng theo định hướng nghiên cứu như các khóa học STEM ở cấp độ sau đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Tiên phong trong nền giáo dục hiện đại, Mỹ là điểm ưu tiên cho các bạn sinh viên muốn đi du học. Gần một nửa trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ. Đất nước này có các trường đại học như:

 1. Đại học Harvard
 2. Đại học Stanford
 3. MIT
 4. Đại học California, Berkeley
 5. Trường đại học California, Los Angeles
 6. Đại học Yale
 7. Columbia University
 8. Trường Đại học Princeton
 9. Đại học New York
 10. Đại học Pennsylvania

Nó được biết đến là nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Các trường đại học cung cấp một loạt các khóa học và có các khoa nổi tiếng.

Hoa Kỳ đón hơn một triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Một số khóa học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ bao gồm kỹ thuật, quản lý kinh doanh, khoa học máy tính, nghệ thuật và luật.

Hơn nữa, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ nhấn mạnh vào nghiên cứu và phát triển. Do đó, các trường đại học ở đây cung cấp nhiều chương trình cấp bằng theo định hướng nghiên cứu như các khóa học STEM ở cấp độ sau đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Các trường đại học Hoa Kỳ mở rộng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Học sinh được định hướng và dạy tiếng Anh để chuẩn bị cho các khóa học. Các trường cao đẳng cũng giúp sinh viên nước ngoài gia hạn thời gian lưu trú để họ có thể xây dựng sự nghiệp của mình tại Mỹ.

Vương quốc Anh (UK)

Các bằng cấp và bằng cấp có được từ các trường đại học ở Vương quốc Anh được công nhận trên toàn thế giới.

Vương quốc Anh là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong danh sách này, với một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Nó đã là trung tâm của việc học tập trong nhiều năm. Một số trường đại học hàng đầu nằm ở Vương quốc Anh. Một số trường đại học danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh bao gồm:

 1. Đại học Oxford
 2. Đại học Cambridge
 3. Đại học Hoàng gia Luân Đôn
 4. UCL
 5. Đại học Edinburgh
 6. Đại học Manchester
 7. Đại học King’s College London
 8. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London
 9. Đại học Bristol
 10. Đại học Warwick

Khoảng nửa triệu sinh viên quốc tế vào các trường đại học khác nhau để học tập tại Vương quốc Anh . Hệ thống giáo dục trong nước có sự pha trộn rõ rệt giữa trải nghiệm học tập đa dạng và văn hóa Anh phong phú.

Đảo quốc này nổi tiếng với các khóa học về nghệ thuật, thiết kế và văn học. Bằng cấp của các trường đại học ở Vương quốc Anh được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài nền giáo dục chất lượng cao, Vương quốc Anh còn mang đến một phong cách sống tuyệt vời cho sinh viên của mình. Đất nước này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và có một nền ẩm thực đa dạng. Sinh viên thậm chí có thể tham dự các lễ hội âm nhạc nổi tiếng và các sự kiện thể thao quốc tế khác nhau trong kỳ nghỉ.

Australia

Nằm trong số những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, Úc có chi phí sinh hoạt thấp nhất.

Là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới, Úc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời đang chờ đón những sinh viên muốn du học Úc . Đất nước này cung cấp các khóa học đa dạng trong các lĩnh vực như quản trị, kiến ​​trúc, kỹ thuật, truyền thông, truyền thông và nghệ thuật.

Úc là một điểm đến phổ biến để du học. Hệ thống giáo dục của Úc được coi là tốt nhất thế giới. Một số trường đại học tốt nhất ở Úc bao gồm:

 1. Đại học quốc gia Úc
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học New South Wales
 5. Đại học Queensland
 6. Đại học Monash
 7. Đại học Tây Úc
 8. Đại học Adelaide
 9. Đại học Công nghệ, Sydney
 10. Đại học Wollongong

Các trường đại học của Úc có các trung tâm nghiên cứu ở nhiều quốc gia.

Nằm trong số ba điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, chi phí sinh hoạt ở Úc là thấp nhất.

Đức

Là nơi được sinh viên quốc tế yêu thích vì có cơ hội việc làm tuyệt vời, Đức có học phí thấp, nhiều chế độ học bổng và chất lượng cuộc sống cao.

Đức là điểm đến ưa thích nhất cho các nghiên cứu cao hơn của những sinh viên không nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nó cũng phổ biến ở những sinh viên nói tiếng Anh. Đất nước này có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Một số yếu tố khiến trường được sinh viên quốc tế yêu thích là cơ hội việc làm tuyệt vời, học phí thấp , chế độ học bổng và chất lượng cuộc sống cao.

Ngoài ra, đây là nơi có một số trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Hầu hết mọi thành phố lớn trong cả nước đều có ít nhất một trường đại học đẳng cấp thế giới, một số trong số đó bao gồm:

 1. Đại học Ludwig Maximilian, Munich
 2. Đại học kỹ thuật Munich
 3. Đại học Heidelberg
 4. Đại học Humboldt Berlin
 5. Charite Universitatmedizin Berlin
 6. Đại học Freiburg

Các học viện của Đức nổi tiếng với việc cung cấp các khóa học như kỹ thuật, thiết kế, MBBS, v.v. Đất nước này là trung tâm của những khám phá và đổi mới đẳng cấp thế giới.

Canada

Là nơi được sinh viên quốc tế yêu thích vì có cơ hội việc làm tuyệt vời, Đức có học phí thấp, nhiều chế độ học bổng và chất lượng cuộc sống cao.

Canada được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, sạch sẽ và đa dạng văn hóa. Hơn nữa, hệ thống giáo dục của Canada là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Đất nước này nổi bật là điểm đến du học hàng đầu trên thế giới thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Các trường đại học ở Canada được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới về việc cung cấp nhiều loại bằng cấp cho các ngành học. Một số trường đại học hàng đầu trong nước bao gồm:

 1. Trường đại học Toronto
 2. Đại học McGill
 3. Đại học British Columbia
 4. Université de Montréal
 5. Đại học Alberta
 6. Đại học McMaster
 7. trường đại học Waterloo
 8. Đại học Western
 9. Đại học Queen
 10. Đại học Calgary

Mỗi trường đại học Canada này cung cấp hàng trăm khóa học trong các lĩnh vực như kỹ thuật, y học, kinh doanh, nghệ thuật, v.v.

Canada là điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế do thủ tục đăng ký dễ dàng, học phí thấp, cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời sau khi học và chi phí sinh hoạt thấp.

Các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới

Ngoài danh sách này, một số quốc gia châu Âu có hệ thống giáo dục đại học cân bằng. Một số quốc gia có thị trường thích hợp cho các loại khóa học cụ thể như Pháp nổi tiếng với các khóa học kinh doanh, Đức và Hà Lan nổi tiếng với các khóa học kỹ thuật ô tô và Phần Lan nổi tiếng với các khóa học Trí tuệ nhân tạo.

Vì vậy, dựa trên sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy chọn quốc gia tốt nhất cho nền giáo dục của bạn và sau đó chọn chương trình của bạn. Chọn một quốc gia cung cấp nền giáo dục xuất sắc và cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong lĩnh vực bạn quan tâm. Và nếu bạn cần trợ giúp để quyết định quốc gia nào trong số những quốc gia này phù hợp nhất cho kế hoạch du học của mình, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gửi bình luận cho chúng tôi bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

Bài viết liên quan

Leave a Comment