[Du học Úc] Đại học Victoria (Victoria University)

by Hoang Aslan

Đại học Victoria (Victoria University)

 • Vị trí: Thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc
 • Xếp hạng: #25 Úc,  #551-560 thế giới
 • Sinh viên quốc tế: 12.000
 • Các bậc đào tạo: dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: https://www.vu.edu.au/

 

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. Đại học Victoria nằm tại thành phố hiện đại nhất nước Úc – Melbourne thuộc bang Victoria. Đây là thành phố lớn thứ 2 nước Úc chỉ sau Sydney với dân số lên đến gần 5 triệu người. Melbourne được mệnh danh là “ thủ đô văn hóa” của nước Úc với vô số các công trình, tác phẩm nghệ thuật xuất hiện ở mọi ngóc ngách của thành phố.
  2. Đại học Swinburne có tới 11 campus tại Úc bao gồm: City Flinders Campus, City Flinders Lane Campus, City King Campus, City Queen Campus, Footscray Nicholson Campus, Footscray Park Campus, St Alban’s Campus, Sunshine Campus, Werribee Campus, VU Metrowest, VU Sydney Campus.
 2. Lịch sử: 
  1. Đại học Victoria Úc được thành lập vào năm 1916 tiền thân là trường cao đẳng dạy nghề của bang và chỉ mới trở thành trường đại học vào năm 1991. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng VU đã khẳng định được vị trí và chất lượng của mình với mô hình đào tạo độc quyền sáng tạo VU Block Model của mình, cũng là mô hình đầu tiên ở Úc – sinh viên có thể đắm mình trong một môn học tại một thời điểm mà không phải đáp ứng các nhu cầu mâu thuẫn của nhiều môn học khác nhau, nhưng vẫn có thể đảm bảo những cam kết của công việc và cuộc sống riêng. Trường đại học này cũng là một trong những trường đại học lớn và đa sắc tộc tại bang Victoria với gần 30.000 sinh viên theo học trong đó có tới hơn ⅓ là sinh viên quốc tế đến từ 120+ quốc gia khác nhau.
 3. Xếp hạng: Đại học Victoria thuộc top 2% các trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp trong nhóm #551- 560 các trường đại học xuất sắc nhất. Tại Úc trường đại học này cũng đứng thứ 25 cả nước về trình độ đạo tạo. VU nằm trong top #50 các trường đại học trẻ dưới 50 năm xuất sắc nhất thế giới và #51 các trường đại học chất lượng nhất tại châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt chương trình đạo tạo MBA của VU cũng được đánh giá là Top #2 chương trình chất lượng nhất lại Úc.

Các khoa và ngành học:

  1. Đại học Victoria nổi bật với các ngành thế mạnh như Thể dục thể thao đứng top #9 thế giới, quản trị du lịch khách sạn & Du Lịch  đứng top #46 Thế giới, Điều khiển và tự động hóa đứng top #32 thế giới.
  2. Tại đại học Victoria có 10 khoa chính bao gồm:
   1. Nghệ thuật
   2. Kinh doanh
   3. Máy tính & Công nghệ Thông tin
   4. Giáo dục
   5. Kỹ thuật & Khoa học
   6. Y tế, Y sinh, Điều dưỡng và Khoa học da liễu
   7. Khách sạn & Du lịch
   8. Luật & Tội phạm học
   9. Phát triển xã hội, cộng đồng và thanh niên
   10. Khoa học Thể dục thể thao

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  2. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  2. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment