[Du học Úc] Đại học Nam Úc (University of South Australia)

by Hoang Aslan

Đại học Nam Úc (University of South Australia)

 • Vị trí: Adelaide, bang Nam Úc, Úc
 • Sinh viên: 32.000
 • Các bậc đào tạo: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: www.unisa.edu.au

 

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. South Australia nằm tại thành phố Adelaide xinh đẹp. Thành phố Adelaide sở hữu những đặc điểm khiến nó trở thành một trong những thành phố học tập nổi tiếng tại Úc. Với thiên nhiên đặc sắc (cánh đồng nho, những bãi biển dài rộng rất gần thành phố), cuộc sống ổn địch, dịch vụ y tế và nhiều tiện ích khách như free wifi, free bus, free tàu điện…Adelaide thật sự phù hợp nếu bạn là một sinh viên mong muốn tìm kiếm nơi học tập có mức sống rẻ mà vẫn trải nghiệm được nền văn hóa rất Aussies.
 2. Lịch sử: 
  1. Trường đại học Nam Úc được thành lập năm 1991, là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp UniSA, điều mà học sinh nhận được không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế thu được đáp ứng yêu cầu của công việc chuyên môn sau này.
 3. Xếp hạng:
  1. Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học hàng đầu nước Úc.
  2. Xếp thứ 293 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng chất lượng trường trên toàn thế giới (QS)
  3. Trường được đánh giá xếp hạng 4 sao với các tiêu chí về chất lượng giảng viên, công trình nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên…
  4. 66 % giáo viên giảng dạy có bằng tiến sĩ; trong năm 2012 nhà trường được nằm trong danh sách 10 Trường Đại Học hàng đầu ở Úc về chất lượng giáo dục.
  5. Nhân viên của trường được Hội Đồng Học Tập và Giảng Dạy Úc biểu dương 22 lần về những đóng góp ngoại hạng vào việc học tập của sinh viên
  6. UniSA tham gia vào trên 500 cuộc nghiên cứu hợp tác quốc tế trên khắp 45 quốc gia.
  7. 1 trong 3 trường đại học cấp bằng MBA đạt chứng chỉ 5 sao của Graduate Management Association và với 69% các giảng viên tại UniSA đều có học vị Tiến sĩ

Các khoa và ngành học:

 1. UniSA Chăm sóc Sức khỏe và Hiệu suất Con người: UniSA Chăm sóc Sức khoẻ và Hiệu suất Con người đào tạo ra nhiều chuyên gia y tế trong tương lai, những người có thể đóng góp giá trị. Thông qua nghiên cứu để giải quyết những nhu cầu về sức khỏe trên toàn cầu, và làm việc với cộng đồng và trong ngành để giải quyết các thách thức quan trọng trong lĩnh vực y tế.
 2. UniSA Kinh tế: UniSA Kinh tế đào tạo ra những nhà lãnh đạo được trang bị kiến thức và kỹ năng có thể định hình doanh nghiệp, ngành công nghiệp và hơn thế nữa. Các chương trình nghiên cứu của trường giải quyết những thách thức hiện thời trong ngành và sinh viên được hưởng lợi từ chuyên môn trong thực tiễn kinh doanh hiện đại với các đối tác toàn cầu.
 3. UniSA Khoa học Sức khỏe & Lâm sàng: UniSA Khoa học Sức khỏe & Lâm sàng đáp ứng hầu hết những nhu cầu cấp thiết về sức khỏe gần đây của xã hội thông qua chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Sinh viên tốt nghiệp áp dụng nghiên cứu của trường vào những chiến lược chăm sóc sức khỏe để góp phần tạo nên xã hội khoẻ mạnh hơn.
 4. UniSA Sáng tạo: UniSA Sáng tạo trang bị cho sinh viên những kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của ngành trong tương lai và tác động nền tảng văn hoá. Nghiên cứu của trường khám phá sự phức tạp của toàn cầu hoá và giúp tạo ra những giải pháp tập trung vào con người.
 5. UniSA Giáo dục Tương lai: UniSA Giáo dục Tương lai đào tạo ra nhiều chuyên gia giáo dục, những người sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và học tập của trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Nghiên cứu của trường giúp tạo ra nhiều phương pháp mới trong lĩnh vực giáo dục luôn không ngừng đổi mới.
 6. UniSA Công lý và Xã hội: UniSA Công lý và Xã hội cung cấp nhiều lựa chọn học tập và tiến hành nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong những lĩnh vực luật pháp, công tác xã hội, tâm lý học, dịch vụ con người và khoa học xã hội.
 7. UniSA STEM: UniSA STEM khai thác kết nối giữa công nghệ, kỹ thuật, khoa học và toán học để phát triển đột phá cùng nhiều giải pháp sáng tạo.

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Dự bị đại học: Có trình độ IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.0)
  2. Cao đẳng: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  3. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  4. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Dự bị đại học: LỚp 11 GPA >= 6.0 hoặc Tốt nghiệp lớp 12 GPA > 5.0
  2. Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có GPA >=7.0
  3. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  4. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment