[Du học Úc] Đại học Flinders (Flinders University)

by Hoang Aslan

Đại học Flinders (Flinders University)

 • Vị trí: Adelaide, bang Nam Úc, Úc
 • Sinh viên: 26.000
 • Các bậc đào tạo: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site: www.flinders.edu.au/

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. Nằm tại Bedford Park cách trung tâm thành phố Adelaide 20 phút về phía Nam, cách bãi biển 11 phút. Trong khuôn viên trường có tổ hợp mua sắm phục vụ sinh viên, thư viện, trung tâm nghiên cứu, phòng khám sức khỏe,bưu điện, ngân hàng, hiệu thuốc, trung tâm lữ hành, phòng nghe nhạc, trung tâm thể thao…
 2. Lịch sử: 
  1. Được thành lập năm 1966, Flinders là trường đại học hàng đầu tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. Tại đây, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường năng động và đầy thử thách. Trường luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sinh viên một nền giáo dục tốt nhất.
  2. Trong hơn 50 năm, trường đại học Flinders University không những có sứ mệnh, tập trung vào con người, nghiên cứu, nỗ lực đổi mới sáng tạo chất lượng giảng dạy, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ là những công dân dám nghĩ dám làm, sẵn sàng để trở thành người đóng góp suốt đời cho xã hội.
  3. Ngoài ra trường rất quan quan tâm đến lối sống của sinh viên, với tầm nhìn tạo ra một trung tâm đô thị sôi động, từ các cơ sở nghiên cứu công nghệ cao đến quán cà phê, cửa hàng và giải trí,  Flinders Village là nơi để sống, học hỏi, đổi mới, làm việc và tận hưởng.
 3. Xếp hạng:
  1. Nằm trong TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education) ;
  2. Đạt điểm “5 sao” về  chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide).
  3. – Nằm trong TOP 50 của thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Ranking (2012) dành cho các trường đại học dưới 50 năm tuổi.
  4. Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).
  5.  ¾ nghiên cứu được xếp hạng đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn theo kết quả Đánh giá Sự   Xuất sắc trong Nghiên cứu vì Nước Úc năm 2012 của Chính phủ Liên bang Úc….

Các khoa và ngành học:

 1. Thiết kế đồ họa: Liên tiếp 3 năm trường nằm trong top 10 các trường đào tạo ngành đồ họa trên Thế giới.
 2. Ngành tội phạm học: Là một trong những ngành kén người học nhất, tuy nhiên cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành này không nhỏ khi sự phát triển của công nghệ ngày càng cao, tỷ lệ tội phạm thuộc các lĩnh vực như an ninh mạng, tham nhũng, khủng bố … ngày càng tăng cao.
 3. Ngành Kỹ sư và công nghệ thông tin
  • Top 1 Nam Úc ngành Kỹ sư và công nghệ thông tin (Good Universities Guide 2019)
  • Top 1 Nam úc về bậc cử nhân khoa học, toán học với chất lượng đào tạo, gắn kết sinh viên, phát triển kĩ năng
 1. Ngành Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị (Mới có năm 2020)
  • Thực tập 7 tuần tại Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington
 1. Chương trình Điều dưỡng và hộ lý top đầu Thế giới:
  • Top 100 Thế giới (*QS World University Rankings by Subject 2018)

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Dự bị đại học: Có trình độ IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.0)
  2. Cao đẳng: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  3. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  4. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Dự bị đại học: LỚp 11 GPA >= 6.0 hoặc Tốt nghiệp lớp 12 GPA > 5.0
  2. Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có GPA >=7.0
  3. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  4. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

Bài viết liên quan

Leave a Comment