[Du học Úc] Đại học Murdoch (Murdoch University)

by Hoang Aslan

Đại học Murdoch (Murdoch University)

 • Vị trí: Thành phố Perth, bang Tây Úc, Úc
 • Sinh viên quốc tế: 10.000
 • Các bậc đào tạo: dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Web site:  https://www.murdoch.edu.au/

Thông tin chung

 1. Vị trí: 
  1. Tọa lạc tại Perth, Tây Úc, khu học xá trung tâm sở hữu hơn 227 ha đất với nhiều rừng rậm bản địa tươi đẹp, các cơ sở giáo dục và tiện ích giải trí đa dạng cùng một loạt các dịch vụ hỗ trợ thiết yếu.
  2. Đại học này có 4 campus chính gồm
   1. Perth: Là khuôn viên lớn nhất của Murdoch với diện tích 227 ha. Đây cũng là campus lớn nhất trong tất cả các trường đại học của Úc với không gian tràn ngập cây xanh và ánh sáng.
   2. Mandurah: Là một campus nằm ven bờ biển Mandurah xinh đẹp, cách thành phố Perth 45 phút lái xe. Đây là khu học xá chuyên các khóa học về chăm sóc sức khỏe.
   3. Rockingham: Rockingham là một trung tâm đô thị lớn trên bờ biển phía nam của khu vực tàu điện ngầm Perth. Campus này cung cấp các chương trình về chuyển tiếp đại học của Murdoch University.
   4. CBD: Nằm  ở trung tâm thành phố Perth trên St George’s Terrace  trong tòa nhà Golden Square. Không gian mở và linh hoat được thiết kế để giúp các sinh viên sau đại học dễ dàng kết nối với nhau trong quá trình học tập.
 2. Lịch sử: 
  1. Trường đại học Murdoch University là trường đại học lâu đời thứ hai ở bang Tây Úc được thành lập từ năm 1970 theo tên của nhà triết học, học giả Walter Murdoch. Là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, Đại học Murdoch nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới và luôn nằm trong top 100 các trường Đại học hàng đầu về các khóa học, phương tiện giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ. Các chương trình lãnh đạo học thuật  đều được thiết kế để thu hút  sinh viên  và cung cấp cho họ trải nghiệm học tập tích hợp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp.
 3. Xếp hạng:
  1. #27 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020
  2. #571-580 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
  3. Nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới dưới 50 tuổi theo Times Higher Education.
  4. Được xếp hạng 5 sao – Hạng cao nhất cho kinh nghiệm tổng thể, hỗ trợ sinh viên, chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên trên nhân viên theo The Good Universities Guide 2020
  5. Được xếp hạng xuất sắc trong các nghiên cứu về Vật lý, Hóa học, Khoa học Môi trường và Quản lý, Động vật học, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Khoa học lâm sàng và y tế vi sinh.

Các khoa và ngành học:

 1. Ngành nổi bật:
  1. #200 Social Studies and Communications in Australia THE (Times Higher Education) 2020
  2. #200 Education in Australia QS Ranking 2019
  3. #200 Agriculture, Forestry & Food in Australia QS Ranking 2019
 2. Các chương trình giảng dạy của Đại học Murdoch được tổ chức thành 9 khoa. Các khoa cung cấp nhiều khóa học đại học lẫn sau đại học cho sinh viên, 9 khoa bao gồm:
  1. Khoa Nghệ thuật
  2. Khoa Kinh doanh và Quản trị
  3. Khoa Giáo dục
  4. Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin
  5. Khoa Y tế
  6. Khoa Pháp luật
  7. Khoa tâm lý và Khoa học thể dục
  8. Khoa Chính sách công và các vấn đề quốc tế
  9. Khoa Khoa học Thú y và Đời sống

Yêu cầu đầu vào:

 1. Ngoại ngữ: 
  1. Dự bị đại học: Có trình độ IELTS 5.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.0)
  2. Cao đẳng: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  3. Đại học: Có trình độ IELTS 6.0 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 5.5)
  4. Cao học: Có trình độ IELTS 6.5 hoặc những chứng chỉ tương đương như PTE, TOEFL, Cambridge English (Không band nào dưới 6.0)
 2. Yêu cầu học thuật
  1. Dự bị đại học: LỚp 11 GPA >= 6.0 hoặc Tốt nghiệp lớp 12 GPA > 5.0
  2. Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có GPA >=7.0
  3. Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT có GPA >=8.0
  4. Thạc sĩ, Tiến sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

Bài viết liên quan

Leave a Comment