Những lý do nên chọn du học Úc

by Pham Hilary

Với việc thu hút một lượng đông đảo du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên bản đồ giáo dục thế giới. Nếu bạn đang mong muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn, sở hữu một tấm bằng quốc tế hay nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, du học Úc sẽ mang đến cho bạn vô số các cơ hội. Dưới đây là “những lợi thế nên chọn đi du học Úc” các bạn đọc và tham khảo nhé!

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới, với nền giáo dục tuyệt vời Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng nước Úc có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu, sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới. Cho dù mục tiêu của bạn là tấm bằng MBA, bằng cử nhân kỹ thuật, quản trị kinh doanh hay một khóa học tiếng anh ngắn hạn, thì nước Úc vẫn khá cạnh tranh về mức sống, chất lượng đào tạo và những hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng du học Úc đa dạng

Học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp tháo gỡ nỗi lo về tài chính để bạn có thể yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Úc là một quốc gia rất hào phóng về số lượng học bổng. Mỗi năm chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy luôn đáp ứng đầy đủ.

Ngoài học bổng của chính phủ, các trường công lập cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn khác.

Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và nhà trường đối với sinh viên quốc tế

Không có một quốc gia nào các sinh viên quốc tế được quan tâm như ở nước Úc. Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa các sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Tất cả các chính sách như học phí, phúc lợi xã hội, điều kiện cơ sở vật chất đều dành cho tất cả mọi sinh viên.

Có khá nhiều trường ở Úc hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc làm them, tư vấn cách trả lời khi đi phỏng vấn xin việc, giúp sinh viên hòa nhập đươc với môi trường xung quanh…

Với các bang trên nước Úc, sự hỗ trợ tù phía chính phủ có sự khác nhau, nhưng điểm chung các sinh viên quốc tế đều được hỗ trợ hết mình và được quan tâm nhiều nhất.

Chi phí sinh hoạt và học tập giá rẻ

Điều đặc biệt ở nơi đây, chi phí sinh hoạt và việc làm thêm thuận lợi cung rất thu hút nhũng du học sinh có kinh phí vừa phải. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với nước Anh và ½ so với Mỹ. Tính đến hiện tại, đồng đo la Úc rẻ hơn nhiều so với đồng bảng Anh và USD: 1AUD ≈ 16.000 VNĐ.

Thủ tục xin visa du học Úc tương đối đơn giản và thuận lợi

Từ ngày 24/3/2012 chính phủ Úc áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiễn sĩ tại 41 trường đại học. Đến ngày 24/3/2014 Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện, nâng tổng số trường sinh viên có thể lựa chọ là 60 trường.

Sinh viên xin visa theo diện này không cần phải chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa thông thường là 14 ngày. Theo thống kê có hơn 90% du học sinh Việt Nam xin visa theo diện này.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Đất nước Úc luôn tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, phát minh những công nghệ mới, cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Ngoài ra khi du học Úc chính là sinh viên quốc tế được làm thêm ngoài giờ lên đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ.

Với các bạn sinh viên được cấp visa chương trình học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ, sẽ được ở lại Úc từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở lên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.

Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống

Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc, nghĩ tới nước Úc ta nghĩ ngay tới “quốc gia yên bình”. Tại Úc sinh viên quốc tế không hề lo lắng về phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hòa bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng.

Điều đặc biệt, Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế vững chắc.

Khí hậu và vị trí địa lý

Úc hay còn gọi là Australia là đất nước với những bờ biển trải dài bất tận, những công viên rộng lớn hay những cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục đã tạo nên vẻ đẹp rất riêng mà chỉ có ở xứ sở chuột túi này.

Các thành phố lớn đều tập trung ven biển nên mùa đông hầu như không có tuyết, không khí rất trong lành và dễ chịu. An ninh và môi trường sống tại đây được duy trì ở mức gần như hoàn hảo. Chính những điều này đã khiến Úc trở thành điểm đến hấp đẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người nói chung và du học sinh nói riêng.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment