10 công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế

by Pham Hilary

Úc là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên làm việc 20 giờ một tuần và trả lương cao cho họ. Bất kể bạn chọn công việc bán thời gian nào có mức lương cao nhất ở Úc, nó sẽ giúp bạn trang trải rất nhiều chi phí!

Du học có thể tốn kém. Nhưng nếu bạn có đầu óc tính toán, bạn có thể dễ dàng trang trải cả học phí và chi phí sinh hoạt và thậm chí tự trang trải chi phí học tập của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét học bổng và trợ cấp. Nhưng chúng không dễ dàng có được. Tuy nhiên, một công việc bán thời gian rất dễ kiếm, đặc biệt là ở Úc. Không những vậy, visa du học Úc sẽ cho phép bạn đi làm thêm 20h / tuần. Và số tiền bạn được trả sẽ đủ để trang trải chi phí ăn ở và đi lại của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong những việc từ danh sách các công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc của chúng tôi và bắt đầu!

10. Người trông trẻ

Bạn có thể trở thành người trông trẻ bán thời gian ở Úc và kiếm được thu nhập cao

Đối với những người đã có anh chị em và thích trẻ em, bạn có thể nhận trông trẻ. Thông thường, công việc yêu cầu bạn phải cho trẻ ăn, tắm rửa và cho trẻ ngủ trưa.

Nhưng trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải tổ chức các hoạt động, giúp làm bài tập về nhà và đưa trẻ đến trường (hoặc lớp học) và quay trở lại.

 • Mức lương: $ 15 đến $ 20 đô la một tuần
 • Yêu cầu: Có kinh nghiệm làm việc với trẻ em, Thẻ Xanh và trình độ tiếng Anh lưu loát nhất định

Nếu bạn nhận được lời giới thiệu từ các bậc cha mẹ mà bạn đã từng làm việc trước đây, điều đó sẽ làm tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn. Và bạn càng đảm nhận nhiều trách nhiệm, mức lương của bạn sẽ càng cao.

9. Người đưa thư

Bạn cũng sẽ phải thể hiện kỹ năng lái xe của mình trước khi nhận được công việc.

Công việc của người vận chuyển thư rất đơn giản – đi theo một lộ trình, gửi các gói hàng đến và lấy thư đi.

Nó đơn giản, dễ làm và cho bạn cơ hội làm việc vào cuối tuần và làm ca đêm. 

 • Mức lương: $ 19 đến $ 22 một giờ
 • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 10, có thể đi làm cuối tuần và ca đêm

Và trong khi bạn làm công việc đưa thư, hãy nhớ rằng bạn đã ký gửi gói hàng và thông báo cho văn phòng của bạn nếu có lần gửi không thành công.

8. Người giao hàng

Bạn cũng có thể đăng ký trên các ứng dụng thuê người giao hàng cho các công việc riêng lẻ.

Một lựa chọn khác cho những ai thích lái xe là làm công việc giao hàng. Bạn có thể thực hiện việc này trên xe máy cũng như trên ô tô, miễn là bạn lái xe an toàn và không làm hỏng gói hàng.

 • Mức lương: $ 18 đến $ 25 mỗi giờ
 • Yêu cầu: Bằng lái xe hợp lệ, lý lịch lái xe sạch sẽ

Chuyển hàng bằng xe đạp cũng không sao, nhưng điều đó chỉ đúng nếu bạn phải đi quãng đường ngắn.

7. Tài xế cá nhân

Đây là một trong những công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc

Nếu bạn có một chiếc xe của riêng mình, thích lái xe và khám phá những nơi khác nhau, làm việc bán thời gian với tư cách là một tài xế cá nhân sẽ là công việc hoàn hảo dành cho bạn.

Công việc được trả rất xứng đáng nếu bạn lái xe an toàn, giữ xe sạch sẽ và thân thiện với hành khách của mình.

 • Mức lương: $ 20 đến $ 25 mỗi giờ
 • Yêu cầu: Bằng lái xe hợp lệ, lý lịch lái xe sạch sẽ

Và nếu bạn không có xe, bạn có thể đăng ký làm tài xế Uber hoặc làm tài xế xe buýt bán thời gian.

6. Huấn luyện viên cá nhân

Kinh nghiệm trước đây và lời giới thiệu từ các khách hàng trước đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Nếu bạn là một người không thích sức khỏe yếu, yêu thích thể dục và muốn giúp mọi người thay đổi lối sống của họ, công việc của một huấn luyện viên cá nhân là hoàn hảo cho bạn.

Các trách nhiệm sẽ bao gồm đánh giá các yêu cầu của khách hàng, lập kế hoạch đào tạo cho họ và đào tạo khách hàng của bạn bằng cách cung cấp cho họ các bài tập mà họ có thể thực hiện tại cả phòng tập thể dục và tại nhà.

 • Mức lương: $ 20 đến $ 25 mỗi giờ
 • Yêu cầu: Chứng nhận đào tạo hoặc giấy phép yoga hoặc pilates

Phần tốt nhất của việc trở thành một huấn luyện viên cá nhân là bạn cũng có thể làm việc từ xa, đưa ra các hướng dẫn trực tuyến và theo dõi khách hàng của bạn qua điện thoại.

5. Dọn dẹp

Làm việc theo giờ linh hoạt và đáp ứng OCD của bạn để có mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp

Có thể khó tin, nhưng dọn dẹp vệ sinh là một trong những công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc. Nó không chỉ trả lương cao mà còn cho phép bạn làm việc theo giờ linh hoạt và không yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Anh.

Để bắt đầu, bạn có thể tham gia một công ty vệ sinh hoặc đăng ký Trợ giúp và tìm việc làm tại nhà riêng, khách sạn, nhà hàng, v.v.

 • Mức lương: $ 20 đến $ 25 mỗi giờ
 • Yêu cầu: Không có

Mức lương của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn tìm việc, nhưng cần lưu ý rằng mức lương tối thiểu là $ 18,5 mỗi giờ.

4. Người làm nghề tự do

Bạn càng thực hiện nhiều dự án, bạn càng có nhiều thời gian dành cho việc làm tự do; vì vậy hãy quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh riêng tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai, đăng ký trở thành một freelancer sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn không phải trả một khoản phí tối thiểu cho việc này (như ở Tây Ban Nha) hoặc giới hạn số tiền bạn có thể kiếm được từ công việc của mình.

 • Mức lương: Thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng của bạn và ngành công nghiệp
 • Yêu cầu: Có kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực nào, như viết, phát triển web, tiếp thị, trị liệu, v.v.

Làm việc tự do sẽ không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn kết nối với những người trong ngành bạn quan tâm và thậm chí có thể đảm bảo một công việc sau khi tốt nghiệp!

3. Quản lý 

Lịch sự với cả khách hàng và đồng nghiệp là điều bắt buộc đối với công việc này

Một trong những công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc là công việc của một người phục vụ chính tại một nhà hàng hoặc khách sạn.

Đó là một vị trí quản lý, sẽ giúp bạn phụ trách một số việc. Như đào tạo nhân viên, xử lý thực đơn, xem xét các khiếu nại và sự hài lòng của khách hàng. 

 • Mức lương: $25 một giờ
 • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 10, có kinh nghiệm làm bồi bàn hoặc phục vụ bàn (nếu có)

Trở ngại duy nhất ở đây là bạn có thể phải làm việc theo giờ lẻ vào cuối tuần và mùa lễ.

2. Gia sư

Chọn một vài môn học mà bạn thực sự giỏi, lập kế hoạch dạy kèm và bắt đầu liên hệ với bạn bè để được giúp đỡ

Nếu bạn là một con mọt sách, thích nói về một chủ đề và luôn muốn dạy người khác, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để làm điều đó.

Là một gia sư, bạn sẽ phải hỏi học sinh về các chủ đề khó hoặc lĩnh vực chủ đề, đặt mục tiêu cải thiện và dạy chúng cho phù hợp.

 • Mức lương: $ 20 đến $ 30 một giờ
 • Yêu cầu: Bằng cử nhân, chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp và thông thạo tiếng Anh

Các khía cạnh khác của công việc liên quan đến việc xem lại các bài tập về nhà gần đây và nói chuyện với phụ huynh về các lĩnh vực có vấn đề hoặc bất kỳ vấn đề nào khác cần chú ý.

1. Đại lý du lịch

Đọc càng nhiều càng tốt về các điểm đến du lịch, nói chuyện với những người đã từng đến đó và điều chỉnh trải nghiệm của khách hàng cho phù hợp.

Công việc bán thời gian được trả lương cao nhất mà bạn có thể nhận được ở Úc là công việc đại lý du lịch. Nó dành cho những người thích đi du lịch, khám phá những địa điểm mới và chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người khác.

Công việc sẽ liên quan đến việc nói chuyện với mọi người về các điểm đến du lịch khác nhau, giúp họ lên kế hoạch cho chuyến đi và thay mặt họ thực hiện một số đặt phòng.

 • Mức lương: Phụ thuộc vào số lượng bán hàng bạn thực hiện
 • Yêu cầu: Có kinh nghiệm du lịch, kỹ năng bán hàng tốt, tiếng Anh lưu loát

Vâng, các yêu cầu là rất lớn nhưng hoa hồng mà một đại lý du lịch có thể kiếm được cao tới 50.000 đô la hàng năm!

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment