Những lợi ích khi định cư tại Châu Âu

by Pham Hilary

 

Cầm trong tay cuốn hộ chiếu với quốc tịch Châu Âu hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Nhắc tới Châu Âu là nhắc tới khu vực thịnh vượng bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, giáo dục chất lượng và đời sống xã hội cao. Nếu vẫn chưa lựa chọn được quốc gia nào sẽ là điểm đến để sinh sống, là quê hương thứ 2 của mình thì hãy cùng ISVN tìm hiểu ngay những lợi ích hấp dẫn khi bạn trở thành công dân Châu Âu qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích đối với con cái và gia đình khi định cư Châu Âu

Giáo dục hàng đầu

  • Ở Châu Âu, giáo dục công miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12
  • Con cái của bạn được học tại bất cứ trường nào, bất cứ quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu với mức học phí ưu đãi như công dân nước sở tại.
  • Sinh viên sẽ không còn trình trạng vay nợ sau tốt nghiệp nữa.

Các quốc gia Châu Âu có một nền giáo dục rất tuyệt vời và nổi tiếng trên thế giới, nhưng mức học phí lai vô cùng rẻ, có thể nói gần như là miễn phí.

Quy trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Hầu hết các nước Châu Âu đều có quy trình làm hồ sơ nhanh chóng, không phức tạp rườm rà mà rất đơn giản. Ví dụ như chương trình Hungary chỉ mất thời gian 3 tháng để ra thẻ. Hay chương trình định cư Bồ Đào Nha, mất thời gian từ 8-12 tháng để thụ lý hồ sơ… Không những vậy, các thủ tục liên quan khác của chương trình định cư Châu Âu đều vô cùng đơn giản, đặc biệt là không cần chứng minh nguồn tài chính như nhiều chương trình khác.

Lựa chọn lý tưởng cho độ tuổi hưu trí

Với cảnh quan tuyệt đẹp và lối sống yên bình, khí hậu lý tưởng, Châu Âu đã trở thành một địa điểm khá phổ biến cho cá nhân và các gia đình nếu muốn đi du lịch hoặc tham quan nghỉ dưỡng. Các hoạt động, chế độ hưu trí ở Châu Âu rất được chính phủ quan tâm. Đó cũng là một trong những lợi ích khi định cư ở Châu Âu mà nhà đầu tư muốn dành cho bố mẹ hoặc bản thân sau này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment