Lý do khiến xu hướng đầu tư Định cư Châu âu phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

by Do Selena

Định cư châu âu là ước mơ của rất nhiều nhà đầu tư, Sở hữu quốc tịch trong khối liên minh châu âu đem lại rất nhiều lợi ích cực kỳ hấp đẫn.Vậy đầu tư định cư là gì? Đầu tư định cư châu âu là hình thức, nhà đầu từ đầu tư một khoản tiền theo quy định để mua hoặc thuê Bất Động sản, dự án văn hóa xã hội, phúc lợi, trái phiếu … Nhà đầu tư và gia đình tham gia chương trình này đủ điều điều kiện sẽ lấy được quốc tịch Châu Âu.


Những Quyền lợi của thẻ cư trú châu âu mang lại cho chúng ta:
– Cho phép nhà đầu tư tự do đi lại, sinh sống làm việc , học tập, kinh doanh bất kỳ nước nào thuộc khối châu âu. Thuận tiện đi lại 170 quốc gia mà không phải xin visa. Quyền lợi không chỉ giành cho nhà đầu tư mà cả cho gia đình đi kèm hồ sơ. Đầu tư 1 lần hưởng phúc lợi trọn đời là sự đầu quá hời cho  nhà đầu tư.


– Có chính sách y tế giáo dục phát triễn hàng đầu thế giới, với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những người thướng trú và công dân ở Châu âu sẽ được miễn phí 12 năm học học sinh và thu phi đại học rất thấp so với du học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư khi đầu tư vào Châu Âu là cũng đầu tư luôn cho con cái. Nhà đầu tư tiết kiệm môt khoản tiền kha khá thay vì cho con đi du học lại được ở cùng luôn với con. Đây được xem một khoản đầu khôn ngoan hiệu quả rất nhiều.


– Về y tế các nước Châu Âu được đánh giá cao về nền y tế hiện đại quy tụ được đội ngủ y bác sỹ rất giỏi dày dặn kinh nghiệm. Hạ tầng cơ sở vật chất, dịch vụ y tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thẻ y tế ở Châu Âu được phát hành và có hiệu lực tại 27 quốc gia thành viên EU. Khi sở hữu thẻ cư trú EU công dân sẽ được quyền tiệp cận với nền y tế tân tiến và sử dụng dịch vụ y tế công hoàn toàn miễn phí.


– Cơ hội việc làm mở rộng: Việc tự do di chuyển, trở thành công dân toàn cầu cũng là cơ hội tốt đối với người kinh doanh. Mở rộng giao thương quốc tế. Các nhà đầu tư có thế phát triển , mở rộng doanh nghiệp không chi gói gọn trong phạm vị quốc gia mình sinh sống. Đồng thời, nhà đầu tư và gia đình cũng được phép tự do làm việc bất kỳ ở đâu trong các nước thuộc khối EU mà không phải xin phép làm việc. Mực thu nhập của các nước EU cũng vô cùng hấp dẫn ví du như Hungari ( 18.528 eur/năm) Malta ( 16.036 EUR/ năm ), Lavita ( 1.715 EUR / năm ) Bồ Đào Nha (24.475 EUR/ năm )
Hiện nay các nhà đầu tư Việt Nam chuyển hướng sang định cư ở các nước Châu Âu nhiều là bời các chương trình này đáp ửng quyền lợi cho nhà đầu tư không thua kém gì các chương trình của Anh, Úc, Mỹ , Canada. … Sau khoảng 5 năm nhà đầu tư có thể làm thủ tục nhập quốc tịch nếu đạp ứng được các điều kiện. Một lợi thế nữa hầu như các nước Châu Âu không cấm song tịch. Vì thế khi là công dân sở hữu hai quốc tich nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng mọi quyền công dân của cả 2 quốc gia , quyền lợi được đảm bảo và tăng gấp đôi.

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment