Lý do người Việt chọn định cư tại Bồ Đào Nha

by Dinh Helen

ĐỜI SỐNG NGƯỜI VIỆT Ở BỒ ĐÀO NHA

 

Bồ Đào Nha được coi là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, về phương diện khí hậu, y tế và độ an toàn, tất cả đều được xếp hạng cao. Theo một trong những báo cáo toàn diện nhất của thế giới về người nước ngoài – Expat Insider 2017, Bồ Đào Nha có chất lượng

cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Gía sinh hoạt thấp: Hầu hết người nước ngoài cho rằng chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hơn ở quốc gia của họ. Điều này được thể hiện rõ nhất khi mua sắm tạp hóa, ăn uống ở nhà hàng và giá thuê nhà. Ngoài chi phí sinh hoạt thấp, quốc gia này còn có lối sống hấp dẫn hơn so với các quốc gia khác trong khối E.U.

Nhịp độ cuộc sống nhẹ nhàng: Một khi bạn đã quen với nhịp độ cuộc sống của nơi này, bạn sẽ đánh giá cao việc ngân hàng địa phương hạn chế một số giờ mở cửa và thực tế là một số doanh nghiệp đóng cửa trong một vài giờ mỗi buổi chiều. Điều này cho bạn cơ hội để thoát khỏi cái nóng của một ngày mùa hè oi bức, bắt nhịp với một số công việc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Chương trình định cư và các nước Châu ÂU và lộ trình lên quốc tịch khó hơn Bồ Đào Nha:
Hiện nay, Bồ Đào Nha được cho là “cánh cổng vàng” để hoàn thiện giấc mơ châu Âu một cách nhanh nhất. Chỉ mất khoảng 8 tháng xét duyệt hồ sơ, nhà đầu đã có thẻ cư trú châu Âu cho cả gia đình. Vì vậy, đầu tư Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa, nhập tịch châu Âu đang nhận nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.

Điều kiện tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha khá dễ dàng: không giới hạn độ tuổi; không yêu cầu học vấn tối thiểu; không yêu cầu kỹ năng quản lý; không cần phỏng vấn với Đại sứ quán. Điểm nổi bật của chương trình Golden Visa là yêu cầu nhà đầu tư chứng minh tài chính đơn giản, không phức tạp. Vì vậy, trước khi có quá nhiều hồ sơ như các chương trình khác thì thời điểm này phù hợp để nhà đầu tư lựa chọn quyền công dân châu Âu cho cả gia đình.”

Bài viết liên quan

Leave a Comment