Tất tần tật quy trình xin visa định cư Đức theo diện Doanh Nhân.

by Do Selena

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh ở Châu Âu, một quốc gia phát triển và có mức sống tuyệt vời cho các nhà đầu tư . Đức cũng có hệ thống giáo dục tốt nhất, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, chất lượng sống cao và là tâm điểm cho kinh doanh, khoa học và đổi mới.

Đức là đất nước có chính sách mở cửa cho người nhập cư. Theo Luật cư trú của Đức các nhà đầu tư nước ngoài được phép nộp đơn xin cư trú tại đất nước này trong thời hạn ba năm, đáp ứng điều kiện các nhà đầu tư phải thành lập công ty riêng của họ, hoặc đầu tư một khoản tiền tối thiểu theo quy định vào một doanh nghiệp đang hoạt động tại Đức. Sau ba năm, nhà đầu tư có thể gia hạn thành thẻ thường trú vĩnh viễn nếu chứng minh được việc kinh doanh thành công và mang lại đóng góp thiết thực cho nền kinh tế Đức.

Ngoài việc là một trong những thành viên sáng lập Liên minh châu Âu và thuộc Khu vực Schengen, Đức còn tham gia vào các tổ chức khác như Hội Liên Hiệp Quốc, NATO, G8, G20 và OECD. Với lợi thế lịch sử văn hóa phong phú, là cái nôi sản sinh nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới ở nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, triết học, âm nhạc, khoa học, kỹ thuật và phát minh, Đức sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng để định cư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn cũng như các thế hệ tương lai sau này.

Quy trình làm visa đi cư Đức theo diện Doanh Nhân.

Bước 1 : Nhà đầu tư ký hợp đồng dịch vụ với ISVN, thu thập và thẩm định hồ sơ.

Bước 2: Chuẩn bị thủ tục thành lập công ty

Bước 3: Hoàn thành thủ tục thành lập công ty

Bước 4: Chuyển tiền vốn kinh doanh sang tài khoản công ty tại Đức, xây dựng kế hoạch kinh doanh

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Type D cho Giám Đốc

Bước 6: Nhà đầu tư sang Đức nhận thẻ EU Blue Card và bắt đầu vận hành kinh doanh.

Bước 7:  Sau 21-33 tháng nhà đầu tư làm hồ sơ xin cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viên cho mình và gia đình.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đức theo diện doanh nhân.

1. Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

2. Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm .

3. Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).

4. Kế hoạch kinh doanh

Bản mô tả chi tiết và có cấu trúc về ý tưởng kinh doanh. Bản mô tả phải chứa đựng các nội dung sau đây và có tài liệu phù hợp để chứng minh:

Dự báo nhu cầu vốn và kế hoạch tài chính
Giới thiệu sơ lược về công ty
Chiến lược tiếp thị
Dự toán kinh doanh
Trong trường hợp nhất định: Thông tin về số lượng việc làm mà doanh nghiệp có thể tạo ra và / hoặc số lượng học sinh học nghề mà doanh nghiệp có thể tiếp nhận.
Giải trình về những ảnh hưởng tích cực của dự án trong các lĩnh vực đổi mới và nghiên cứu.
5. Trích lục đăng ký kinh doanh tại Đức: Trong đó phải nêu doanh nghiệp có bao nhiêu cổ đông và ai được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành.

6. Bản lý lịch tự khai

7. Bằng cấp chuyên môn

Ví dụ: chứng chỉ, bằng đại học (kèm theo bảng kết quả học tập), xác nhận công tác, chứng chỉ ngoại ngữ. Phải trình bản chính của tất cả những giấy tờ này kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Đức.

8. Trong trường hợp nhất định có thể phải nộp bằng chứng về việc có lương hưu hợp lý

Người có trình độ chuyên môn lần đầu tiên xin cấp giấy phép cư trú theo điều 18b khoản 1 Luật Cư trú Đức và tại thời điểm được cấp đã tròn 45 tuổi, nếu không được xác định là trường hợp ngoại lệ thì phải chứng minh được nhận mức lương bằng 55% mức lương trần đóng bảo hiểm hưu trí của Đức (mức của năm 2022: là 3.877,50 Euro một tháng / 46.530 Euro một năm) hoặc chứng minh có lương hưu hợp lý.

9. Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh, cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh mong muốn.

Ngoài những giấy tờ nêu trên, Cơ quan đại diện CHLB Đức có quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin khác nếu cần thiết.

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment